Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/11/2022

Có thể muộn hơn một tháng so với thường lệ, nhưng dòng sản phẩm iPhone 12 của Apple sẽ bắt đầu xuất xưởng vào tuần tới.

IPhone 12 và 12 Pro sẽ được bán vào thứ Sáu, ngày 23 tháng 10. IPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini sẽ có mặt tại các cửa hàng bắt đầu từ thứ Sáu, ngày 13 tháng 11. Nếu bạn muốn nâng cấp, bạn có thể muốn bán iPhone cũ của mình để giảm giá. Tuy nhiên, việc vứt bỏ một chiếc điện thoại cũ không chỉ đơn thuần là giao nó và chờ tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Những lo ngại về quyền riêng tư đi kèm với điện thoại, từ ảnh được lưu trữ trong iCloud đến dữ liệu cá nhân được lưu trữ trong ứng dụng, vì vậy việc xóa điện thoại trước khi bán là điều bắt buộc. Và đừng quên sao lưu để không phải tải lại hàng trăm ứng dụng trên iPhone mới theo cách thủ công.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước của chúng tôi để bán điện thoại của bạn, cũng như một số trang web uy tín để giúp bạn mua nó với số tiền lớn.

Quảng cáo

Bổ sung

Bổ sung

Điều đầu tiên cần làm là đảm bảo rằng bạn không bị mất trí. Và chúng tôi muốn nói đến dữ liệu của bạn. Sao lưu mọi thứ trước khi xóa khỏi điện thoại của bạn.

Đảm bảo bạn đã cài đặt phiên bản iTunes (Windows) hoặc ứng dụng Nhạc (macOS) mới nhất trên máy tính, sau đó kết nối điện thoại của bạn. Khi nó xuất hiện trong ứng dụng Nhạc / iTunes, hãy chọn sao lưu vào iCloud hoặc vào máy tính của bạn. (Nếu bạn muốn dữ liệu trạng thái và hoạt động của mình được đưa vào bản sao lưu, hãy chọn hộp kiểm Mã hóa iPhone Backup và tạo mật khẩu khi được nhắc.) Sau đó chọn Back Up Now.

Để sao lưu trực tiếp từ thiết bị iOS của bạn, hãy chuyển đến Cài đặt, chọn tên của bạn, sau đó nhấn vào iCloud. Cuộn xuống Sao lưu iCloud> Sao lưu ngay. Nếu bạn bật iCloud Backup, ứng dụng sẽ tự động cập nhật các ứng dụng với iCloud khi thiết bị của bạn được cắm, khóa và kết nối với Wi-Fi. Sau đó, khi bạn thiết lập và chạy iPhone mới, bạn có thể chọn sao lưu từ iTunes hoặc sao lưu từ iCloud, điều này sẽ điền vào điện thoại mới của bạn với tất cả các ứng dụng và cài đặt có trên thiết bị cũ của bạn.

Không thể tìm thấy iPhone của tôi

Không thể tìm thấy iPhone của tôi

Ứng dụng Find My đã được kích hoạt của Apple (trước đây gọi là Find My iPhone) đôi khi có thể chặn kích hoạt bởi chủ sở hữu mới, vì vậy bạn cần phải hủy kích hoạt nó trước khi ngắt kết nối thiết bị. Mặc dù Tìm tôi tự động bị tắt khi bạn xóa tất cả nội dung và cài đặt mà bạn sẽ thực hiện bên dưới, nhưng đây vẫn là một bước tốt để đề phòng. Đi tới Cài đặt> [your name] > Tìm của tôi> Tìm iPhone và tắt nó đi. Bạn sẽ được nhắc nhập ID Apple của mình.

Đăng xuất khỏi iMessage

Đăng xuất khỏi iMessage

Trong một thời gian, những người dùng iPhone bỏ iPhone của họ sang một nền tảng khác mà không đăng xuất khỏi iMessage đã không nhận được tin nhắn từ những người dùng iOS khác. Bất kỳ tin nhắn nào được gửi từ iPhone này sang iPhone khác đều được nhận bởi iPhone cũ chứ không phải thiết bị mới, vì vậy iMessages của bạn giống như một tin nhắn luyện ngục. Vấn đề hiện đã có thể giải quyết được và thực sự chỉ ảnh hưởng đến những người đang chuyển từ iOS sang Android. Nhưng có lẽ tốt nhất bạn nên tắt nó đi để đề phòng. Đi tới Cài đặt> Tin nhắn và tắt iMessage.

