Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/11/2022

Mua hàng trực tuyến là một dấu hiệu của sự tin tưởng. Rốt cuộc, để mua thứ gì đó trực tuyến, bạn phải tiết lộ đủ thông tin về thẻ tín dụng của mình để người nhận (hoặc bất kỳ ai có thể xem) có thể Mà còn sử dụng thẻ để mua đồ. Đây là vấn đề! May mắn thay, có một cách để đảm bảo thanh toán trực tuyến của bạn bằng cách sử dụng số thẻ tín dụng được che giấu thay vì số tài khoản thực của bạn. Khi bạn sử dụng số thẻ tín dụng được che giấu, bạn sẽ nhận được một số thẻ tín dụng duy nhất mới có ngày hết hạn và mã bảo mật. Số mới này được liên kết với tài khoản thẻ tín dụng thông thường của bạn, nhưng người bán không bao giờ thấy chi tiết thẻ thực của bạn. Đôi khi bạn có thể đặt giới hạn chi tiêu cho một số mới mà bạn tạo, đặt cho nó một ngày hết hạn cụ thể và đóng băng hoặc hủy nó bất kỳ lúc nào. Đây là một cách tuyệt vời để bảo mật thông tin tài chính của bạn.

Nhiều người không biết rằng họ có thể che số thẻ tín dụng của mình khi mua hàng, mặc dù nhiều thẻ tín dụng cung cấp điều này. Ngoài ra, trong vài năm qua, người ta đã tập trung nhiều hơn vào việc sử dụng các hệ thống dựa trên mã thông báo cho các giao dịch an toàn, đôi khi được gọi là “số thẻ tín dụng ảo” (một thuật ngữ, thật kỳ lạ, cũng được áp dụng cho thẻ tín dụng được che giấu. số). mặc dù hai hệ thống là khác nhau). Tuy nhiên, số thẻ tín dụng được che giấu có những lợi ích riêng. Nếu bạn đang cố gắng duy trì tài chính cá nhân của mình, đây là một phần thưởng tuyệt vời để tìm hiểu và sử dụng.

Lợi ích của số thẻ tín dụng ẩn là gì?

Sử dụng số thẻ tín dụng ẩn sẽ an toàn hơn so với sử dụng chi tiết thẻ thật của bạn khi mua sắm trực tuyến. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn mua thứ gì đó từ một trang web mà bạn chưa từng sử dụng trước đây và không chắc chắn về danh tiếng hoặc lịch sử bảo mật của trang web đó. Quá trình xử lý thanh toán của nó an toàn đến mức nào? Trong trường hợp như vậy, bạn có thể tạo số mua hàng mới trong vài giây và sau đó, ngay sau khi thanh toán được thực hiện, hãy vô hiệu hóa số bạn đã tạo. Bằng cách này, không ai khác sẽ có thể tính phí số bị che mặt này.

Một lợi ích khác là bạn có thể dễ dàng tạo một số được che giấu mà bạn có thể cung cấp cho người dùng được ủy quyền để họ có thể sử dụng tài khoản thẻ tín dụng của bạn một cách an toàn và dễ dàng. Người nhận có thể tự do sử dụng thẻ cho các giao dịch cần thiết và bạn có thể tắt thẻ khi chúng được thực hiện. Với tài khoản doanh nghiệp, bạn có thể cung cấp cho người được ủy quyền một số có mặt nạ, có giá trị đến một ngày nhất định hoặc chỉ có giá trị đến một số tiền nhất định. Họ có thể mua bất cứ thứ gì họ cần và bạn có thể vứt số tiền đó đi khi họ hoàn thành.

Với nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ này, bạn có thể tạo một số có mặt nạ mới mỗi khi mua hàng trực tuyến hoặc bạn có thể tạo một số cho mọi trang web mà bạn mua sắm. Bạn quyết định cách quản lý chúng.

