Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/01/2023

Trình theo dõi Bluetooth, bao gồm Apple AirTag và tất cả các ô, là những công cụ nhỏ tuyệt vời để giúp bạn tìm chìa khóa hoặc điều khiển bị mất. Thật không may, chúng cũng có thể dễ dàng bị nhét vào túi hoặc gắn vào ô tô với mục đích rình rập. Apple đã phát hành một số bản cập nhật AirTag để hạn chế khả năng này, cũng như một ứng dụng cho người dùng Android cho phép họ tìm kiếm thủ công các AirTags gian lận, nhưng điều đó không thay đổi thực tế là những công cụ theo dõi nhỏ bé 30 đô la này vẫn có thể được sử dụng bất chính. các cách. .

May mắn thay, có một vài bước bạn có thể thực hiện để bảo vệ mình khỏi bị theo dõi bằng trình theo dõi Bluetooth. Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn cơ bản để giúp bạn đánh giá rủi ro của mình, biết những gì cần tìm và tắt bất kỳ trình theo dõi Bluetooth ngoại lai nào mà bạn có thể tìm thấy.

Xem lại hồ sơ rủi ro của bạn và tạo một kế hoạch bảo mật

Lạm dụng công nghệ sử dụng bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào để ép buộc, quấy rối hoặc quấy rối người khác. Dựa theo Dữ liệu CDC mới nhất16% phụ nữ và 3,7% nam giới đã từng bị đàn áp trong cuộc đời của họ. Tuy nhiên, có những lưu ý ở đây: báo cáo này không tách biệt hành vi quấy rối vật lý với quấy rối mạng và nó được phát hành rất lâu trước khi AirTag phổ biến của Apple được tung ra thị trường. Không cần phải nói, công nghệ đã thay đổi rất nhiều kể từ đó, vì vậy rất có thể những con số này không phản ánh chính xác tình trạng hiện tại của kỹ thuật mạng.

Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể bị nhắm mục tiêu bởi kẻ theo dõi mạng thông qua AirTag, Tile hoặc hàng trăm ứng dụng theo dõi khác nhaumột số nhóm dường như dễ bị tổn thương hơn những nhóm khác. Có rất ít dữ liệu về hành vi quấy rối bằng trình theo dõi Bluetooth, nhưng chúng tôi có thể ngoại suy từ hành vi quấy rối và lạm dụng công nghệ hiện có. Mặc dù danh sách này không có nghĩa là đầy đủ, bạn có thể muốn thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung nếu bạn thuộc một trong các nhóm sau:

Phụ nữ từ 18 đến 24 tuổi và nạn nhân của bạo lực do bạn tình thân thiết có nhiều khả năng bị quấy rối hơn.

Người LGBTQ + dễ bị tổn thương hơn theo SPARC, Trung tâm Tài nguyên Nhận thức và Ngăn chặn Quấy rối. Thanh thiếu niên và thanh niên BIPOC, cũng như các quân nhân tại ngũ được xác định là LGBT, có yếu tố nguy cơ cao hơn trong nhóm này.

Nhà báo đặc biệt là các phóng viên từ các kênh truyền hình địa phươngcó nhiều khả năng trở thành nạn nhân của lạm dụng và quấy rối bằng cách sử dụng công nghệ. Amanda Hess, Trưởng phòng phê bình Thời báo New York, thảo luận về kinh nghiệm của riêng anh ấy với sự quấy rối và quấy rối của một người đàn ông bị kết tội giết người và cách cảnh sát không xem xét vấn đề một cách nghiêm túc. Hess viết: “Không điều nào trong số này khiến tôi trở nên đặc biệt. Điều đó khiến tôi trở thành một phụ nữ có kết nối internet, ”trước khi chuyển sang thảo luận về kinh nghiệm của các nữ nhà báo và blogger khác.

Các nhà hoạt động, những người bất đồng chính kiến ​​và những người bảo vệ nhân quyền cũng có nhiều khả năng bị lạm dụng bởi công nghệ, đặc biệt là ở các quốc gia có hồ sơ nhân quyền kém. TRONG Văn phòng Nhân quyền LHQ cung cấp tài nguyên và tổng quan về các mối đe dọa cụ thể hơn cho những người trong nhóm này.

Nếu bạn thuộc bất kỳ nhóm nào trong số này, hãy truy cập Trang web Bảo mật Công nghệ tạo một kế hoạch bảo mật và tìm người bảo vệ cũng như các tài nguyên khác.

Kiểm tra đồ đạc của bạn thường xuyên

Các trình theo dõi AirTag và Tile nhỏ và dễ ẩn. Dưới đây là một số địa điểm phổ biến để đảm bảo bạn không bị theo dõi và các cách để giúp cuộc sống của bạn an toàn hơn khi không bị theo dõi.