Ngắt kết nối với AirPods

Ngắt kết nối với AirPods

Với AirPods, có rất nhiều điều phải lo lắng, chẳng hạn như mất chúng. Loại bỏ thứ gì đó khỏi danh sách của bạn bằng cách rút chúng khỏi iPhone của bạn. Đặt AirPods và iPhone của bạn cạnh nhau và đi tới Cài đặt> Bluetooth. Nhấp để biết thông tin bên cạnh AirPods và chọn Quên thiết bị này.

Mở khóa Apple Watch

Mở khóa Apple Watch

Nếu bạn có một chiếc Apple Watch, hãy cứu mình khỏi cơn đau đầu sau này và chia tay đôi với iPhone mà bạn sẽ bán. Đặt chúng cạnh nhau và mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn. Chuyển đến tab Đồng hồ của tôi và chọn đồng hồ của bạn ở đầu màn hình. Chọn bong bóng thông tin bên cạnh đồng hồ bạn muốn hủy ghép nối. Nhấn vào Hủy ghép nối Apple Watch và nhấn để xác nhận, thao tác này có thể yêu cầu bạn nhập mật khẩu ID Apple của mình.

Đăng xuất khỏi iCloud

Đăng xuất khỏi iCloud

Trước khi bán thiết bị của mình, bạn sẽ muốn đăng xuất khỏi iCloud, cũng như iTunes và App Store. Nhấn vào Cài đặt> [your name] > Thoát. Nhập mật khẩu ID Apple của bạn và nhấp vào Tắt.

Cách xóa iPhone của bạn và xóa dữ liệu

Cách xóa iPhone của bạn và xóa dữ liệu

Đừng để bất kỳ ai theo dõi dữ liệu của bạn. Xóa điện thoại của bạn bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt và xác nhận tất cả các lời nhắc tiếp theo.

Tháo thẻ SIM

Tháo thẻ SIM

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể chỉ cần tắt dịch vụ di động trên thiết bị và đổi nó bằng thẻ SIM không thay đổi. Nhưng thẻ SIM này là kho lưu trữ số điện thoại của bạn, các bit dữ liệu bảo mật khác nhau và tất cả thông tin thanh toán bạn cần. Nó xác định bạn, điện thoại của bạn và hầu hết các hoạt động trên điện thoại của bạn. Vì vậy, bạn có thể muốn mang nó đi trước khi bán điện thoại của bạn. May mắn thay, mọi thứ đều đơn giản. Xác định vị trí đầu đẩy thẻ SIM trên điện thoại của bạn (nó ở bên phải đối với hầu hết các kiểu máy), sau đó lắp một chiếc kẹp giấy cho đến khi khay bật ra. Tháo thẻ SIM, thay khay và bạn đã sẵn sàng giao điện thoại của mình.

Những nơi tốt nhất để bán điện thoại của bạn

Những nơi tốt nhất để bán điện thoại của bạn

Đã đến lúc dỡ điện thoại của bạn và kiếm một số đô la. Nhưng ở đâu? Đọc một số gợi ý.

Mua tốt nhất

Mua tốt nhất

Nếu bạn biết mình sẽ bán iPhone và chỉ dùng tiền mặt để mua đồ điện tử, hãy cắt một bước Mua tốt nhất. Bạn có thể đổi điện thoại của mình tại cửa hàng hoặc gửi qua đường bưu điện để lấy thẻ quà tặng. Đối với một chiếc iPhone 11 256GB màu đen của Verizon trong tình trạng tốt, dự kiến ​​khoảng 430 đô la.

Trả lại của Apple

Trả lại của Apple

TẠI Trả lại của Apple Chương trình sẽ thanh toán cho bạn dưới hình thức tín dụng ngay lập tức để mua iPhone mới hoặc thẻ quà tặng Apple Store. Truy cập trang web, chọn kiểu iPhone bạn có, trả lời một số câu hỏi về tình trạng của nó, ước tính (và xem liệu Apple có trả tiền đóng gói và vận chuyển hay không), chấp nhận ưu đãi và nhận thẻ quà tặng khi nhận được iPhone của bạn. Hoặc đến Apple Store và giao dịch trực tiếp để nhận tín dụng cho giao dịch mua của bạn ngay lập tức (kiểm tra kỹ xem cửa hàng địa phương của bạn có mở cửa hay không hoặc có bất kỳ hạn chế COVID nào trước khi bạn đi du lịch). Nhận tới $ 350 cho iPhone 11.