Dịch vụ che thẻ tín dụng

Việc bạn có bật tính năng che thẻ tín dụng như một phần của dịch vụ thẻ tín dụng hay không tùy thuộc vào ngân hàng phát hành tài khoản của bạn. Sẽ phải kiểm tra. Chúng ta hãy xem ba ngân hàng lớn cung cấp tính năng tạo mặt nạ thẻ tín dụng, cũng như một sản phẩm phần mềm mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để thêm tính năng tạo mặt nạ thẻ tín dụng với một khoản phí bổ sung.

Số thẻ ghi nợ Abine Blur

Abine Blur Premium

Abine Blur là một ứng dụng bảo mật và trình quản lý mật khẩu cung cấp nhiều biện pháp bảo vệ, bao gồm cả số thẻ tín dụng bị che. Nó cũng có thể che địa chỉ email của bạn khi bạn cung cấp trực tuyến, chẳng hạn như khi bạn đăng ký một chương trình khuyến mãi. Để tạo số thẻ tín dụng được che mặt, bạn sẽ cần Abine Blur Premium, có giá 39 đô la mỗi năm cộng với 2 đô la cho mỗi số được che mặt. Ngoài ra, bạn có thể trả 99 đô la một năm cho Abine Blur Unlimited và không phải trả thêm tiền cho mọi số bạn tạo.

Ứng dụng Amex Go

American Express Go (dành cho tài khoản công ty)

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp, có thể có lúc bạn muốn cho nhân viên, nhà thầu hoặc nhân viên khác khả năng sử dụng tài khoản thẻ tín dụng của bạn, nhưng chỉ tạm thời hoặc với một số tiền nhất định. American Express Go cho phép chủ tài khoản công ty gửi số thẻ tín dụng được che mặt (hoặc “ảo”) cho người khác sử dụng. Bạn cũng có thể yêu cầu gửi thẻ vật lý cho người này. Người nhận có thể ngay lập tức sử dụng số thẻ ảo trực tuyến hoặc lưu nó làm phương thức thanh toán trong ứng dụng thanh toán di động. Chủ tài khoản có thể đặt giới hạn đô la cho mỗi thẻ, cũng như ngày hết hạn. Tất cả các chi phí được bao gồm trong tài khoản chính. Ngoài việc tạo số thẻ tín dụng mới, duy nhất và an toàn cho các giao dịch mua này, còn có các lợi ích khác. Ví dụ: 1) người nhận thẻ ảo không phải xuất trình tiền của mình và 2) chủ tài khoản không phải lo lắng về việc hoàn tiền cho bất kỳ ai.

Chức năng Capital One ENO

Capital One ENO

Capital One ENO là một dịch vụ dành cho các chủ thẻ Capital One, tạo ra các số thẻ tín dụng được che giấu duy nhất để mua hàng trực tuyến. ENO có các tính năng khác, chẳng hạn như cảnh báo về các khoản thanh toán gian lận tiềm ẩn, cũng như nhắc nhở trước khi kết thúc giai đoạn dùng thử miễn phí cho các sản phẩm hoặc dịch vụ. Để sử dụng tính năng tạo mặt nạ thẻ tín dụng cho các giao dịch mua hàng trực tuyến, bạn phải cài đặt plugin ENO trong trình duyệt web của mình. Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản Capital One của mình và plugin sẽ tự động nhận ra khi bạn truy cập biểu mẫu thanh toán. Nó đề nghị tạo một số thẻ tín dụng bị che mặt mới cho bạn hoặc nếu bạn đã có một số cho người bán cụ thể đó, hãy sử dụng lại số bạn có. Nếu bạn sử dụng một số, plugin sẽ tự động điền vào các trường của biểu mẫu thẻ tín dụng. Để quản lý tất cả các số bạn đã tạo, hãy nhấp vào “Quản lý” trong plugin, thao tác này sẽ đưa bạn đến trang bên phải trong Capital One, nơi bạn có thể vô hiệu hóa, cố định hoặc đổi tên các số.