Túi, hành lý và ví

Dành ra một vài phút mỗi ngày để làm trống túi và túi của bạn. Đảm bảo rằng tất cả các đường nối đều còn nguyên vẹn và bạn không cảm thấy bất kỳ va chạm khó xử hoặc bề mặt cứng nào. Các thiết bị theo dõi như Tile Slim đủ mỏng để dễ dàng đặt vừa dưới lớp lót ở đáy túi, sử dụng đệm hoặc xốp để giúp duy trì hình dạng, làm cho thiết bị theo dõi ít ​​bị nhìn thấy.

Chọn túi và ví có khóa kéo hoặc chèn từ tính. Nếu bạn đang mang một chiếc ba lô hoặc túi khác có nhiều túi bên, hãy cân nhắc băng keo ở viền để đóng chúng một cách an toàn hoặc sử dụng những chiếc chụp rẻ tiền để khiến chúng khó mở hơn. Nếu bạn có một chiếc túi da hoặc chỉ không muốn bận tâm đến việc ghim các ngăn bên hông, máy giặt khô có thể dễ dàng thêm phần đính vào và khâu hoặc thậm chí tháo túi.

Mở túi với bộ theo dõi Bluetooth dưới đường may.

Thiết bị theo dõi Bluetooth dễ dàng giấu trong túi dưới lớp lót (Ảnh: Steven Winkelman)

Nếu bạn đang đi du lịch, hãy sử dụng khóa hành lý đã được FAA phê duyệt và kiểm tra cẩn thận hành lý của bạn cũng như tất cả những thứ bên trong khi bạn đi và đến. Khi bạn rời khỏi phòng, hãy khóa hành lý của bạn và kiểm tra túi của bất kỳ món đồ nào bạn gửi vào để giặt hoặc ủi.

thư

Nếu bạn sử dụng hộp thư PO hoặc thuê một hộp thư, hãy mở tất cả thư của bạn trước khi trở về nhà. Đặc biệt cẩn thận với các hộp hoặc phong bì không rõ nguồn gốc vì chúng có thể chứa bộ theo dõi Bluetooth. Trước khi rời khỏi tòa nhà, hãy loại bỏ và kiểm tra tất cả vật liệu đóng gói cho các hộp và nếu có thể, hãy bỏ vào thùng rác.

Hộp có bộ theo dõi Bluetooth được ẩn dưới vật liệu đóng gói.

Nếu bạn sử dụng hộp thư USPS, hộp thư bưu điện hoặc dịch vụ chuyển phát thông thường, hãy luôn kiểm tra thư trước khi trở về nhà (Ảnh: Steven Winkelman)

Nếu bạn sống ở vùng nông thôn, bạn không có dịch vụ giao hàng hoặc yêu cầu Phòng thư lưu dịch vụ, không bao giờ rời khỏi bưu điện cho đến khi bạn đã kiểm tra và xem lại tất cả thư của mình. Trong những tình huống như vậy, kẻ theo dõi, người có thể biết vị trí của bạn, có thể gửi gói hàng qua hình thức vận chuyển thông thường và nó sẽ đến bưu điện của bạn. Nếu bạn đợi cho đến khi bạn về nhà để mở thư của mình, người này có thể nhận được địa chỉ nhà của bạn.

Xe đạp và ô tô

Nếu bạn đang đạp xe, hãy dành thời gian kiểm tra bên dưới yên xe để đảm bảo rằng bạn không có thiết bị theo dõi gắn vào đó.

Thật không may, có rất nhiều nơi trên ô tô để giấu thiết bị theo dõi, nhưng bạn nên kiểm tra biển số xe, khe hở giữa mui xe và kính chắn gió, vòm bánh xe và mặt dưới của cản trước và sau.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Apple AirTags: Mọi thứ bạn cần biết Hình ảnh

13 Mẹo để Bảo mật Điểm phát sóng Wi-Fi Công cộng

Trình theo dõi Bluetooth ẩn dưới mui xe ô tô

Bộ theo dõi Bluetooth có thể dễ dàng được đặt trên thiết bị của bạn – bạn có thể tìm thấy bộ theo dõi bị ẩn ở đây không? (Ảnh: Steven Winkelman)

Cách tìm kiếm bộ theo dõi Bluetooth

Nếu AirTag đi cùng một người chưa đăng ký, họ sẽ bắt đầu giật tít. Nếu bạn có iPhone chạy iOS 14.5 trở lên, bạn cũng có thể nhận thông báo trên điện thoại của bạn. AirTag sẽ bắt đầu thay đổi từ 8 đến 24 giờ sau khi trình theo dõi tách khỏi người dùng đã đăng ký; trong các thử nghiệm của chúng tôi, điều này thường xảy ra sớm hơn là muộn hơn. Nếu bạn chạm vào điện thoại AirTag của mình, bạn sẽ nhận được số sê-ri và thông tin về cách tắt nó.

