Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/03/2022

Mùa gia vị bí ngô đã bắt đầu, có thể chỉ có hai điều: PSL ghét trên bảng xếp hạng và các sản phẩm của Apple đang trên đà phát triển.

Trong khi chúng ta vẫn đang chờ đợi những lời mời gợi ý điều gì sắp xảy ra, có thể nói rằng tháng này Tim Cook sẽ tham gia, dù ảo hay không, và công bố một loạt iPhone mới và Đồng hồ Apple cập nhật. (Xin lỗi Ted Lasso người hâm mộ, chiếc iPhone không răng này có lẽ là không có trong chương trình nghị sự.) Các thiết bị Apple mới khác dự kiến ​​sẽ đến vào mùa thu.

Nếu bạn đang muốn nâng cấp điện thoại thông minh của mình, bạn có thể muốn bán hoặc giao dịch iPhone cũ của mình để giảm giá điện thoại thông minh mới. Tuy nhiên, việc vứt bỏ một chiếc điện thoại cũ không chỉ đơn thuần là giao nó và chờ tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Các vấn đề về quyền riêng tư phát sinh với điện thoại, từ ảnh được lưu trong iCloud đến dữ liệu cá nhân được lưu trong ứng dụng, vì vậy việc xóa điện thoại trước khi bán là điều bắt buộc. Và đừng quên tạo một bản sao lưu để bạn không phải tải lại hàng trăm ứng dụng trên iPhone mới của mình theo cách thủ công.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước của chúng tôi để bán điện thoại của bạn, cũng như một số trang web uy tín để giúp bạn mua nó với số tiền lớn.

Sao lưu

Hai màn hình iPhone hiển thị quá trình sao lưu được mô tả bên dưới.

Điều đầu tiên cần làm là đảm bảo rằng bạn không bị mất trí. Và chúng tôi muốn nói đến dữ liệu của bạn. Sao lưu mọi thứ trước khi xóa khỏi điện thoại của bạn.

Để sao lưu vào iCloud từ chính thiết bị, hãy đi tới Cài đặt> [your name] > iCloud> Sao lưu iCloud> Sao lưu ngay.

Để sao lưu vào máy Mac, hãy kết nối iPhone với máy tính bằng cáp. или Wi-Fi. Nếu bạn có macOS 10.15 trở lên, hãy chuyển đến thanh bên của Finder và chọn iPhone của bạn. Nếu bạn có phiên bản cũ hơn, hãy truy cập iTunes. Nếu bạn đang sử dụng Finder, hãy nhấp vào “Chung” và chọn “Sao lưu tất cả dữ liệu từ iPhone sang máy Mac này”. Sau đó nhấp vào “Back Up Now”. Nếu bạn đang sao lưu vào iTunes, hãy kết nối điện thoại, mở iTunes, bấm vào ảnh điện thoại, chọn Tóm tắt, sau đó chọn Sao lưu ngay.

Trong Windows, kết nối iPhone với máy tính bằng cáp hoặc Wi-Fi và mở iTunes. Bấm vào ảnh điện thoại của bạn, chọn Tóm tắt, sau đó chọn Sao lưu ngay.

Tắt iPhone của bạn

Tìm ứng dụng của tôi mở trên MacBook, iPad, iPhone, Apple Watch và AirPods ở phía trước

Ứng dụng Tìm của tôi của Apple (trước đây được gọi là Tìm iPhone của tôi) đôi khi có thể chặn kích hoạt chủ sở hữu mới, vì vậy bạn cần phải hủy kích hoạt ứng dụng này trước khi từ bỏ thiết bị của mình. Mặc dù Tìm tôi tự động bị tắt khi bạn xóa tất cả nội dung và cài đặt mà bạn sẽ thực hiện bên dưới, nhưng đây vẫn là một bước tốt để đề phòng.

Đối với iOS 13 trở lên, hãy đi tới Cài đặt> [your name] > Tìm tôi, sau đó tắt Tìm tôi. [device]. Nhập mật khẩu ID Apple của bạn và nhấn Tắt. Đối với iOS 12 trở xuống, hãy chuyển đến Cài đặt> [your name] > iCloud, tắt Tìm của tôi [device]nhập mật khẩu Apple ID của bạn và nhấn vào Tắt.

Thoát tin nhắn

Ba màn hình iPhone hiển thị cuộc trò chuyện nhóm trong Tin nhắn

Trong một thời gian, những người dùng iPhone chuyển iPhone của họ sang một nền tảng khác mà không đăng xuất khỏi Tin nhắn đã không nhận được tin nhắn từ những người dùng iOS khác. Mọi tin nhắn được gửi từ iPhone này sang iPhone khác đều được nhận bởi iPhone cũ, không phải thiết bị mới, vì vậy, tin nhắn của bạn giống như một tin nhắn luyện ngục. Sự cố hiện có thể khắc phục được và thực sự chỉ ảnh hưởng đến những người chuyển từ iOS sang Android. Nhưng có lẽ tốt nhất bạn nên tắt nó đi để đề phòng. Đi tới Cài đặt> Tin nhắn và tắt iMessage.

