Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/09/2023

(Hình ảnh: Getty)

Chúng ta đang sống trong thời kỳ phân chia, vì vậy bạn cần biết cách bảo vệ mình trên mạng xã hội. Mọi người sử dụng các nền tảng này để tự do bày tỏ ý kiến ​​và quan điểm của họ, bao gồm cả những ý kiến ​​có thể bị coi là gây tranh cãi, xúc phạm, gây hiểu lầm hoặc đơn giản là không chính xác. Vì những lý do này, tất cả các mạng xã hội lớn đều cung cấp khả năng báo cáo các bài đăng và người dùng do các vi phạm khác nhau.

Bạn có thể thấy thông báo đó gây khó chịu, căm thù, gây hiểu lầm hoặc hoàn toàn sai sự thật. Bạn thậm chí có thể nghi ngờ rằng tài khoản đó là một bot. Việc báo cáo một bài đăng có vẻ vô nghĩa, nhưng nếu có đủ người báo cáo bài đăng đó là xúc phạm hoặc không chính xác, các mạng xã hội nhất định sẽ nhận được yêu cầu gắn cờ, xác minh tính xác thực hoặc xóa các bài đăng đó. Họ thậm chí có thể cấm người dùng vi phạm các điều khoản và điều kiện của nền tảng. Đây là cách báo cáo một bài đăng hoặc tài khoản trên Facebook, Twitter và Instagram.

Phàn nàn về các bài đăng và nhận xét trên Facebook

Để báo cáo một bài đăng cụ thể trên Facebook, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng bên cạnh bài đăng đó và chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo bài đăng.

mở menu với dấu chấm lửng trên facebook

Từ đó, bạn sẽ được nhắc chỉ định vấn đề của mình. Bạn có thể chọn một trong số các lý do khiến bạn báo cáo một bài đăng: ảnh khỏa thân, bạo lực, quấy rối, tự tử hoặc tự làm hại bản thân, tin tức sai sự thật, spam, bán hàng trái phép, lời nói căm thù, khủng bố, thông tin bỏ phiếu không chính xác hoặc bất kỳ điều gì khác. Chọn vấn đề mô tả tốt nhất khiếu nại của bạn.

chọn một lý do cho tin nhắn

Tùy thuộc vào việc tài khoản là bạn bè hay trang công khai, giờ đây bạn có thể chặn người đó, hủy theo dõi họ hoặc ẩn tất cả tin nhắn từ người đó. Nếu không, hãy nhấp vào Xong.

gửi báo cáo

Trong một số trường hợp, Facebook có thể yêu cầu bạn thu hẹp một vấn đề cụ thể. Ví dụ: nếu bạn chọn “Bạo lực”, bạn sẽ được nhắc chỉ định một loại bạo lực cụ thể. Khi bạn chọn Quấy rối, bạn sẽ hỏi bạn hoặc một người bạn có đang bị quấy rối hay không. Khi chọn ngôn từ kích động thù địch, nó sẽ hỏi liệu câu hỏi có dựa trên chủng tộc, dân tộc, nguồn gốc quốc gia, tôn giáo hay lý do khác hay không.

Nếu bạn chọn “Cái gì đó khác”, bạn sẽ nhận được các lựa chọn bổ sung như “Lừa đảo” hoặc “Lừa đảo”, “Đe dọa”, “Lời nói căm thù”, “Bóc lột tình dục” hoặc “Gửi hình ảnh riêng tư”. Chọn một lý do cụ thể và nhấp vào Tiếp theo.

lý do bổ sung để báo cáo

Bạn có thể nhận được một thông báo khác hỏi bạn có muốn thực hiện thêm bất kỳ hành động nào không. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Tiếp theo” để gửi báo cáo. Cửa sổ tiếp theo, cảm ơn bạn đã báo cáo. Tại đây bạn cũng có thể chặn, hủy theo dõi hoặc ẩn tin nhắn khỏi tài khoản này. Nhấp vào Xong.

báo cáo một bình luận

Quá trình đăng bình luận cũng giống như vậy. Nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng bên cạnh nhận xét, sau đó làm theo hướng dẫn để chọn vấn đề.

Báo cáo tài khoản Facebook

Bạn cũng có thể báo cáo toàn bộ tài khoản. Để báo cáo một trang công khai, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng bên cạnh biểu tượng Chia sẻ và chọn Tìm trang hỗ trợ hoặc Báo cáo.

báo cáo một tài khoản công khai

Trong cửa sổ tiếp theo, hãy chọn một lý do cụ thể để báo cáo trang, chẳng hạn như ngôn ngữ phân biệt đối xử, ảnh khỏa thân hoặc nội dung tình dục, bạo lực, quấy rối, gian lận và các trang giả mạo, bán hàng trái phép hoặc sở hữu trí tuệ. Bấm tiếp.

báo cáo trang facebook

Bản xem xét tài khoản của bạn sẽ được gửi, nhưng bạn có thể làm được nhiều việc hơn. Nhấp vào Báo cáo Trang để Facebook xem xét trang.

tiêu chuẩn công cộng

Đánh dấu vào ô Tôi nghĩ điều này trái với các tiêu chuẩn của cộng đồng Facebook. Nhấp vào Báo cáo. Trong cửa sổ tiếp theo, nhấp vào Xong.

báo cáo một trang cá nhân

Nếu đó là tài khoản cá nhân, quy trình sẽ giống nhau, nhưng bạn sẽ có các tùy chọn hơi khác. Nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng bên cạnh biểu tượng thông báo và chọn Tìm Hỗ trợ hoặc Báo cáo Hồ sơ.

chọn lý do

Trong cửa sổ tiếp theo, chọn lý do cho thông báo tiểu sử, chẳng hạn như “Giả làm người khác”, “Tài khoản giả”, “Tên giả”, “Đăng những thứ không phù hợp” hoặc nội dung khác. Bấm tiếp. Trong cửa sổ cuối cùng, nhấp vào Xong.

