Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/12/2022

Ngày nay, các cuộc tấn công mạng phổ biến hơn, ảnh hưởng đến các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Nhiều doanh nghiệp và tập đoàn đã rơi vào bẫy đánh cắp dữ liệu này thông qua các cuộc tấn công mạng trực tuyến khác nhau. Đối với một công ty nhỏ, ít rủi ro bị đánh cắp dữ liệu hơn, nhưng không phải là không thể tránh khỏi. Vì vậy, tất cả các doanh nghiệp và tập đoàn dù lớn hay nhỏ đều phải thực hiện các biện pháp bảo mật hữu hiệu để bảo vệ dữ liệu khỏi mọi cuộc tấn công mạng.

Dưới đây là một số bước bạn nên thực hiện để bảo vệ doanh nghiệp của mình khỏi tội phạm mạng.

Mã hóa dữ liệu của bạn

Mã hóa dữ liệu của bạn là bước đầu tiên bạn thực hiện để bảo vệ doanh nghiệp của mình. Điều này làm cho dữ liệu ít bị tấn công bởi tin tặc và kẻ trộm dữ liệu. Mã hóa dữ liệu giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và đảm bảo rằng dữ liệu không bị rơi vào tay kẻ xấu. Bạn có thể tận dụng các dịch vụ mã hóa sẽ xử lý tất cả thông tin kỹ thuật số từ thư doanh nghiệp tới kết nối Internet của bạn.

Sử dụng VPN

VPN là viết tắt của Virtual Private Network. Nó làm cho mạng của bạn an toàn hơn bằng cách mã hóa dữ liệu của bạn. Bạn nên Bảo vệ doanh nghiệp của bạn với BlufVPNnó bảo mật phiên mạng của bạn bằng cách ngăn các bên thứ ba chặn lưu lượng mạng của bạn.

Cho dù bạn là một doanh nghiệp lớn hay điều hành một nhóm dịch giả tự do, VPN đảm bảo dữ liệu của bạn không rơi vào tay kẻ xấu. Bằng cách tạo một mạng riêng ảo, bạn có thể ngăn chặn các cuộc tấn công mạng trên Internet.

Đào tạo nhân viên của bạn

Khi bạn điều hành một doanh nghiệp lớn, hầu hết dữ liệu của bạn sẽ có sẵn cho một số lượng lớn người, từ nhân viên đến các nhà quản lý khác nhau. Do đó, đây là bước quan trọng nhất để giáo dục nhân viên của bạn về bảo mật dữ liệu và cách truy cập Internet an toàn để tránh bất kỳ mối đe dọa dữ liệu nào.

Bằng cách biến nhân viên trở thành một phần không thể thiếu trong giải pháp bảo mật dữ liệu của bạn, bạn có thể tránh được các mối đe dọa trực tuyến. Để củng cố điều này, bạn có thể đầu tư vào một khóa đào tạo bảo mật cho nhân viên để hiểu rõ hơn về bảo mật dữ liệu và tầm quan trọng của nó đối với bảo mật doanh nghiệp.

Ở lại đến ngày

Luôn cập nhật tất cả các hệ điều hành và hệ thống phần mềm quan trọng khác là điều cần thiết để bảo mật tài nguyên CNTT của bạn. Đây có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nó là một bước quan trọng để bảo mật dữ liệu. Ai nên theo dõi tất cả phần mềm hệ thống để nó được cấu hình với tất cả các bản cập nhật bảo mật.

Chặn mạng không dây của bạn

Các cách để bảo vệ doanh nghiệp trực tuyến nhỏ của bạn khỏi các mối đe dọa và các cuộc tấn công mạngTín dụng hình ảnh: pikisuperstar / Freepik

Ngày nay, việc sử dụng Wi-Fi để kết nối tất cả các hệ thống của bạn là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng nó không an toàn trừ khi bạn hạn chế quyền truy cập vào chỉ cho nhân viên của mình. Dữ liệu được truyền bằng sóng vô tuyến, có nghĩa là bất kỳ ai được kết nối với Wi-Fi và trên mạng của bạn đều có thể chặn dữ liệu bằng các công cụ phù hợp.

Bạn hiện phải bảo mật Wi-Fi của mình bằng bảo mật WPA2. Để ẩn mạng của bạn khỏi mọi người, bạn nên sử dụng bộ định tuyến có bảo mật WPA2 cấp doanh nghiệp. Để Wi-Fi khả dụng cho người dùng khách, bạn phải luôn cung cấp Wi-Fi thông qua một kết nối riêng biệt.

Hạn chế tài khoản người dùng

Bạn không nên cấp toàn quyền truy cập quản trị vào các tài nguyên CNTT của mình vì điều này là không cần thiết. Bạn có thể dễ dàng cấp cho nhân viên của mình tài khoản của họ với các quyền truy cập thông thường. Điều này ngăn họ thay đổi bất kỳ cài đặt hệ thống nào.

Có nhiều phiên bản windows chuyên nghiệp và doanh nghiệp đi kèm với trình chỉnh sửa chính sách nhóm để cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn cho người dùng doanh nghiệp. Điều này cho phép quản trị viên có toàn quyền kiểm soát người dùng và bảo mật trên tất cả các máy tính nối mạng từ một bảng điều khiển tập trung.