Ngắt kết nối với AirPods

AirPods Pro trong trường hợp phía trước iPhone 12

Tương tự, bạn vẫn có thể kết nối AirPods với iPhone mới mà không cần rút phích cắm khỏi iPhone cũ, nhưng sẽ không ảnh hưởng gì nếu bạn vệ sinh máy tính bảng. Đặt AirPods hoặc AirPods Pro và iPhone của bạn cạnh nhau và đi đến Cài đặt> Bluetooth. Nhấn vào biểu tượng thông tin bên cạnh AirPods của bạn và chọn Quên thiết bị này.

Mở khóa Apple Watch

Hai màn hình iPhone hiển thị quá trình hủy ghép nối được mô tả bên dưới.

Nếu bạn có một chiếc Apple Watch, hãy cứu mình khỏi cơn đau đầu có thể xảy ra sau này và rút nó khỏi chiếc iPhone bạn sẽ bán. Đặt chúng cạnh nhau và mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn. Chuyển đến tab Đồng hồ của tôi và chọn đồng hồ của bạn ở đầu màn hình. Chọn bong bóng thông tin bên cạnh đồng hồ bạn muốn hủy ghép nối. Nhấn vào Hủy ghép nối Apple Watch và nhấn để xác nhận, thao tác này có thể yêu cầu bạn nhập mật khẩu ID Apple của mình.

Đăng xuất khỏi iCloud

iPad, iPhone và MacBook, tất cả đều có iCloud mở trên chúng

Trước khi bán thiết bị của mình, bạn sẽ muốn đăng xuất khỏi iCloud, iTunes và App Store. Nhấn vào Cài đặt> [your name] > Thoát. Nhập mật khẩu ID Apple của bạn và nhấn Tắt.

Cách xóa iPhone của bạn và xóa dữ liệu

Đừng để bất kỳ ai theo dõi dữ liệu của bạn. Xóa điện thoại của bạn bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt và xác nhận tất cả các lời nhắc tiếp theo.

Tháo thẻ SIM

Sơ lược về hai chiếc iPhone, mỗi chiếc đều có khay SIM được mở rộng

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể chỉ cần tắt dịch vụ di động trên thiết bị và đổi nó bằng thẻ SIM không thay đổi. Nhưng thẻ SIM này là nơi lưu trữ số điện thoại của bạn, các bit dữ liệu bảo mật khác nhau và tất cả thông tin thanh toán bạn cần. Nó xác định bạn, điện thoại của bạn và hầu hết các hoạt động trên điện thoại của bạn. Vì vậy, bạn có thể loại bỏ nó trước khi bán điện thoại của bạn. May mắn thay, mọi thứ đều đơn giản. Xác định vị trí đầu đẩy thẻ SIM. trên điện thoại của bạn, sau đó cắm một chiếc kẹp giấy cho đến khi khay bật ra. Tháo thẻ SIM, thay khay và bạn đã sẵn sàng giao điện thoại của mình.

Những nơi tốt nhất để bán điện thoại của bạn

điện thoại chờ được tái chế nằm rải rác trên mặt đất

(Thomas Imo / Photothek qua Getty Images)

Mua tốt nhất

Hình ảnh từ trang web Best Buy có nội dung "đừng để lãng phí công nghệ tốt"

Nếu bạn biết mình sẽ bán iPhone và chỉ dùng tiền mặt để mua đồ điện tử, hãy cắt giảm Mua tốt nhất. Bạn có thể đổi điện thoại của mình tại cửa hàng hoặc gửi qua thẻ quà tặng kỹ thuật số qua đường bưu điện. Đối với một chiếc iPhone 11 Pro 256GB của Verizon trong tình trạng tốt, bạn có thể nhận được khoảng 460 đô la.

