Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 21/11/2023

Bán hàng trên eBay không hề dễ dàng, ít nhất là nếu bạn muốn thành công. Làm thế nào bạn có thể đơn giản hóa quy trình bán hàng, tăng cơ hội bán các mặt hàng của mình và kiếm được lợi nhuận kha khá? Câu trả lời nằm ở việc áp dụng một số chiến lược chính.

Bạn cần biết cách định giá các mặt hàng của mình, cách mở rộng khả năng tiếp cận các ưu đãi ngược lại, cách tận dụng danh sách miễn phí, cách cập nhật giá của các mặt hàng không bán chạy và cách xác định chi phí vận chuyển cho các mặt hàng của bạn.

Cho dù bạn đã thử bán hàng trên eBay hay chưa thử, những mẹo này sẽ giúp bạn trở thành người bán hàng thành công.

1. Sử dụng các mẫu eBay cho danh sách của bạn

Sử dụng các mẫu eBay cho danh sách của bạn

(Nguồn: eBay/Lance Whitney)

Bạn không phải tạo một danh sách từ đầu. Thay vào đó, hãy để eBay giúp một tay. Trên trang liệt kê, hãy nhập mã UPC, số ISBN hoặc số nhận dạng khác cho mặt hàng của bạn. Nếu sản phẩm đã được liệt kê trên eBay, trang web sẽ tạo một trang được điền trước các thông tin cơ bản như tiêu đề, tổng quan hoặc mô tả ngắn gọn, ảnh chung, v.v. Sau đó, bạn điền vào các trường trống – điều kiện, hình ảnh bổ sung, giá cả và chi tiết giao hàng.

Nếu một mặt hàng không có mã UPC hoặc số khác, bạn thường có thể bắt đầu với mẫu chính xác bằng cách cung cấp tên hoặc tiêu đề cụ thể. Trong những trường hợp như vậy, eBay có nhiều mẫu để lựa chọn. Sau đó, đảm bảo hộp kiểm “Điền trước danh sách này với thông tin danh mục eBay” được chọn ở đầu trang danh sách để đảm bảo rằng tất cả chi tiết mặt hàng có sẵn được hiển thị.

2. Đánh giá mặt hàng của bạn bằng cách xem danh sách liên quan

Đánh giá sản phẩm của bạn bằng cách xem danh sách liên quan

(Nguồn: eBay/Lance Whitney)

Không biết làm thế nào giá sản phẩm của bạn? eBay cũng có thể trợ giúp ở đây. Tìm kiếm trên eBay mặt hàng bạn đang bán bằng cách nhập mã UPC, số ISBN hoặc tên. Nếu mặt hàng của bạn không hiếm, bạn nên tìm các danh sách trước đó cho mặt hàng đó. Cuộn xuống trang và đánh dấu vào ô bên trái “Danh sách đã hoàn thành” để xem những danh sách đã được hoàn thành. Bất kỳ giá nào được đánh dấu bằng màu xanh lá cây cho biết một mặt hàng được bán ở mức giá đó. Giá không được đánh dấu trong danh sách hiển thị màu xanh lá cây đã được hoàn thành nhưng không được bán. Chọn hộp “Danh sách đã bán” và bạn sẽ thấy những danh sách đã bán ở một mức giá nhất định.

3. Bán hàng miễn phí trên eBay

Tận dụng ưu đãi niêm yết miễn phí

(Nguồn: eBay/Lance Whitney)

Theo mặc định, eBay cung cấp cho bạn một số lượng danh sách miễn phí nhất định mỗi tháng(Mở trong cửa sổ mới), tối đa 250 danh sách không tính phí hoa hồng cho người bán chính và 1.000 danh sách trở lên cho những người có mặt tiền cửa hàng eBay. Miễn là bạn không thêm các tùy chọn bổ sung, chẳng hạn như giá khởi điểm, thì bạn không phải trả bất kỳ khoản nào để niêm yết một mặt hàng để bán.

