Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/04/2022

Có thể có lúc bạn cần gửi cho ai đó một tệp PDF chứa thông tin nhạy cảm như thông tin thuế, chi tiết tài chính, số an sinh xã hội hoặc dữ liệu khác của bạn. Đương nhiên, bạn không muốn thông tin này bị sai. Nếu bạn bảo vệ tài liệu của mình bằng mật khẩu, chỉ người biết mật khẩu mới có thể mở tệp.

Mã hóa tài liệu Word có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn để cộng tác với những người khác, nhưng PDF là lựa chọn phù hợp để gửi các bản ghi quan trọng. Tuy nhiên, có một số khó khăn ở đây. Bạn không chỉ cần tìm cách chia sẻ mật khẩu một cách an toàn mà phiên bản miễn phí của Adobe Reader không hỗ trợ bảo vệ bằng mật khẩu.

Bạn có thể mua chương trình Adobe Acrobat đầy đủ, nhưng sẽ rất tốn kém nếu bạn chỉ cần một mật khẩu ngẫu nhiên. Thay vào đó, các chương trình và dịch vụ trực tuyến của bên thứ ba khác nhau sẽ cho phép bạn nhập mật khẩu vào tệp của mình miễn phí.

Các gói Adobe Acrobat

Adobe pdf

nếu bạn là trả tiền cho AcrobatAcrobat Pro DC sẽ đặt bạn trở lại 14,99 đô la / tháng cho đăng ký hàng năm hoặc 24,99 đô la / tháng cho đăng ký hàng tháng. Acrobat Standard DC sẽ khiến bạn mất 12,99 đô la / tháng cho đăng ký hàng năm hoặc 22,99 đô la / tháng cho đăng ký hàng tháng. Cả hai phiên bản đều hỗ trợ bảo vệ bằng mật khẩu, vì vậy bạn có thể tiết kiệm một vài đô la ở đây bằng cách chọn gói tiêu chuẩn rẻ hơn.

Nếu bạn chỉ cần mật khẩu trong thời gian này hoặc trong vài ngày, hãy sử dụng dùng thử bảy ngày miễn phí cho Acrobat Pro. Yêu cầu duy nhất ở đây là bạn sẽ cần cung cấp chi tiết thẻ tín dụng của mình để tải xuống bản dùng thử miễn phí. Chỉ cần đảm bảo hủy đăng ký của bạn trước khi hết bảy ngày, nếu không bạn sẽ bị tính phí 14,99 đô la cộng thuế cho cả tháng.

Mật khẩu bảo vệ

Adobe Acrobat

Sau khi cài đặt Acrobat Pro, hãy khởi chạy chương trình và mở tệp PDF bạn muốn bảo vệ. Nhấp vào Tệp> Bảo vệ bằng Mật khẩu, sau đó quyết định xem bạn có muốn người nhận nhập mật khẩu để xem hoặc chỉnh sửa tài liệu hay không.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn cần kích hoạt mật khẩu để xem để không ai có thể mở tệp nếu không có thông tin đăng nhập thích hợp. Chọn Xem, sau đó nhập và nhập lại mật khẩu mạnh vào các trường thích hợp. Chương trình sẽ đo độ mạnh của mật khẩu của bạn; nhấp vào Áp dụng để lưu.

nhập mật khẩu

Một số tài liệu, chẳng hạn như biểu mẫu có thể chỉnh sửa, có thể không sử dụng bảo vệ bằng mật khẩu. Trong những trường hợp này, bạn có thể gặp phải thông báo lỗi cho biết không thể lưu tệp do tham số không hợp lệ. Bí quyết ở đây là giữ một bản sao của tệp và sau đó dùng mật khẩu bảo vệ nó.

mật khẩu đã lưu

Trong Acrobat, nhấp vào Tệp> Lưu bản sao và đặt tên cho bản sao khác với tên gốc. Mở bản sao trong Acrobat và thử lại mật khẩu bảo vệ. Sau khi bạn đặt mật khẩu bảo vệ tệp, bạn sẽ nhận được thông báo rằng tệp đã được bảo vệ thành công.

