Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/11/2023

Mua sắm trực tuyến đã giúp cho việc mua bất kỳ thứ gì trở nên thuận tiện đến mức nhiều người trong chúng ta đặt hàng và quên chúng cho đến khi các hộp xuất hiện trước cửa nhà của chúng tôi. Ồ vâng, đó là những gì tôi cần!

Điều tốt là có một cái gì đó được giao đến tận nhà của bạn trong vài ngày – nếu không phải giờ – sẽ có lúc bạn không có mặt để nhận gói hàng. Và một gói hàng nằm trước cửa nhà hoặc hành lang của căn hộ là mục tiêu dễ dàng để trộm cắp.

đồ họa thông tin về các gói hàng bị đánh cắp

Một cuộc khảo sát MoiNhat.Net năm 2020 với 1.000 người được hỏi tại Hoa Kỳ dự định mua các sản phẩm công nghệ vào Ngày Prime năm ngoái cho thấy 17% người mua sắm đã gặp phải hành vi trộm gói hàng, nghĩa là cứ sáu người được hỏi thì có một người bị đánh cắp gói hàng Amazon ngay trước cửa nhà họ. 16% khác không chắc chắn, vì vậy có thể họ mua sắm trực tuyến quá nhiều đến mức họ không nhận thấy khi giao dịch mua bị thiếu!

Nếu bạn đã từng phải gấp rút về nhà để giao một gói hàng, bạn có thể muốn xem xét một trong những tiện ích hoặc dịch vụ này để giúp đảm bảo việc giao hàng của bạn. Sự yên tâm thường đáng giá.

Lịch giao hàng ngày

giao hàng trên amazon

Rất có thể bạn sẽ nhận được một vài lô hàng từ Amazon trong năm nay. Rốt cuộc, công ty đã giao kỷ lục 1,5 tỷ gói hàng vào Giáng sinh năm ngoái. Trước khi thử bất cứ điều gì quyết liệt, bạn có thể thiết lập một số cài đặt trong tài khoản Amazon của mình để tùy chỉnh khi nào bạn được giao hàng đến tận nhà.

Nếu việc giao hàng thường đến khi bạn không ở nhà – hoặc trong nhiều thùng hàng trong tuần – bạn có thể đặt Ngày Amazon để đơn đặt hàng của bạn luôn đến vào những ngày bạn biết mình sẽ ở đó. Nhấp vào Tài khoản & Danh sách ở góc trên cùng bên phải của trang web Amazon, sau đó chọn Ngày Amazon của bạn để thiết lập. (Trên thiết bị di động, nhấn menu bánh hamburger và chọn Tài khoản> Ngày Amazon của bạn.)

Giao hàng trong ngày trên Amazon cho phép bạn chọn ngày thuận tiện nhất trong tuần để mọi thứ được giao ngay lập tức. Vì vậy, vào lần tiếp theo khi bạn sẵn sàng thanh toán, thay vì chọn tùy chọn giao hàng nhanh nhất, bạn có thể chọn ngày giao hàng trong Ngày của Amazon. Ví dụ: nếu bạn chọn Thứ Bảy, tất cả các mặt hàng bạn đã đặt trong tuần đó sẽ được giao vào Thứ Bảy.

Gửi đến các điểm nhận từ xa

amazon dễ dàng

(Ảnh của David L. Ryan / The Boston Globe qua Getty Images)

Nếu bạn không chắc mình sẽ ở nhà để nhận gói hàng của mình, bạn có thể gửi gói hàng đó đến một địa điểm nhận hàng riêng, chẳng hạn như tủ khóa an toàn. Tủ khóa Amazon Hub được đặt tại hơn 900 thành phố của Hoa Kỳ – nhiều trong các cửa hàng, phòng tập thể dục và siêu thị – và bạn có thể giao hàng miễn phí. Để làm điều này, trước khi đặt hàng, hãy chọn tùy chọn “Nhận hàng chính” và chọn nơi thuận tiện nhất. Khi gói hàng của bạn được chuyển đến, Amazon sẽ gửi qua email cho bạn một mã gồm sáu chữ số mà bạn sẽ sử dụng để mở khóa tủ đựng đồ của mình.

tùy chọn đón

Các dịch vụ tương tự được cung cấp bởi các dịch vụ chuyển phát bưu kiện lớn, bao gồm UPS, FedExNhưng USPS. Ngoài ra còn có các hệ thống tủ khóa cao cấp từ Đi tủ khóa, Luxer One, PackagePadcũng như Bưu kiện đang chờ xử lý có thể được lắp đặt trong các khu phức hợp dân cư, khuôn viên trường đại học và văn phòng.

Và tủ khóa không phải là lựa chọn duy nhất ở đây. Các dịch vụ như Nảy cũng như Trung tâm Amazon cho phép các doanh nghiệp địa phương đóng vai trò là điểm trả hàng cho các gói hàng của bạn nếu bạn không có mặt ở đó. Bạn sẽ được thông báo khi gói hàng đã được giao và bạn có thể đến lấy nó một cách thuận tiện.

Lịch giao hàng ra nhà xe và ra ga.