4. Cân hàng hóa trong kiện hàng gửi đi.

Cân hàng hóa trong kiện hàng vận chuyển

(Nguồn: eBay/Lance Whitney)

Làm thế nào để xác định chính xác chi phí giao hàng? Hãy nhớ rằng hộp và bất kỳ màng bọc bong bóng hoặc vật liệu nhồi nào khác có thể tăng thêm trọng lượng. Tốt nhất là cân vật phẩm trong phong bì hoặc hộp đựng mà bạn sẽ sử dụng để vận chuyển. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang vận chuyển một mặt hàng lớn hoặc bất thường. Sau đó, bạn có thể sử dụng máy tính vận chuyển của eBay để tính toán chi phí. Bạn sẽ tìm thấy liên kết “Tính phí vận chuyển” bên dưới chi tiết giao hàng tại quốc gia của mình hoặc mở công cụ tính toán (mở trong cửa sổ mới) trước khi tạo danh sách của mình. Kiểm tra chi phí với nhiều tùy chọn vận chuyển, bao gồm đặt hàng qua thư (áp dụng cho sách, tạp chí, CD, DVD, phần mềm máy tính và các loại phương tiện khác).

5. Thử các biến thể khác nhau của sản phẩm không bán

Hãy thử các tùy chọn khác nhau cho các sản phẩm không bán được

(Nguồn: eBay/Lance Whitney)

Bị mắc kẹt với một sản phẩm chưa được bán? Ngoài việc niêm yết lại một mặt hàng với giá thấp hơn, bạn có thể cân nhắc với các lựa chọn khác khi cố gắng bán lại mặt hàng đó. Nếu bạn đã bán nó thông qua đấu giá, hãy thử niêm yết “Mua ngay” hoặc ngược lại. Tăng giá một chút hoặc giữ nguyên nhưng miễn phí vận chuyển. Thử nghiệm với độ dài danh sách; bạn có thể chọn một ngày, ba ngày, năm ngày, bảy ngày hoặc 30 ngày. Chọn tùy chọn Chương trình vận chuyển toàn cầu liệt kê mặt hàng của bạn trên phạm vi quốc tế. Đừng lo lắng, quá trình này giờ đây trở nên dễ dàng vì eBay đang định tuyến mặt hàng của bạn đến các quốc gia khác.

6. Cho phép phản hồi

Cho phép phản đối

(Nguồn: eBay/Lance Whitney)

Tăng cơ hội bán hàng của bạn bằng cách chấp nhận cung cấp truy cập. Trong phần giá hoặc phiên đấu giá “Mua ngay”, hãy bật nút chuyển đổi “Cho phép ưu đãi”. Điều này cho người mua biết rằng bạn sẵn sàng chấp nhận một đề nghị thấp hơn. Nếu bạn không muốn trả lời mọi đề nghị phản đối, vui lòng điền vào trường “Ưu đãi tối thiểu” với số tiền tối thiểu bạn sẵn sàng chấp nhận, tức là bất kỳ đề nghị nào dưới số tiền này sẽ tự động bị từ chối. Sau đó, điền vào trường tự động chấp nhận số tiền tối thiểu mà bạn sẵn sàng chấp nhận, điều đó có nghĩa là mọi đề nghị có số tiền đó trở lên sẽ tự động được chấp nhận.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

7. Giảm giá thầu ban đầu của bạn trước khi phiên đấu giá kết thúc

Giảm giá thầu ban đầu của bạn trước khi phiên đấu giá kết thúc

(Nguồn: eBay/Lance Whitney)

Nếu một mặt hàng được đem ra đấu giá không thu hút được người đặt giá thầu, người mua hoặc thậm chí là người xem, bạn có thể hạ giá thầu ban đầu của mình trước khi danh sách kết thúc. Nhưng hãy làm điều đó ít nhất một ngày trước khi kết thúc cuộc đấu giá; nếu không, bạn sẽ không thể sửa đổi danh sách.

