Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/04/2022

PayPal là một nền tảng quốc tế để gửi và nhận tiền. Mọi người có thể giao dịch bằng nhiều loại tiền tệ. PayPal này có thể là một cách tuyệt vời để gửi hoặc yêu cầu tiền của bạn, ngay cả khi mua hàng và nhận tiền mặt từ người thân và bạn bè sống ở đây. Đôi khi bạn có thể không muốn nhận yêu cầu tiền từ một số người nhất định, nhưng vì không có cách trực tiếp để chặn họ, bạn tiếp tục nhận được trình kích hoạt yêu cầu tiền.

Trong một số trường hợp thanh toán qua PayPal, thanh toán bị hủy hoặc bạn không thể yêu cầu tiền. Điều này có thể là do có khả năng bạn đang tìm kiếm một địa chỉ email không có trên PayPal hoặc họ đã thay đổi địa chỉ email của mình và người nhận có thể được nhắc mở tài khoản PayPal.

Bằng cách thay đổi địa chỉ email của mình, bạn có thể ngăn người khác gửi yêu cầu chuyển tiền cho bạn, nhận tiền từ ai đó và người đó sẽ không thể tìm thấy bạn cho đến khi họ có địa chỉ email mới mà bạn sử dụng trong tài khoản PayPal. Bạn có thể thấy lỗi này vì nó chỉ ra rằng một số hạn chế cần được loại bỏ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách bạn có thể tìm hiểu xem ai đó đã chặn bạn trong tài khoản PayPal của họ hay không. Ngoài ra, bài viết này cho biết điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chặn người khác bằng cách thay đổi địa chỉ email của mình.

Làm thế nào để bạn biết nếu ai đó đã chặn bạn?

Bạn sẽ phải đối mặt với những phức tạp nhất định nếu bạn bị ai đó trong PayPal chặn. Có một danh sách các dấu hiệu mà tôi đã thêm vào bên dưới, chỉ cần kiểm tra chúng để xem liệu ai đó có thực sự chặn bạn hay không.

1. Thanh toán của bạn sẽ bị hủy

Nếu bạn thấy rằng khoản thanh toán của mình đã được trả lại cho bạn, điều này có thể do một số lý do.

Đảo ngược thanh toán là một thuật ngữ ngắn hạn cũng có một số tên gọi: bồi hoàn, hủy thẻ tín dụng, v.v.

Đây là những lý do phổ biến khiến một khoản thanh toán bị đảo ngược:

  • Bạn có thể bị chặn.
  • Người đó không còn sử dụng cùng một địa chỉ email.
  • Mặt hàng đã hoàn thành đã bán hết
  • Đôi khi khách hàng cố gắng thực hiện hành vi gian lận
  • Bạn đang sử dụng địa chỉ email sai
  • Sản phẩm không đạt yêu cầu
  • Họ làm việc bằng nội tệ và không chấp nhận các loại tiền tệ khác nhau.
  • Không tính số tiền chính xác
  • Có thể xảy ra trường hợp giao dịch bị trùng lặp.

Khi chủ thẻ sử dụng tiền trong một giao dịch, chúng sẽ được trả lại cho ngân hàng của chủ thẻ. Nó cũng có thể bắt đầu từ các thương gia và ngân hàng mua lại, chủ thẻ hoặc ngân hàng phát hành có hiệp hội thẻ, không phải từ việc họ chặn bạn.

Việc hủy thanh toán liên tục có kinh nghiệm có thể rất khó chịu. May mắn thay, có nhiều cách để giải quyết việc hủy thanh toán.

2. Bạn không thể yêu cầu tiền từ người dùng PayPal

Đôi khi, người dùng PayPal này có thể thay đổi ID email của họ để bỏ qua yêu cầu nhận tiền từ mọi người, vì vậy nếu bạn không thể yêu cầu gửi hoặc nhận tiền, thì có thể đang đóng tài khoản của người đó hoặc thay đổi ID email để chặn yêu cầu của bạn và các yêu cầu khác.

Để nhận tiền từ người dùng PayPal, bạn có thể cung cấp địa chỉ email của mình cho một người sẵn sàng trả tiền cho bạn và họ có thể gửi tiền cho bạn mà không cần hỏi.

Nhưng đây không phải là câu trả lời chính xác, ví dụ: nếu tài khoản của một người bị đóng hoặc ID email của họ thay đổi. Đôi khi mọi người cố gắng gửi tiền nhưng họ có thể gặp lỗi nói rằng họ không chấp nhận thanh toán và có thể ai đó đang phớt lờ bạn để nhận được những yêu cầu thanh toán đó, luôn chỉ là phỏng đoán.

Điều gì xảy ra nếu bạn chặn ai đó trên PayPal?

