Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/04/2022

Có vẻ như cứ mỗi tháng lại có một chiếc điện thoại Android mới tung ra thị trường. Chỉ vào mùa xuân này, chúng tôi đã nhận được Samsung Galaxy S10, Pixel 3a và 3a XL ($ 290 trên Amazon), OnePlus 7 Pro và Moto Z4 ($ 499,99 trên Amazon). Và Pixel 4 và Galaxy Note 10 chỉ ở gần góc.

Có thể nghe thấy tiếng còi của bài hát kêu gọi đổi mới bất cứ lúc nào trong năm. Và một khi điện thoại cũ của bạn bắt đầu có tuổi, sẽ có thứ gì đó mới để mua. Nhưng trước khi có thể làm được điều đó, bạn cần phải tìm ra những việc cần làm với điện thoại Android hiện tại của mình.

Hầu hết các nhà mạng sẽ vui vẻ lấy thiết bị cũ của bạn ra khỏi tay bạn để đổi lấy một khoản chiết khấu nhỏ cho một chiếc điện thoại mới. Tuy nhiên, thường thì việc trao đổi các nhà khai thác viễn thông không phải là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách tự bán điện thoại cũ của mình, điều này có thể giúp bạn trả tiền cho điện thoại mới.

Tuy nhiên, việc bán điện thoại cũ có thể gặp nhiều rủi ro nếu bạn không cẩn thận. Thiết bị của bạn có ảnh cá nhân, thông tin liên hệ và rất nhiều ứng dụng cá nhân mà bạn không muốn bất kỳ ai truy cập. Trong khi nhiều thông tin được đồng bộ hóa với đám mây, bạn cũng cần đảm bảo rằng mình có một bản sao lưu dữ liệu của mình để đề phòng.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn từng bước của chúng tôi để chuẩn bị điện thoại của bạn sẵn sàng để bán trực tuyến. Chúng tôi cũng sẽ liệt kê một vài trang web lý tưởng để tìm người mua.

Quảng cáo

Sao lưu dữ liệu của bạn

Sao lưu dữ liệu của bạn

Tin buồn là việc sao lưu dữ liệu trên Android khó hơn một chút so với iPhone. Tin tốt là hầu hết dữ liệu của bạn đã có thể được lưu trữ trên đám mây.

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ như Google Photos, Gmail hoặc Danh bạ Google, dữ liệu của bạn trong các ứng dụng này có thể đã được đồng bộ hóa với đám mây. Nếu không, hãy chuyển đến cài đặt của từng ứng dụng và đảm bảo rằng sao lưu đám mây đã được bật.

Bạn cũng có thể sao lưu tất cả dữ liệu của mình qua Google Drive. Nếu không, có các ứng dụng của bên thứ ba như G đám mây sao lưu để sao lưu hoặc chuyển dữ liệu của bạn. Bạn cũng có thể kết nối điện thoại với máy tính và sao chép thủ công các tệp theo cách thô bạo.

Đăng xuất khỏi tài khoản của bạn

Đăng xuất khỏi tài khoản của bạn

Bạn không muốn vô tình đăng xuất khỏi tài khoản Google, Facebook hoặc Dropbox của mình bằng cách đăng nhập trên thiết bị của bạn và để người khác xem dữ liệu của bạn. Trên điện thoại của bạn, hãy chuyển đến Cài đặt, sau đó xem Tài khoản. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các tài khoản bạn đã đăng nhập trên thiết bị. Nhấn vào từng tài khoản và chọn Xóa tài khoản. Bạn có thể cần phải lưu tài khoản Google chính của mình lần cuối.

Phá vỡ cặp với các thiết bị

Phá vỡ cặp với các thiết bị

Các thiết bị Bluetooth như tai nghe không dây và đồng hồ thông minh sẽ ngừng hoạt động với điện thoại cũ của bạn ngay khi nó nằm ngoài phạm vi phủ sóng. Tuy nhiên, để đảm bảo không có vấn đề gì khi ghép nối chúng với thiết bị mới của bạn, hãy ngắt kết nối chúng khỏi thiết bị cũ của bạn.

Đi tới cài đặt thiết bị của bạn, thường trong Cài đặt> Thiết bị đã kết nối. Tại đây bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị được ghép nối. Nhấn vào biểu tượng bánh răng cài đặt bên cạnh mỗi cái, sau đó nhấn vào Quên.