Thẻ tín dụng ảo Citibank

Một số thẻ tín dụng Citibank cung cấp số tài khoản ảo như một lợi ích thành viên. Để tìm hiểu xem tài khoản của bạn có cung cấp điều này hay không, bạn cần đăng nhập và truy cập trang lợi ích. Nếu điều này được cung cấp cho tài khoản của bạn, bạn vẫn có thể cần phải đăng ký để nhận được lợi ích này. Sau khi nhận được nó, bạn có thể tạo số thẻ tín dụng duy nhất, được che giấu với mã CVV và ngày hết hạn của riêng chúng, sau đó bạn sao chép và dán vào các trường biểu mẫu khi mua sắm trực tuyến. Tại một thời điểm, Citi đã cung cấp một ứng dụng Windows có thể tự động điền vào một số bị che trên các trang thanh toán, mặc dù không rõ liệu ứng dụng có hỗ trợ phiên bản Windows mới nhất hay không.

Thẻ tín dụng ảo gần đây không còn được chú ý nhiều vì các dịch vụ dựa trên mã thông báo như Google Pay, Apple Pay, Samsung Pay, Visa Checkout, Mastercard Click to Pay và các dịch vụ mới khác đã thu hút sự chú ý của mọi người. Tất cả các dịch vụ này cũng giúp thanh toán an toàn hơn, nhưng theo một cách khác. Chúng ngăn không cho người bán nhìn thấy số thẻ tín dụng của bạn, ngay cả trong phiên bản ngụy trang, vì vậy người bán hoàn toàn không thể sử dụng nó một lần nữa. Họ cũng rất thoải mái, đó có thể là điểm thu hút thực sự của họ. Tuy nhiên, các dịch vụ dựa trên mã thông báo (chưa nói đến các trung gian như PayPal) không mang lại sự linh hoạt và kiểm soát mà bạn nhận được với số thẻ tín dụng ảo. Mọi người đều có thời gian và địa điểm của họ. Nếu bạn có một số tính năng bảo mật trong tầm tay, bạn nên tìm hiểu về từng tính năng và sử dụng chúng theo nhu cầu của mình.

Dù thế nào đi nữa, các công ty thẻ tín dụng luôn bảo vệ bạn khỏi các khoản thanh toán gian lận, ngay cả khi bạn không sử dụng bất kỳ sản phẩm bảo mật đặc biệt nào với họ. Nếu bạn báo cáo rằng bạn chưa bao giờ ủy quyền ghi nợ từ tài khoản của mình, ngân hàng có thể sẽ hoàn lại tiền cho bạn và giúp giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, đôi khi có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để một công ty hiểu hết vấn đề và chấm dứt nó. Việc ngăn bạn tiến đến giai đoạn này có thể giúp mọi người tiết kiệm thời gian và thần kinh.

Đọc thêm

Đánh giá bảo mật

Giải pháp bảo mật tốt nhất

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Ốp lưng chống nước tốt nhất cho iPhone 13 Pro Max năm 2022

Hướng dẫn • 02/11/2022

Nếu có một điều chúng tôi sợ nhất, đó là điện thoại mới của chúng tôi tiếp xúc với nước. Một sự cố tràn ...

Cách tắt thông báo với Focus Assist trong Windows 10

Hướng dẫn • 02/11/2022

Bạn đang duyệt một trang web, tạo tài liệu hoặc chơi trò chơi. Sau đó, Windows 10 vỗ vai bạn để cho bạn biết ...

Top 5 bộ bài X-Bow tốt nhất trong game Clash Royale

Hướng dẫn • 20/09/2022

Clash Royale vẫn có một lượng người hâm mộ trung thành và với hệ thống Clan Wars mới đến, nó sẽ còn mạnh hơn. ...

Cách Bật và Sử dụng Tính năng Máy tính Từ xa trên PC chạy Windows 11

Hướng dẫn • 02/11/2022

Windows 11 cho phép bạn kiểm soát PC của mình ngay cả khi bạn không ở trên máy tính của mình. Miễn là bạn ...