Sử dụng bảo vệ phần mềm độc hại

Bảo vệ chống vi-rút là một biện pháp bảo mật quan trọng mà bạn nên thực hiện để ngăn chặn bất kỳ tệp độc hại nào xâm nhập vào hệ thống của bạn. Bạn luôn nên chọn phần mềm chống vi-rút cấp doanh nghiệp để xử lý các máy tính doanh nghiệp được nhiều người sử dụng.

Các nhà cung cấp phần mềm chống phần mềm độc hại lớn cung cấp các giải pháp được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của thế giới doanh nghiệp với nhiều hệ thống máy tính hơn. Các gói phần mềm chống phần mềm độc hại này phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại ngay khi phần mềm đó xuất hiện, trước khi phần mềm này có khả năng làm hỏng hệ thống của bạn.

Giám sát hoạt động trực tuyến

Để đảm bảo rằng nhân viên của bạn đang sử dụng tài nguyên CNTT của một công ty có trách nhiệm, bạn nên theo dõi các hoạt động của họ trên Internet. Bạn có thể làm điều này bằng cách theo dõi các trang web mà họ truy cập. Nhưng đừng đi vào các khu vực hạn chế, vì không ai thích bị theo dõi, đặc biệt nếu họ không biết rằng chủ nhân của họ đang theo dõi các hoạt động trực tuyến của họ.

Bạn luôn có thể cho nhóm của mình biết về việc giám sát để họ biết về nó và không xem thứ gì đó mà họ không mong đợi. Một giải pháp thay thế khác có thể là chặn các trang web không phù hợp. Bạn có thể chặn các trang web không phù hợp và các tài nguyên trực tuyến khác mà bạn cho rằng nhà tuyển dụng không nên xem.

Thực thi chính sách bảo mật

Để hạn chế quyền truy cập của nhân viên vào các tài nguyên của công ty, bạn phải thực thi chính sách bảo mật mạnh mẽ. Trong trường hợp này, bạn có thể đào tạo nhân viên của mình về cách đối phó với bất kỳ mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn nào. Bằng cách đó, bạn cũng có thể làm cho nhân viên của mình biết rằng dữ liệu kinh doanh mà họ xử lý là quan trọng và không nên xử lý một cách cẩu thả.

Bạn có thể thực hiện các bước khác nhau, chẳng hạn như cấm các trang web không phù hợp khỏi mạng của mình hoặc cấm chia sẻ và tải xuống tệp không liên quan đến công việc.

Sử dụng tường lửa

Có một bức tường lửa trên mạng của bạn là một biện pháp bảo mật quan trọng mà bạn nên thực hiện. Tường lửa có cả dạng phần cứng và phần mềm. Chúng cung cấp một lớp bảo mật bổ sung để quản lý lưu lượng và cũng ngăn chặn mọi truy cập trái phép vào mạng. Cài đặt tường lửa trên mạng của bạn là một bước rất quan trọng theo quan điểm kinh doanh.

Bảo vệ thiết bị di động của bạn

Bảo vệ thiết bị di động của bạn và sử dụng VPNẢnh: Dan Nelson / Unsplash

Điện thoại di động là loại xách tay có nguy cơ bị mất hoặc bị đánh cắp rất cao. Ngày nay, điện thoại di động và các thiết bị tương tự khác rất quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp, nhưng để tăng cường bảo mật, chúng sẽ giữ an toàn cho dữ liệu trên các thiết bị này.

Khi sử dụng các thiết bị này, bạn phải thực thi chính sách mật khẩu nghiêm ngặt để không ai có thể đăng nhập nếu bất kỳ thiết bị nào trong số này bị mất. Nếu bạn cung cấp cho nhân viên của mình các tài nguyên như điện thoại di động và máy tính xách tay, thì họ phải tuân thủ giao thức bảo mật mà chính sách bảo mật của doanh nghiệp yêu cầu.

Sự Tổng kết

Tất cả các biện pháp bảo mật này đều quan trọng đối với bạn và doanh nghiệp của bạn để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Thoạt đầu có vẻ như rất nhiều công việc, nhưng chúng quản lý để bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến. Với chính sách bảo mật phù hợp và hệ thống phần cứng và phần mềm hiện đại, bạn có thể bảo vệ dữ liệu của mình khỏi các cuộc tấn công mạng.

Nội dung tương tự:

Các ứng dụng LiDAR tốt nhất cho iPhone 12 Pro hoặc iPad Pro của bạn

Hướng dẫn • 05/12/2022

Máy quét phát hiện và đo khoảng cách (LiDAR) trong iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPad Pro 2020 đo khoảng cách ...

Cách sử dụng hàm DPRODUCT trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 21/01/2023

Hàm DPRODUCT trong Google Trang tính rất hữu ích khi bạn cần nhân các giá trị trong một trường (cột) bản ghi trong danh ...

Sửa mã lỗi ứng dụng DirecTV 771, 612, 615, lỗi không kết nối

Hướng dẫn • 17/12/2022

DirectTV là nhà cung cấp truyền hình vệ tinh nổi tiếng của AT&T, cung cấp cho khách hàng của mình nhiều lựa chọn kênh ...

Cách làm cho đồ họa PC của bạn bớt mờ hơn với Radeon Image Sharpening

Hướng dẫn • 31/12/2022

Các game thủ PC từ lâu đã phải đối mặt với một vấn đề nan giải nghiêm trọng khi nói đến việc tận dụng ...