Đặt lại về cài đặt gốc

Đặt lại về cài đặt gốc

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước trên, đã đến lúc xóa dữ liệu khỏi điện thoại của bạn. Trên điện thoại Android tiêu chuẩn như dòng Pixel, đi tới Cài đặt> Hệ thống> Nâng cao> Tùy chọn đặt lại> Xóa tất cả dữ liệu (khôi phục cài đặt gốc). Tùy chọn này có thể ở một vị trí khác trên điện thoại của một số nhà sản xuất.

Khi bạn chọn tùy chọn này, nó sẽ xóa vĩnh viễn mọi thứ trên điện thoại của bạn và trả lại phần mềm như lúc bạn mua. Đảm bảo rằng bạn chỉ thực hiện việc này sau khi đã sao chép mọi thứ bạn muốn từ điện thoại của mình.

Tháo thẻ SIM

Tháo thẻ SIM

Nhà cung cấp dịch vụ của bạn có thể giúp bạn tắt dịch vụ điện thoại trên điện thoại hiện có của bạn, nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể nhận được thẻ SIM mới. Cái cũ vẫn có thể lưu số điện thoại, danh bạ và các thông tin cơ bản khác của bạn. Bất kỳ khách hàng mới nào cũng có thể dễ dàng nhận được thẻ SIM của riêng họ, vì vậy bạn không cần phải đưa cho họ thẻ SIM của mình.

Xác định vị trí khay thẻ SIM trên điện thoại của bạn và cắm một chiếc kẹp giấy vào lỗ nhỏ để mở khay ra. Tháo thẻ, trả lại khay vào điện thoại và lắp thẻ SIM vào điện thoại mới hoặc phá hủy thẻ nếu bạn không cần nữa.

Tắt Tìm điện thoại của tôi

Tắt các tính năng

Google cung cấp một dịch vụ có tên là Trình quản lý thiết bị Android, cho phép bạn tìm điện thoại, khóa điện thoại từ xa hoặc thậm chí xóa sạch dữ liệu của bạn. Đó không phải là loại quyền lực bạn vô tình giao cho người khác, nhưng nó được gắn với tài khoản Google của bạn. Vì điều này là cần thiết để sao lưu và chuyển dữ liệu sang thiết bị mới, bạn nên giữ kết nối cho thiết bị mới cho đến khi thiết lập xong điện thoại.

Một khi bạn làm điều đó, hãy đi đầu đến trang này và nhấp vào Bảo mật. Dưới tiêu đề Thiết bị của bạn, bấm Quản lý thiết bị. Trong danh sách thiết bị bạn đã đăng nhập, hãy nhấn vào điện thoại cũ của bạn và chọn Xóa.

Trình quản lý Thiết bị Android hoạt động với bất kỳ điện thoại Android nào, nhưng một số nhà sản xuất có tính năng riêng của họ. SAMSUNG Tìm điện thoại của tôi, ví dụ, cũng có thể tìm hoặc khóa điện thoại của bạn từ xa. Nếu bạn đã bật các tính năng dành riêng cho nhà sản xuất cho điện thoại của mình, hãy tắt chúng trước khi bạn đưa điện thoại cũ của mình cho người khác.

Khi bạn đã sao lưu mọi thứ bạn muốn giữ và xóa sạch điện thoại của mình, đã đến lúc tìm một nơi để bán nó. Bạn có nhiều tùy chọn, vì vậy chúng tôi sẽ chia nhỏ một số tùy chọn phổ biến nhất.

Bán điện thoại của bạn trên Swappa

Bán điện thoại của bạn trên Swappa
Swappa là thị trường cho phép người dùng bán điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy ảnh và các thiết bị điện tử công nghệ cao khác. Sử dụng trang web phí mở rộng cố định dựa trên giá điện thoại của bạn mà người mua trả. Nếu bạn muốn bán chiếc điện thoại của mình với giá 250 đô la, bạn sẽ được 250 đô la và người mua sẽ trả 260 đô la.

Bán điện thoại của bạn trên eBay

Bán điện thoại của bạn trên eBay

Bạn có thể bán bất cứ thứ gì trên eBay, nhưng trang này có những công cụ đặc biệt để giúp bạn bán điện thoại đã qua sử dụng. Nhập kiểu điện thoại, nhà mạng, dung lượng và tình trạng của bạn và công cụ bán điện thoại thông minh eBay sẽ cung cấp cho bạn ước tính về những gì bạn có thể nhận được cho điện thoại của mình, dựa trên các danh sách tương tự đã bán gần đây.