Nhập hoặc xóa mật khẩu

nhập mật khẩu

Bây giờ, khi ai đó mở tệp trong Adobe Reader, Adobe Acrobat hoặc một trình đọc PDF khác, bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu để có quyền truy cập. Nhập mật khẩu, bấm OK, và nội dung của tài liệu sẽ có sẵn.

xóa mật khẩu

Để xóa mật khẩu, hãy mở tệp trong Acrobat và nhập mật khẩu. Nhấp vào biểu tượng ổ khóa ở bên trái và nhấp vào Chi tiết quyền trong Tùy chọn bảo mật. Trên tab Bảo mật trong Thuộc tính Tài liệu, bấm vào trình đơn thả xuống Phương pháp Bảo mật và thay đổi cài đặt thành Không Bảo mật. Acrobat sẽ xác nhận rằng bạn muốn xóa bảo vệ. Bấm OK, sau đó lưu lại tệp.

PDFEncrypt

PDFEncrypt

Thay thế miễn phí và mã nguồn mở cho Acrobat: PDFEncrypt, cung cấp một công cụ đơn giản nhưng hiệu quả để bảo vệ tệp PDF bằng mật khẩu. Giao diện cơ bản sẽ yêu cầu bạn chọn tệp bạn muốn mã hóa. Sau đó, nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào Mã hóa. Phiên bản mã hóa được đổi tên với từ mã hóa ở cuối. Màn hình cài đặt cung cấp các tùy chọn bổ sung, chẳng hạn như khả năng cho phép in, sao chép và các hành động khác.

PDF24 Creator

PDF24 Creator

Một ứng dụng PDF miễn phí khác là PDF24 Creator, cung cấp nhiều công cụ dưới một mái nhà, cho bạn khả năng chỉnh sửa, hợp nhất, chia tách, chuyển đổi, nén, bảo vệ và gỡ lỗi PDF. Để mã hóa tệp trên màn hình thanh công cụ chính, hãy nhấp vào nút “Bảo vệ PDF”. Chọn một tệp hoặc kéo và thả tệp đó trên màn hình, sau đó tạo mật khẩu và nhấp vào nút “Bảo vệ tệp PDF”. Sau đó, bạn có thể lưu tệp được bảo vệ, lý tưởng là bằng một tên khác với tên gốc.

Công cụ PDF24

Các nhà phát triển của PDF24 Creator cũng cung cấp một phiên bản trực tuyến được gọi là Công cụ PDF24 với nhiều tính năng PDF. Chọn Bảo vệ PDF, sau đó điều hướng đến tệp bạn muốn bảo vệ hoặc kéo và thả tệp đó. Nhập mật khẩu và nhấp vào “Bảo vệ tệp PDF”, sau đó tải xuống và lưu tệp. Sau đó, bạn cần nhập mật khẩu để mở tệp PDF.

CleverPDF

CleverPDF

Trang khác CleverPDF, bao gồm một loạt các công cụ PDF. mở Mã hóa trang PDF và duyệt hoặc kéo và thả tệp bạn muốn mã hóa. Chọn hộp để yêu cầu mật khẩu để mở tài liệu này. Bạn cũng có thể hạn chế chỉnh sửa, sao chép và in bằng mật khẩu của chủ sở hữu. Nhấp vào nút “Bắt đầu chuyển đổi”, sau đó nhấp vào “Tải xuống” để lưu phiên bản đã mã hóa vào máy tính của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách thành thạo Trình quản lý mật khẩu của Google

Hướng dẫn • 03/05/2022

Chúng tôi viết rất nhiều về trình quản lý mật khẩu và vì lý do chính đáng. Bất kỳ ai sử dụng Internet — ...

Cách khắc phục sự cố ứng dụng Microsoft Store trong Windows 11

Hướng dẫn • 19/04/2022

Nếu bạn cần các ứng dụng mới nhất cho PC Windows 11 mới của mình, bạn luôn có thể xem chúng và tải xuống ...

Penguin Isle: Hướng dẫn quản lý Môi trường sinh vật Dễ dàng hơn

Hướng dẫn • 22/09/2022

Trong trò chơi Penguin Isle, người chơi quản lý Môi trường sống của Chim cánh cụt. Có rất nhiều Môi trường sống để mở ...

Truyền trực tuyến Whatsapp tới Firestick

Hướng dẫn • 03/04/2022

Miễn là bạn đang truyền màn hình của mình từ Andriod sang Firestick, bạn vẫn có thể chia sẻ một ứng dụng màn hình ...