Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/04/2022

Lần tới khi bạn sử dụng ID Apple của mình để mua thứ gì đó từ App Store hoặc đăng nhập vào bộ nhớ iCloud, hãy xem xét điều gì sẽ xảy ra nếu người khác lấy nhầm mật khẩu của bạn. Đó là một kịch bản đáng sợ, nhưng bạn có thể bảo mật tài khoản Apple của mình bằng xác thực hai yếu tố (2FA).

Ra mắt cùng với iOS 9 vào năm 2015 dưới dạng bản cập nhật cho quy trình xác minh hai bước của Apple được giới thiệu vào năm 2013, 2FA yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Apple của mình bằng mật khẩu và mã xác minh kỹ thuật số được tạo nhanh. Bạn sẽ nhận được mã xác minh trong tin nhắn văn bản hoặc qua điện thoại trên thiết bị di động đã được xác thực.

Quá trình này tạo ra mối quan hệ tin cậy giữa thiết bị Apple và ID Apple của bạn. Ngay cả khi mật khẩu của bạn bị đánh cắp hoặc bị xâm phạm, bất kỳ ai cố gắng truy cập vào tài khoản của bạn sẽ không thể đăng nhập nếu không biết và cho phép mã được gửi đến thiết bị di động của bạn.

Bạn có thể thiết lập 2FA trên iPhone, iPad và iPod touch chạy iOS 9 trở lên và máy Mac chạy OS X El Capitan trở lên. Trước khi thiết lập điều này, hãy lưu ý rằng không còn tùy chọn tắt 2FA sau khi bạn đã thiết lập. Apple viện dẫn lý do cần phải có các biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn. Hãy đi qua các bước.

Bật xác thực hai yếu tố cho iOS

Trước tiên, hãy thử thiết lập trên iPhone, iPad hoặc iPod touch. Mở Cài đặt trên thiết bị iOS của bạn. Nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình nếu tên đó chưa được đánh dấu. Nếu bạn chưa thiết lập xác thực hai yếu tố, Apple có thể sẽ nhắc bạn làm như vậy. Để kích hoạt động tác này, hãy nhấn vào Cài đặt cho Đề xuất ID Apple.

Xác thực hai yếu tố tài khoản Apple

Trong phần có tùy chọn “Bật xác thực hai yếu tố”, hãy nhấp vào liên kết “Bật”. Bài đăng của Apple ID Security giải thích cách 2FA hoạt động. Nhấn vào Tiếp tục.

Xác thực hai yếu tố tài khoản Apple

Hoặc, nếu bạn không thấy Xác thực hai yếu tố trong Đề xuất ID Apple, hãy nhấp vào mục nhập Mật khẩu & Bảo mật. Nhấn vào liên kết để bật xác thực hai yếu tố.

Xác thực hai yếu tố tài khoản Apple

Lúc này, cho dù bạn đã xem qua màn hình gợi ý Apple ID hay màn hình mật khẩu và bảo mật, một thông báo xác nhận sẽ xuất hiện. Nhấn vào Tiếp tục.

Xác thực hai yếu tố tài khoản Apple

Trả lời các câu hỏi bảo mật bạn đã hỏi khi tạo tài khoản Apple lần đầu. Nếu bạn chưa thêm số điện thoại có thể được sử dụng để xác định tài khoản của mình, hãy nhập số điện thoại đó trên màn hình tiếp theo. Sau đó, chọn xem bạn muốn nhận xác nhận qua tin nhắn văn bản hay cuộc gọi điện thoại.

Xác thực hai yếu tố tài khoản Apple

Nhập mã xác minh được gửi đến điện thoại của bạn, sau đó nhập mật khẩu tài khoản Apple của bạn và đăng nhập. Nếu được nhắc, hãy nhập mật mã cho thiết bị iOS của bạn.

Xác thực hai yếu tố tài khoản Apple

Để đảm bảo xác thực hai yếu tố được bật, hãy quay lại tên của bạn ở đầu màn hình cài đặt. Nhấn vào mục nhập “Mật khẩu & Bảo mật”. Xác thực hai yếu tố phải được đặt thành Bật Và cung cấp một số điện thoại đáng tin cậy.

Bật xác thực hai yếu tố cho Mac

Xác thực hai yếu tố tài khoản Apple

Bây giờ chúng ta hãy thử thiết lập nó trên Mac. Bạn có thể bật và định cấu hình 2FA theo cách này nếu máy Mac của bạn đang chạy OS X El Capitan trở lên. Đi tới Tùy chọn hệ thống> iCloud> Thông tin tài khoản> Bảo mật.

Xác thực hai yếu tố tài khoản Apple

Từ đây, hãy nhấp vào nút để bật xác thực hai yếu tố. Khi được nhắc thiết lập xác thực hai yếu tố, hãy nhấp vào Tiếp tục.