8. Định thời điểm đấu giá chính xác

Thời gian đấu giá chính xác

(Nguồn: eBay/Lance Whitney)

Việc bạn bắt đầu và đóng danh sách đấu giá vào ngày và giờ nào trong ngày có quan trọng không? Có, đặc biệt nếu bạn đã thiết lập đấu giá cho một mặt hàng hấp dẫn có thể tạo ra nhiều giá thầu trong vài phút qua. Rất khó để đặt thời gian chính xác vì khán giả của bạn sống ở nhiều múi giờ. Nhưng nói chung, tối Chủ nhật là thời điểm lý tưởng để bắt đầu và kết thúc danh sách của bạn, vì nhiều người duyệt internet và mua sắm trên eBay. Một số buổi tối trong tuần, chẳng hạn như Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm, cũng có thể thu hút nhiều người mua tiềm năng. Tránh các cuộc đấu giá kết thúc vào tối thứ Sáu hoặc thứ Bảy khi có nhiều người ra ngoài. Và đừng kết thúc phiên đấu giá quá sớm vào buổi sáng hoặc quá muộn vào ban đêm khi hầu hết mọi người ở Hoa Kỳ có thể đã ngủ. Bạn cũng có thể tạo thông báo của riêng mình nhưng lên lịch xuất bản vào ngày và giờ trong tương lai.

9. Thử đến lấy hàng đối với những mặt hàng bạn không thể vận chuyển

Hãy thử lấy hàng đối với các mặt hàng bạn không thể vận chuyển

(Nguồn: eBay/Lance Whitney)

Bạn có một mặt hàng muốn bán, nhưng nó quá lớn, cồng kềnh hoặc đắt tiền để gửi qua đường bưu điện thông thường? Bạn có một số tùy chọn. Vận chuyển hàng hóa dành cho hàng hóa cồng kềnh, nhưng có thể tốn kém và mất thời gian vì dù sao bạn cũng phải đóng gói hàng hóa. Thay vào đó, hãy xem xét tùy chọn chỉ lấy hàng. Đương nhiên, khán giả của bạn sẽ bị giới hạn ở những người muốn đi du lịch với bạn. Nhưng đó là một chiến lược khôn ngoan để bán đồ nội thất hoặc các mặt hàng khác không dễ vận chuyển. Trong phần Nhận tại địa phương, hãy bật nút radio Thêm nhận tại địa phương.

10. Đối xử đúng mực với khách hàng

Đối xử đúng với khách hàng của bạn

(Nguồn: eBay/Lance Whitney)

Một phần quan trọng để trở thành người bán eBay thành công là tôn trọng khách hàng của bạn. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn mô tả chính xác tình trạng của các mặt hàng, bao gồm mọi sai sót hoặc khiếm khuyết, để khách hàng của bạn không thất vọng. Giải thích chính sách hoàn trả của bạn trong trường hợp người mua không hài lòng. Tôi sẽ trả lời bất kỳ câu hỏi nào từ những người mua tiềm năng. Giao tiếp với người mua, đặc biệt là khi bạn vận chuyển hàng, để họ biết khi nào sẽ nhận được hàng. Cố gắng giao hàng trong vòng một hoặc hai ngày kể từ ngày giảm giá. Cố gắng giải quyết mọi vấn đề một cách thân thiện để cả bạn và người mua đều không phải đưa vấn đề lên eBay. Đừng quên để lại đánh giá cho người mua của bạn, điều này có thể nhắc họ để lại đánh giá cho bạn. Thực hiện theo các hướng dẫn này và khách hàng của bạn sẽ có nhiều khả năng để lại đánh giá tích cực cho bạn. Người bán có xếp hạng tích cực sẽ hoạt động tốt hơn những người có xếp hạng tiêu cực.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi Google Chrome STATUS_INVALID_IMAGE_HASH

Hướng dẫn • 12/02/2024

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Sửa Samsung Pay bị treo, không phản hồi hoặc không hoạt động

Hướng dẫn • 14/02/2024

Thanh toán hàng hóa và dịch vụ đã trở nên dễ dàng hơn nhờ hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt. Ngay cả ...

Cách tải video từ facebook

Hướng dẫn • 01/12/2023

Các trang web video phổ biến thường làm khó để tải xuống nội dung, thường là vì lý do bảo vệ bản quyền và ...

Cách chuyển sang DNS Google để tăng tốc độ duyệt web của bạn

Hướng dẫn • 22/02/2024

DNS, còn được gọi là Hệ thống tên miền, là một hệ thống quan trọng khớp các tên miền với địa chỉ IP chính ...