Khóa Amazon

(Ảnh: Amazon)

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi thấy một người giao hàng đi vào nhà để xe của bạn hoặc mở cổng điện tử của bạn và để một gói hàng bên cạnh khi bạn đi vắng, hãy kiểm tra Khóa Amazon. Thiết lập dịch vụ và lên lịch giao hàng trong ứng dụng Amazon Key, sau đó sử dụng máy ảnh và liên lạc nội bộ video Ring tương thích để theo dõi người giao hàng rời gói hàng của bạn. Amazon cũng cung cấp tùy chọn giao hàng tận nhà, nhưng nó đã bị tạm dừng do đại dịch COVID-19.

Nguồn cung cấp cho nhà để xe có sẵn ở một số khu vực nhất định và cho một số nhãn hiệu cửa nhà để xe nhất định; Bạn có thể kiểm tra tính đủ điều kiện trên trang web amazon. Bạn cần có khóa Amazon Smart Garage Kit để sử dụng dịch vụ. Đối với giao hàng tại cổng, Amazon có thể truy cập cổng điện tử của bạn nếu bạn có Ring Access Controller Pro Cài đặt.

Cung cấp hộp vận chuyển thông minh

hộp giao hàng thông minh yale

(Hình ảnh: Đại học Yale)

Hộp vận chuyển là một cách tốt để bảo vệ các gói hàng, đặc biệt là nếu nó có một khóa thông minh gắn liền với nó để có thể bỏ qua các tài xế giao hàng và giữ cho những người khác tránh xa. DeliverySafe là một hộp vận chuyển có thể khóa $ 499 có thể bảo vệ các gói hàng của bạn khỏi thời tiết bằng cách cung cấp quyền truy cập thông qua bàn phím tích hợp. Lập trình mã cho những người cần nó, sau đó thay đổi nó bất cứ khi nào bạn muốn.

Một lựa chọn khác là Hộp giao hàng thông minh Yale, cung cấp kết nối Wi-Fi và tùy chọn bàn phím. Hộp vẫn mở cho đến khi giao hàng, khiến hộp bị khóa và thông báo cho bạn qua ứng dụng. Sau đó, bạn có thể mở khóa hộp và lấy gói hàng của mình khi về đến nhà.

Thay vì đầu tư vào một hộp gửi hàng riêng biệt, bạn có thể chỉ cần nâng cấp hộp thư thông thường của mình với giá 30 đô la. Cảm biến hộp thư. Bạn cũng có thể thay thế nó bằng một hộp thư thông minh từ Дэнби ​​Người bảo vệ bưu kiện trong đó bao gồm cảm biến chuyển động, camera và báo động. Các tùy chọn này cho phép bạn được thông báo trên điện thoại của mình khi phát hiện hoạt động xung quanh hộp phân phối.

Thiết lập an ninh ngoài trời

Loại bỏ

Video intercom RemoBell S

Một cách khác để ngăn chặn những tên trộm hoặc bắt chúng tay đỏ là cài đặt một thiết bị an ninh trên tài sản của bạn. Đặt cược tốt nhất của bạn là mua một camera an ninh ngoài trời và lắp đặt nó ở nơi mà các gói hàng thường được giao. Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là Máy ảnh tiêu điểm Arlo Pro 4, mặc dù Wyze Cam V3 cũng tốt nếu bạn thích thứ gì đó giá cả phải chăng hơn. Xem hướng dẫn của chúng tôi để biết các mẹo thiết lập máy ảnh.

Nếu camera an ninh không phải là phong cách của bạn, hãy xem xét một hệ thống liên lạc video. Mặc dù nó có thể không ấn tượng như một camera ngoài trời, nhưng nó có nhiều tính năng hơn là chỉ bảo mật. Chúng tôi đề xuất Chuông cửa có hình Wi-Fi Ezviz DB1C hoặc RemoBell S có giá hợp lý và sẽ cho phép bạn theo dõi cửa trước của mình cho cả khách truy cập và cướp biển.

Nội dung tương tự:

Tắt cài đặt Tạm ngưng có chọn lọc USB trên PC chạy Windows 10/11

Hướng dẫn • 18/09/2023

Thiết bị bên ngoài giúp bạn mở rộng chức năng của PC chạy Windows 10 hoặc Windows 11. Máy tính xách tay của bạn ...

Cách sử dụng chức năng SWITCH trong Google Trang tính?

Hướng dẫn • 16/08/2023

Hàm SWITCH trong Google Trang tính là một công cụ hữu ích để thay đổi hành vi của một ô dựa trên giá trị ...

Cách sạc máy tính xách tay bằng USB-C: câu trả lời cho câu hỏi của bạn

Hướng dẫn • 30/10/2023

Các cổng USB-C hình bầu dục, kiểu dáng đẹp này dường như mọi nơi những ngày ấy. Chúng đã trở nên phổ biến trên ...

Không còn mật khẩu: Cách thiết lập mật khẩu Apple để đăng nhập dễ dàng

Hướng dẫn • 14/10/2023

Tất cả chúng ta đều sử dụng mật khẩu để bảo mật nhiều tài khoản trực tuyến của mình, nhưng điều đó có nghĩa ...