Báo cáo tin nhắn trên Twitter

Để báo cáo một bài đăng trên Twitter, hãy nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh Tweet và chọn Báo cáo Tweet. Quá trình này hoạt động giống nhau trên thiết bị di động và trên web.

báo cáo trên twitter

Trong cửa sổ Báo cáo sự cố, hãy chọn một sự cố cụ thể. Bạn có thể chọn từ nhiều tùy chọn khác nhau, chẳng hạn như tôi không quan tâm đến tweet này, nó đáng ngờ hoặc spam, xúc phạm hoặc có hại, nó gây hiểu lầm về một cuộc bầu cử chính trị hoặc sự kiện dân sự khác, hoặc nó thể hiện ý định làm hại hoặc tự sát . .

báo cáo một vấn đề

Tùy thuộc vào tùy chọn bạn chọn, rất có thể bạn sẽ thấy một màn hình khác với các tùy chọn bổ sung để bạn có thể nhập đơn khiếu nại của mình. Chọn phương án phù hợp nhất.

thêm tweet

Một cửa sổ khác có thể xuất hiện yêu cầu bạn thêm nhiều tweet từ tài khoản này vào báo cáo. Chọn tối đa năm tweet bổ sung có thể xác nhận đây là hành vi lặp lại của tài khoản, sau đó nhấp vào Thêm. Cửa sổ cuối cùng cung cấp cho bạn các tùy chọn để chặn hoặc vô hiệu hóa tài khoản. Nếu không, hãy nhấp vào Xong.

Khiếu nại về tài khoản Twitter

Bạn cũng có thể báo cáo toàn bộ tài khoản trên Twitter. Nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng bên cạnh hồ sơ người dùng của tài khoản và chọn tùy chọn Báo cáo.

báo cáo một tài khoản twitter

Sau đó, bạn có thể chọn lý do cho thông báo tài khoản và cung cấp thêm ngữ cảnh cho sự cố bạn đang gặp phải. Tùy thuộc vào việc bạn chọn, Twitter có thể đưa bạn qua một số trang tùy chọn để thu hẹp mọi thứ.

Lạm dụng Twitter

Trong cửa sổ cuối cùng, bạn có thể chặn hoặc vô hiệu hóa tài khoản. Nếu không, hãy nhấp vào Xong. Bạn sẽ nhận được thông báo về số phận của tài khoản nói trên trong vài ngày tới.

Báo cáo lạm dụng trên Instagram

Bạn có thể báo cáo một bài đăng, câu chuyện hoặc tài khoản Instagram thông qua ứng dụng hoặc trực tuyến. Xem tin nhắn, lịch sử hoặc tài khoản, sau đó mở menu dấu chấm lửng và chọn Báo cáo. Trong cửa sổ tiếp theo, chọn lý do báo cáo bài đăng, chẳng hạn như “Đây là thư rác” hoặc “Không phù hợp”.

báo cáo instagram

Nếu bạn báo cáo một bài đăng là không phù hợp, cửa sổ tiếp theo sẽ hỏi bạn một lý do cụ thể, chẳng hạn như ảnh khoả thân hoặc hoạt động tình dục, lời nói hoặc biểu tượng thù địch, bạo lực hoặc các tổ chức nguy hiểm, bán hàng hóa bất hợp pháp hoặc được quản lý, bắt nạt hoặc quấy rối, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, Tự tử hoặc tự cắt xén, gian lận hoặc lừa đảo, hoặc thông tin sai lệch.

báo cáo instagram

Chọn một lý do; Sau đó, bạn có thể được hỏi một câu hỏi khác cho báo cáo. Trên màn hình cuối cùng, bạn có thể chọn chặn tài khoản của mình.

Nội dung tương tự:

Lưu trữ / xóa / ẩn giao dịch mua trên Amazon khỏi lịch sử đơn hàng

Hướng dẫn • 17/09/2023

Bạn có biết rằng bạn có thể ẩn các đơn đặt hàng trên Amazon khỏi lịch sử tài khoản của mình không? Nếu bạn ...

Cách bật / tắt phụ đề trên Peacock

Hướng dẫn • 09/06/2023

Khi phát trực tuyến phim hoặc chương trình, một số trong số chúng có thể khó hiểu tại một số điểm. Có thể bộ ...

Cách ẩn Lần xem cuối trên Truecaller cho Android năm 2022

Hướng dẫn • 22/07/2023

Nếu bạn sử dụng các ứng dụng nhắn tin tức thời như WhatsApp, Messenger, Telegram, v.v., bạn có thể biết rõ về tính năng ...

Sửa Samsung Galaxy Watch không bật hoặc sạc

Hướng dẫn • 05/09/2023

Vì vậy, Samsung Galaxy Watch của bạn không bật hoặc sạc đúng cách. Không có gì có thể khiến một người cảm thấy thất ...