Nếu bạn tìm thấy một AirTag không thuộc về mình và bạn không có iPhone, bạn có thể chạm vào nó trên đầu đọc NFC của bất kỳ điện thoại nào để nhận số sê-ri và hướng dẫn cách tắt nó. Điều quan trọng là phải theo dõi số sê-ri của bạn vì Apple đang hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới để trợ giúp các trường hợp xử lý qua mạng. Apple cũng có Ứng dụng phát hiện theo dõi trên Cửa hàng Google Play, cho phép bạn tìm kiếm AirTags theo cách thủ công bằng điện thoại Android.

Thật không may, việc tìm kiếm một trình theo dõi ô ngẫu nhiên không phải là dễ dàng. Không có cảnh báo âm thanh nào cho các ô được tách biệt với chủ sở hữu của chúng trong thời gian dài và kể từ khi viết bài này, công ty không cung cấp khả năng quét trình theo dõi theo cách thủ công, mặc dù họ cho biết ứng dụng Tile sẽ sớm được cập nhật. 2022 để kích hoạt tính năng quét.

Macworld đề nghị Máy quét BLE cho người dùng android và Tìm kiếm thiết bị Bluetooth BLE trên iOS để quét trình theo dõi theo cách thủ công. Điều đáng chú ý là nếu bạn sống trong một căn hộ, có bạn cùng phòng hoặc chỉ sở hữu nhiều thiết bị công nghệ, bạn có thể tìm thấy hàng tá thiết bị Bluetooth trong phạm vi có tên phổ biến.

Cách tắt Trình theo dõi Bluetooth

Một lần nữa, AirTags dễ xử lý hơn một chút vì bạn có thể chạm vào chúng trên điện thoại của mình và nhận hướng dẫn về cách tắt chúng. Nhưng nếu điện thoại của bạn không có NFC, bạn vẫn rất dễ vô hiệu hóa AirTag. Chỉ cần đặt thiết bị theo dõi giữa các ngón tay của bạn, xoay nhẹ mặt sau bằng bạc để mở và tháo pin.

AirTag đã bị gỡ bỏ

Túi khí rất dễ bị vô hiệu hóa (Ảnh: Steven Winkelman)

Ngoại trừ Tile Pro, không thể tháo pin khỏi phần còn lại của dòng trình theo dõi Tile hiện tại. Không cố gắng làm vỡ hoặc đè bẹp thiết bị theo dõi vì pin có thể phát nổ và gây thương tích nghiêm trọng.

Máy theo dõi trong túi nước

Nếu bạn tìm thấy một thiết bị theo dõi có pin không thể tháo rời, hãy nhúng nó vào nước và mang đến chính quyền địa phương hoặc vứt nó khỏi nhà của bạn (Ảnh: Steven Winkelman)

Trình theo dõi ô dựa trên phạm vi Bluetooth hạn chế và những người dùng khác trên mạng ô xếp để khám phá thiết bị. Nếu bạn tìm thấy thiết bị theo dõi ô bất ngờ trong túi của mình, bạn có thể làm suy giảm đáng kể phạm vi bằng cách đặt thiết bị theo dõi vào túi, lọ hoặc nước đông lạnh. Sau đó, bạn có thể mang nó đến chính quyền địa phương và trình báo cảnh sát, hoặc đơn giản là vứt nó vào thùng rác công cộng không gần nhà bạn.

Trình theo dõi Bluetooth không ngừng phát triển, vì vậy chúng tôi chắc chắn sẽ cập nhật câu chuyện này thường xuyên khi có các phương pháp bảo mật mới.

Nội dung tương tự:

Tất cả về xác thực hai yếu tố trên Instagram

Hướng dẫn • 01/01/2023

Bạn đã bao giờ lo lắng về các vấn đề riêng tư và Bảo mật tài khoản Instagram? Nếu vậy, thì tài khoản Instagram ...

Đêm chiếu phim ảo: Cách xem Netflix với bạn bè bằng Teleparty

Hướng dẫn • 24/11/2022

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên ...

Cách cập nhật nhanh hồ sơ LinkedIn của bạn

Hướng dẫn • 26/10/2022

Vào đầu năm, tôi đã hỏi mọi người xem họ có bất kỳ dự án tổ chức kỹ thuật số nào mà họ đang ...

4 cách để kiểm tra xem bạn đã cài đặt Firefox 32 bit hay 64 bit trên Windows 10 chưa

Hướng dẫn • 14/11/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Kiểm tra xem bạn đã cài đặt Firefox 32 bit hay 64 bit từ menu trợ giúp của ...