Xác thực hai yếu tố tài khoản Apple

Bạn sẽ cần phải trả lời các câu hỏi bảo mật và nhập số điện thoại có thể được sử dụng để xác định tài khoản của mình, nếu bạn chưa làm như vậy. Chọn phương thức xác nhận – tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại. Nhấp vào Tiếp tục.

Xác thực hai yếu tố tài khoản Apple

Nhập mã xác minh được gửi đến thiết bị di động của bạn, sau đó nhấp vào Tiếp tục. Xác thực hai yếu tố bây giờ sẽ được bật và màn hình Bảo mật hiển thị nó đã được bật, sau đó nhấp vào Kết thúc.

Kiểm tra xác thực hai yếu tố

Xác thực hai yếu tố tài khoản Apple

Bây giờ chúng ta hãy thử điều này trong hành động. Khởi chạy trình duyệt của bạn và truy cập Trang tài khoản Apple ID. Nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Bấm vào nút mũi tên để vào.

Xác thực hai yếu tố tài khoản Apple

Sau đó, bạn sẽ thấy một thông báo trên thiết bị iOS của mình cho biết rằng ID Apple của bạn đang được sử dụng ở một vị trí cụ thể. (Đừng lo lắng nếu vị trí này không gần bạn; nó được xác định nhiều hơn bởi địa chỉ IP và các yếu tố mạng hơn là vị trí thực tế.) Nhấp vào Cho phép và mã xác minh gồm sáu chữ số sẽ xuất hiện. Nhập mã này vào trường tương ứng để nhập.

Thay đổi thiết bị đáng tin cậy

Bạn không thể tắt 2FA, nhưng bạn có thể thực hiện một số thay đổi. Nếu bạn cần thêm hoặc thay thế số điện thoại, bạn có thể thực hiện việc này thông qua thiết bị di động của mình hoặc thông qua trang Apple ID trực tuyến của bạn.

Trên thiết bị di động của bạn, đi tới Cài đặt. Nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình và chọn Mật khẩu & Bảo mật. Nhấp vào liên kết Thay đổi bên cạnh Số điện thoại đáng tin cậy. Nhấn vào liên kết để thêm số điện thoại đáng tin cậy.

Xác thực hai yếu tố tài khoản Apple

Nhập mật khẩu cho thiết bị của bạn, sau đó nhấp vào Xong. Nhập một số mới. Chọn cách bạn muốn xác nhận — tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại — sau đó nhấp vào Gửi. Xác nhận mã xác minh cho số mới.

Xác thực hai yếu tố tài khoản Apple

Để xóa số ban đầu, hãy nhấp vào Chỉnh sửa bên cạnh Số điện thoại đáng tin cậy. Nhấn vào biểu tượng màu đỏ cho số bạn muốn xóa. Nhấn vào Xóa, sau đó nhấn Xóa.

Xác thực hai yếu tố tài khoản Apple

Để thêm hoặc thay đổi số điện thoại trên Trang tài khoản Apple ID, nhập trang. Nhấp vào nút “Chỉnh sửa” trong phần “Bảo mật”.

Xác thực hai yếu tố tài khoản Apple

Nhấp vào liên kết để thêm số điện thoại đáng tin cậy. Nhập một số mới và chọn Tin nhắn Văn bản hoặc Cuộc gọi Điện thoại. Nhấp vào Tiếp tục. Nhập mã xác minh từ thiết bị di động của bạn. Nhấp vào Xác nhận.

Xác thực hai yếu tố tài khoản Apple

Để xóa một số trong chế độ chỉnh sửa, hãy nhấp vào X bên cạnh nó, sau đó nhấp vào nút Xóa.

Nội dung tương tự:

Tại sao Instagram không cho tôi đăng ảnh?

Hướng dẫn • 01/04/2022

Bạn đang cố gắng đăng một bức ảnh nhưng Instagram không cho phép bạn? Có thể bài đăng của bạn vi phạm nội quy ...

Khắc phục Google Photos Không tải

Hướng dẫn • 12/05/2022

Một trong những tính năng tốt nhất của Google Photos là tự động sao lưu ảnh và hình ảnh của bạn. Chụp ảnh và ...

Cửu Kiếm 3D: Hướng dẫn mẹo chơi và đầu tư hợp lý, cày level tốc độ

Hướng dẫn • 18/09/2022

Test vài ngày xin chia sẻ một số kinh nghiệm cho anh em Cửu Kiếm 3D với nội dung hướng dẫn tân thủ tận ...

Cách bỏ qua mật khẩu đăng nhập Windows bằng điện thoại Android

Hướng dẫn • 23/04/2022

Nội dung chính Cách vượt qua mật khẩu Windows bằng ứng dụng MS Authenticator Sử dụng ứng dụng và điện thoại của bạn khi ...