Apple Trade In

Ảnh chụp màn hình trang web Apple Trade In với các thiết bị Apple khác nhau và

TRONG Apple Trade In Chương trình sẽ cung cấp cho bạn thanh toán dưới hình thức tín dụng ngay lập tức để mua iPhone mới của bạn hoặc thẻ quà tặng Apple Store. Truy cập trang web, chọn kiểu iPhone bạn có, trả lời một số câu hỏi về tình trạng của nó, ước tính (và xem liệu Apple có trả tiền đóng gói và vận chuyển hay không), chấp nhận ưu đãi và nhận thẻ quà tặng khi nhận được iPhone của bạn. Hoặc đến Apple Store và cá nhân đổi nó lấy tín dụng tức thì khi mua hàng của bạn (kiểm tra kỹ xem cửa hàng địa phương của bạn có bất kỳ hạn chế COVID nào không trước chuyến đi). Nhận tới 500 đô la cho iPhone 11 Pro.

uSell

Ảnh chụp màn hình từ trang web uSell hiển thị quy trình bên dưới

Bạn muốn bán iPhone của mình một cách nhanh chóng? Một trong những lựa chọn uSell. Chọn mô hình, nhà cung cấp dịch vụ, công suất và tình trạng của bạn để nhận báo giá. Nếu bạn chọn chấp nhận, bạn sẽ gửi iPhone của mình đến uSell miễn phí. Nếu thiết bị của bạn ở tình trạng bạn đã chỉ định, bạn sẽ nhận được thanh toán bằng séc hoặc PayPal. IPhone 11 Pro 256GB hiện đang được bán trên Verizon với giá khoảng 420 USD.

Decluttr

Ảnh chụp màn hình của trang web tuyên bố, cho biết

Thỏa thuận với Decluttr và bạn sẽ nhận được nhãn vận chuyển mà bạn có thể gửi miễn phí cho điện thoại của mình. Đổi lại, bạn sẽ nhận được một khoản thanh toán thông qua tiền gửi trực tiếp hoặc PayPal. IPhone 11 Pro 256GB hiện có giá 519 USD trên Verizon.

GameStop

Ảnh chụp màn hình từ GameStop cho biết giao dịch các mặt hàng của bạn để lấy tín dụng

Hầu hết các ứng dụng iPhone của bạn có phải là trò chơi không? Sau đó, có thể nói rằng bạn sẽ thành công nếu thuê iPhone của mình trong một thời gian. lưu trữ tín dụng tại GameStop. (Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể bị lạnh, cũng có thể mua nó ở đó.) Mang thiết bị của bạn đến GameStop gần nhất (ước tính có sẵn trên trang web trước khi bạn bắt đầu chuyến đi của mình), nhận báo giá từ đại diện bán hàng và sau đó nhận được tín dụng trong cửa hàng hoặc tiền mặt tại chỗ. IPhone 11 Pro 256GB của Verizon sẽ giúp bạn nhận được 450 đô la tín dụng tại cửa hàng hoặc 360 đô la tiền mặt (495 đô la tín dụng tại cửa hàng hoặc 396 đô la tiền mặt nếu bạn Thành viên Power Up Rewards Pro).

eBay

Ảnh chụp màn hình eBay cho biết

Để tự bán thiết bị của bạn, luôn có eBay. Trang web có hướng dẫn từng bước nhanh chóng, nơi bạn có thể nhập số liệu thống kê của điện thoại trước khi bán nó thông qua quy trình đấu giá eBay truyền thống hoặc chọn tùy chọn bán nhanh sẽ giúp bạn kiếm tiền ngay lập tức ngay khi eBay chạm tay vào điện thoại.

Swappa

Ảnh chụp màn hình của swappa với hướng dẫn bên dưới

Swappa là một thị trường nơi bạn có thể bán iPhone của mình trực tiếp. Bạn sẽ chọn mẫu điện thoại của mình trên trang web, tải lên một số hình ảnh và đặt giá. Ngay sau khi ai đó mua nó, bạn sẽ được thanh toán ngay lập tức qua PayPal. Bạn chịu trách nhiệm giao điện thoại an toàn cho người mua. IPhone 11 Pro đang được bán trên trang này với giá khoảng 562 USD.

Nội dung tương tự:

Tải xuống Google Stadia và Nvidia GeForce Now xuống TV LG

Hướng dẫn • 24/04/2022

Tin vui cho người dùng LG Smart TV! Nếu bạn yêu thích chơi trò chơi trực tuyến nhưng lại gặp khó khăn trên máy ...

Cách chuyển đổi giữa các trò chơi bằng Tiếp tục nhanh trên Xbox Series X, Series S

Hướng dẫn • 27/04/2022

(Nguồn ảnh: Microsoft) Nội dung chính Cách hoạt động của sơ yếu lý lịch nhanh (và một số lưu ý) Cách chuyển đổi giữa ...

Cách di chuyển ổ Windows sang máy tính mới

Hướng dẫn • 13/04/2022

Mua một máy tính mới có thể rất thú vị cho đến khi bạn phải vật lộn để chuyển tất cả các ứng dụng, ...

Cách mở khóa từ các kênh Telegram

Hướng dẫn • 27/03/2022

Nếu bạn không thể tham gia một nhóm trên Telegram, thì có thể có hai lý do: nhóm đó không hiển thị với bạn ...