PayPal không cung cấp cách trực tiếp để chặn ai đó khỏi tài khoản của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể chặn ai đó thanh toán trong phần “Gửi tiền”, phần này sẽ chặn các khoản thanh toán không mong muốn. Ngoài ra, bằng cách thay đổi địa chỉ email, bạn sẽ không nhận được bất kỳ lời nhắc nào. Trong trường hợp là một doanh nghiệp địa phương, việc chặn thanh toán bằng các loại tiền tệ khác sẽ chặn tất cả các khoản thanh toán nước ngoài.

1. Họ không thể gửi yêu cầu chuyển tiền cho bạn

Sau khi thay đổi địa chỉ email của bạn, người đó không thể gửi yêu cầu chuyển tiền cho bạn và vẫn có các tùy chọn: email hoặc SMS yêu cầu thanh toán.

Bạn vẫn có thể nhận được tin nhắn hoặc email có liên kết nơi bạn có thể thực hiện thanh toán trực tiếp vào ví PayPal của họ.

Tuy nhiên, bạn có thể bao gồm ghi chú và giải thích về địa chỉ email mới của mình và sử dụng nó cho mục đích chuyên nghiệp và cá nhân.

Với tài khoản PayPal, người gửi có thể thêm nhiều chi tiết hoặc tùy chỉnh chúng một cách dễ dàng nếu bạn so sánh chúng với một yêu cầu chuyển tiền qua PayPal.

Tuy nhiên, cả hai tùy chọn đều cho phép người gửi nhận thanh toán qua ví PayPal và thanh toán trực tiếp.

2. Bạn sẽ không nhận được tiền từ những người này.

Bạn sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền nào vì khi yêu cầu chuyển khoản của bạn đã được thanh toán, bạn sẽ nhận được email hoặc trạng thái thanh toán sẽ được cập nhật trong tài khoản PayPal của bạn.

Tiền sẽ xuất hiện trong số dư hoặc ví của bạn và bạn có thể chi tiêu hoặc rút tiền về tài khoản ngân hàng được liên kết của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp và cần nhận tiền từ một người nào đó ở nước ngoài – vì mục đích giải trí hoặc làm việc – bạn cần biết thêm về các khoản phí sẽ áp dụng.

Mặc dù rất dễ dàng để yêu cầu tiền thông qua PayPal, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn và nhấp vào nút “Gửi và yêu cầu tiền”.

Từ đây, bạn có thể làm theo một vài bước. Nhấp vào yêu cầu tiền và nhập số điện thoại di động hoặc nhập địa chỉ email của người bạn muốn yêu cầu tiền.

3. Người đó sẽ không tìm thấy bạn trên PayPal.

Ngay cả khi một người cố gắng nhiều lần, họ sẽ không thể tìm thấy bạn trên PayPal nếu bạn thay đổi địa chỉ email của mình. Ngoài ra, điều này có thể xảy ra do một số trường hợp, ví dụ:

  • Bạn đã nhập một địa chỉ email hợp lệ.

  • Nhiều người có nhiều hơn một địa chỉ email.
  • Anh ấy có thể không tham gia tài khoản PayPal.

Một số người dùng PayPal vẫn có thể tìm thấy bạn tại PayPal.me. Nếu bạn đang đồng bộ hóa sổ địa chỉ email của mình và họ được liệt kê là địa chỉ liên hệ hoặc có thể là do họ đang cố gắng gửi tiền qua PayPal bằng cách tìm kiếm tên công ty, tên, liên kết Paypal.Me.

Tuy nhiên, bạn có thể ẩn chi tiết bằng cách hủy kích hoạt liên kết PayPal.Me bất kỳ lúc nào trong cài đặt PayPal của mình.

Khi người dùng bị vô hiệu hóa, trang sẽ không hiển thị công khai hoặc không thể khám phá được, vì vậy bạn sẽ không thể được thanh toán hoặc tìm thấy người dùng.

Các kết quả:

Bài viết này giải thích những dấu hiệu bạn sẽ thấy nếu bạn không thể gửi hoặc nhận tiền qua PayPal trong trường hợp bạn đang yêu cầu số tiền này hoặc nếu điều đó thực sự có nghĩa là người khác đã chặn bạn.

Nội dung tương tự:

Cách truy cập và quản lý tài khoản Apple của bạn

Hướng dẫn • 11/04/2022

Bạn có đang sử dụng iPhone, iPad, Mac, iTunes, iCloud hoặc sản phẩm khác của Apple không? Trong trường hợp này, bạn nên có ...

Cách kết hợp Công thức và Văn bản trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 06/04/2022

Việc kết hợp văn bản và số rất phổ biến trong bảng tính, chẳng hạn như khi bạn muốn thêm một số ngữ cảnh. ...

Hình nền Batman cho iPhone năm 2022

Hướng dẫn • 20/04/2022

Batman được tạo ra vào năm 1939 và kể từ đó chúng ta đã được giới thiệu với nhiều nhân vật, truyện tranh, phim, ...

Cách tạo sách ảnh bằng Google Photos

Hướng dẫn • 09/04/2022

Bạn có một bộ sưu tập ảnh tuyệt vời. Xem chúng trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn là tốt, nhưng ...