Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/04/2022

Nếu bạn có Amazon Echo, bạn có thể bảo vệ ngôi nhà của mình bằng một tính năng tiện dụng có tên là Alexa Guard. Nếu tùy chọn này được bật, Alexa có thể gửi cho bạn thông báo nếu tiếng vọng của bạn phát hiện ra một số âm thanh nhất định, chẳng hạn như báo động khói hoặc kính vỡ. Sau đó, Alexa sẽ trả lời bạn bằng tin nhắn văn bản Cảnh báo thông minh, với tin nhắn này bạn có thể nghe bất kỳ âm thanh nào được phát hiện đã giương cờ đỏ.

Với hệ thống chiếu sáng thông minh được kết nối, Alexa Guard cũng có thể bật và tắt đèn để trông giống như có người ở nhà. Trong khi Alexa thực sự không thể liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp trong trường hợp khẩn cấp, các cảnh báo thông minh có thể được gửi đến các nhà cung cấp bảo mật nhà thông minh nhất định như Ring và ADT.

Alexa Guard tương thích với Amazon Echo, Echo Plus, Echo Show, Echo Dot và Echo Spot. Ngoài ra, nếu bạn muốn Echo của mình phát hiện ra âm thanh cảnh báo khói hoặc khí carbon monoxide, bạn sẽ cần các thiết bị báo động có khả năng phát âm thanh báo động.

Thiết bị Echo cũng phải được đặt đủ gần với thiết bị báo động để phát hiện ra âm thanh. Amazon khuyên bạn nên kiểm tra điều này bằng cách đặt tiếng vọng của bạn, sau đó nhấn nút kiểm tra trên đồng hồ báo thức của bạn và xem liệu Alexa Guard có phát hiện ra âm thanh hay không.

Thiết lập bảo vệ Alexa

Để thiết lập Alexa Guard, hãy mở ứng dụng Alexa trên thiết bị di động của bạn. Nhấn vào biểu tượng bánh hamburger và đi tới Cài đặt> Bảo mật để bắt đầu quá trình thiết lập. Nhấp vào “Thiết lập bảo mật” ở cuối màn hình.

Màn hình thiết lập Alexa Guard

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cho phép thiết bị Echo của bạn phát hiện và báo cáo âm thanh cảnh báo và kính vỡ. Nhấp vào nút “Thêm” để thiết lập các tính năng này.

Alexa Guard Thêm màn hình

Màn hình xác nhận sau đó sẽ hiển thị các tính năng bạn đã cho phép. Nhấp vào nút “Xác nhận” ở cuối màn hình để hoàn tất thiết lập. Ứng dụng sẽ cho bạn biết rằng quá trình thiết lập đã hoàn tất, sau đó nhấp vào Xong.

Màn hình xác nhận bảo vệ Alexa

Bây giờ bạn có thể kích hoạt chế độ bảo vệ theo một số cách. Trên màn hình Bảo vệ trong ứng dụng Alexa, nhấn nút Trang chủ để chuyển sang chế độ Vắng mặt. Nếu không, bạn có thể sử dụng giọng nói của mình. Nói “Alexa, tôi đi đây.” Alexa nói lời tạm biệt và thông báo rằng Guard đã được kích hoạt.

Màn hình ứng dụng Alexa Guard

Nếu Alexa Guard phát hiện âm thanh của thứ gì đó như kính vỡ hoặc chuông báo động, bạn sẽ nhận được cảnh báo thông minh trên thiết bị di động và đồng hồ thông minh của mình. Sau đó, bạn có thể phát lại bản ghi âm để nghe âm thanh. Bạn cũng có thể đi vào tiếng vọng của mình và lắng nghe xung quanh xem có bất kỳ tiếng ồn nào trong trường hợp ai đó đột nhập hay không.

Màn hình cảnh báo bảo vệ Alexa

Nếu bạn có đèn thông minh hoặc phích cắm được kết nối với đèn, bạn có thể sử dụng Alexa Guard để bật và tắt đèn để làm cho đèn trông giống như có người ở nhà. Để thiết lập điều này, hãy cắm đèn thông minh tương thích hoặc kết nối với Echo.

Khi bạn nói “Alexa, tôi đi đây”, Alexa sẽ định kỳ bật và tắt đèn của bạn. Nếu bạn sử dụng hệ thống an ninh ADT Pulse, ADT Control hoặc Ring Alarm, Alexa Guard có thể tự động cảnh báo cho công ty bảo vệ nếu phát hiện thấy âm thanh của kính vỡ hoặc tiếng chuông báo động.

Nội dung tương tự:

Cách xóa siêu liên kết trong Google Trang tính (3 cách dễ dàng)

Hướng dẫn • 12/04/2022

Các siêu liên kết rất hữu ích trong Google Trang tính khi bạn đang làm việc với dữ liệu trang web. Hoặc khi bạn ...

Sửa lỗi thu phóng không khởi chạy / phát hiện camera trên PC Windows 10/11

Hướng dẫn • 18/04/2022

Thật khó chịu khi cảm thấy không thể mở máy ảnh khi bạn cần bắt đầu cuộc họp video trực tuyến bằng Zoom. Đôi ...

Cách sử dụng tính năng Disney Plus GroupWatch Watch Party

Hướng dẫn • 23/04/2022

Ngày nay, các bữa tiệc đồng hồ đang trở nên phổ biến. Khoảng thời gian bạn lên kế hoạch cho một ngày cùng bạn ...

Quên mật khẩu để mở / sửa đổi tài liệu Office, phải làm gì

Hướng dẫn • 18/04/2022

Nội dung chính Trường hợp 1: Phải làm gì nếu bạn quên mật khẩu để mở tài liệu Office Giải pháp 1: Lấy lại ...