Gazelle

Gazelle

Bạn muốn bán iPhone của mình một cách nhanh chóng? Một trong những lựa chọn Gazelle. Chọn mô hình, nhà cung cấp dịch vụ, công suất và tình trạng của bạn để nhận báo giá. Nếu bạn chọn chấp nhận, bạn sẽ gửi iPhone của mình đến Gazelle miễn phí. Nếu thiết bị của bạn ở trong tình trạng bạn đã chỉ định, Gazelle sẽ thanh toán cho bạn bằng séc, PayPal hoặc thẻ quà tặng Amazon. Một chiếc iPhone 11 256GB của Verizon trong tình trạng tốt có thể có giá khoảng 371 USD.

uSell

uSell

Giống như một chiếc Gazelle khi bạn bán trên uSell, bạn sẽ nhận được thanh toán bằng séc hoặc PayPal. IPhone 11 256GB hiện có giá khoảng 385 USD trên Verizon.

Declutr

Declutr

Thỏa thuận với Declutr và bạn sẽ nhận được nhãn vận chuyển mà bạn có thể gửi miễn phí cho điện thoại của mình. Đổi lại, bạn sẽ nhận được một khoản thanh toán thông qua tiền gửi trực tiếp, PayPal hoặc séc. IPhone 11 256GB hiện có giá 405 USD trên Verizon.

dừng trò chơi

dừng trò chơi

Hầu hết các ứng dụng iPhone của bạn có phải là trò chơi không? Sau đó, có thể nói rằng bạn sẽ làm tốt nếu cho mượn iPhone của mình tại cửa hàng. dừng trò chơi. (Nếu muốn, bạn cũng có thể nhận được tiền mặt cho nó ở đó.) Mang thiết bị của bạn đến GameStop gần nhất (ước tính có sẵn trên trang web trước khi bạn bắt đầu chuyến đi của mình), nhận báo giá từ đại diện bán hàng, và sau đó nhận tín dụng tại cửa hàng hoặc tiền mặt tại chỗ. IPhone 11 256GB từ Verizon sẽ giúp bạn nhận được 350 đô la tín dụng tại cửa hàng hoặc 280 đô la tiền mặt (tín dụng 385 đô la / 308 đô la tiền mặt nếu bạn Thành viên GameStop Pro).

eBay

eBay

Để tự bán thiết bị của bạn, luôn có eBay. Trang web có hướng dẫn từng bước nhanh chóng, nơi bạn có thể nhập số liệu thống kê của điện thoại trước khi bán nó thông qua đấu giá eBay truyền thống hoặc chọn tùy chọn bán nhanh sẽ giúp bạn kiếm tiền ngay lập tức ngay sau khi eBay nhận được điện thoại của bạn .

Đọc thêm

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Nhận thông báo khi ai đó trực tuyến qua whatsapp

Hướng dẫn • 26/09/2022

Nếu bạn chỉ mở một cuộc trò chuyện WhatsApp, bạn có thể thấy ai đó là “Trực tuyến” nếu họ đang hoạt động trong ...

Sửa lỗi truy cập Internet riêng tư PIA VPN không hoạt động hoặc không kết nối

Hướng dẫn • 14/05/2022

Bạn đã gặp sự cố kết nối khi truy cập internet bằng tài khoản PIA VPN của mình chưa? Đôi khi ứng dụng VPN ...

Cách tìm ra vị trí của một người bằng số điện thoại di động?

Hướng dẫn • 06/11/2022

Nội dung chính Tại sao bạn có thể cần tìm điện thoại của ai đó Làm thế nào để tìm thấy điện thoại của ...

Cách cài đặt và sử dụng Phóng to Chrome OS trên Chromebook

Hướng dẫn • 15/11/2022

Một trong những ứng dụng hội nghị truyền hình phổ biến nhất hiện nay là Zoom. Nhiều tổ chức và nhóm dựa vào cuộc ...