Nếu bạn đang muốn tối đa hóa thu nhập của mình, có lẽ bạn nên xem Swappa và eBay để so sánh giá hiện tại trên mỗi trang web. Hãy nhớ rằng eBay tính phí hoa hồng dựa trên số lượng thiết bị của bạn bán được, vì vậy hãy tính đến điều đó khi định giá điện thoại của bạn.

Bán điện thoại của bạn với giá tốt nhất

Bán điện thoại của bạn với giá tốt nhất

Nếu bạn dự định mua điện thoại tiếp theo của mình từ Best Buy và muốn tránh nói chuyện với người lạ trực tuyến, cửa hàng cung cấp chương trình đổi trả cho hầu hết các điện thoại. Bạn không chắc sẽ nhận được nhiều như bạn sẽ tự bán, nhưng nếu bạn cần những chiếc điện thoại mới, chẳng hạn như Samsung Galaxy S10, sau đó bạn có thể nhận được một phiếu giảm giá khuyến mại bổ sung có thể tạo nên sự khác biệt. Hướng tới tradein.bestbuy.com và bạn có thể tìm ra giá gần đúng của điện thoại nếu bạn mang nó đến Best Buy.

Bán điện thoại của bạn tại GameStop

Bán điện thoại của bạn tại GameStop

Giống như Best Buy, GameStop cũng cung cấp một số giá trị trao đổi cho điện thoại của bạn. Bạn có thể nhận số tiền này dưới dạng tiền mặt hoặc tín dụng lưu trữ. Một lần nữa, không chắc rằng bạn sẽ nhận được nhiều tiền cho việc này như khi bạn bán hàng trực tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn nâng cấp lên một bảng điều khiển mới và có một chiếc điện thoại cũ, thì việc giao dịch nó ở đây có thể nhanh hơn là bán nó qua một trang web khác.

Bán điện thoại của bạn trên GAZelle

Bán điện thoại của bạn trên GAZelle

Nếu bạn muốn được thanh toán nhanh chóng cho điện thoại của mình và không muốn đối phó với tín dụng cửa hàng hoặc các chương trình khuyến mại, Gazelle cung cấp một trao đổi dễ dàng. Hướng tới Gazelle.com và nhận báo giá nếu bạn đồng ý với điều này, bạn sẽ nhận được nhãn vận chuyển miễn phí và hộp vận chuyển điện thoại.

Khi Gazelle nhận được nó và kiểm tra tình trạng của nó, nó sẽ gửi tiền cho bạn bằng séc, PayPal hoặc thẻ quà tặng Amazon. Gazelle cũng duy trì một số ki-ốt thương gia trên khắp đất nước, nơi bạn có thể nhận tiền mặt ngay lập tức. Kiểm tra công cụ này tìm một trong những gần bạn nhất.

Bán điện thoại của bạn trên NextWorth

Bán điện thoại của bạn trên NextWorth

Giống như một con linh dương NextWorth cho phép bạn nhận một cuộc trao đổi trực tuyến và gửi điện thoại của bạn để được thanh toán. Nó không có cùng mạng kiosk như Gazelle, nhưng bạn có thể tìm thấy ưu đãi tốt hơn trên một số thiết bị, vì vậy hãy kiểm tra cả hai trước khi giao điện thoại.

Nội dung tương tự:

Sửa con trỏ chuột Logitech bị đơ, trễ hoặc đơ

Hướng dẫn • 16/04/2022

Thật khó chịu khi thấy con trỏ chuột bị đơ mỗi khi sử dụng. Cũng có khi nó bị trễ hoặc đơ, gây ra ...

Cách biết ai đó đã chặn bạn trên Snapchat?

Hướng dẫn • 09/04/2022

Nếu bạn muốn biết có ai đó vừa chặn bạn hay không, có nhiều chiến thuật khác nhau để tìm ra điều đó và ...

Kết nối không dây của PC với Internet từ thiết bị di động

Hướng dẫn • 10/04/2022

Bạn có kết nối băng thông rộng không? Bạn có cần CHIA SẺ kết nối này với điện thoại di động của mình không? ...

Cách thoát khỏi cảnh báo bảo mật giả mạo của Apple trên iPhone

Hướng dẫn • 17/04/2022

Bạn đang duyệt web và đột nhiên bạn bị gián đoạn bởi một cửa sổ bật lên thông báo rằng iPhone của bạn bị ...