Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/05/2022

Tôi đã từng gọi mình là một game thủ. Tôi đã phát trực tuyến trên Twitch, xem mọi video OpTic Gaming trên YouTube và thậm chí không muốn nghĩ về việc mình đã sử dụng hết bao nhiêu GFuel. Nhưng tôi có thực sự là một game thủ? Rốt cuộc, các tài khoản (hiện đã bị xóa tất cả) của tôi chưa bao giờ bị hack, điều này rất hiếm trong những ngày hỗn loạn của năm 2014 khi các tài khoản chơi game trực tuyến dường như không được bảo vệ bằng mật khẩu và lời cầu nguyện.

Tôi đã gặp may, nhưng thành thật mà nói: Tôi cũng chơi Call of Duty, League of Legends, Smash và một vài game esports mà tôi đã chơi rất tệ. Vào thời điểm đó, tài khoản của tôi chẳng có giá trị gì đối với những người chơi khác. Trong môi trường ngày nay, tất cả các tài khoản chơi game đều là một kho tàng thông tin cá nhân cho những tin tặc táo bạo cả trong lĩnh vực trò chơi và trong các cộng đồng tội phạm trực tuyến rộng lớn hơn.

Những gì trong một cái tên?

Hãy nghĩ về tất cả thông tin mà một tài khoản trò chơi nắm giữ, cho dù đó là của bạn hay con bạn. Chỉ bí danh, gamertag hoặc biệt hiệu của bạn mới có thể chứa dữ liệu có giá trị, chẳng hạn như năm sinh hoặc các bí danh thông thường của bạn. Tin tặc có thể sử dụng những loại thông tin cá nhân (PII) này để tìm bạn trên các trang web môi giới dữ liệu và sử dụng thông tin này để đoán mật khẩu đăng nhập của bạn trên Internet.

Gần đây tôi đã nói chuyện với Rob Shavell, một chuyên gia về quyền riêng tư tại Abine’s DeleteMe, một dịch vụ xóa danh tính trực tuyến, về hành vi trộm cắp danh tính trong cộng đồng trò chơi trực tuyến. Ông nói rằng tin tặc hiện là một yếu tố được biết đến trong trò chơi trực tuyến, game thủ ở mọi lứa tuổi nên thực hiện các bước để bảo vệ danh tính của họ.

Shavell giải thích, “Ngày nay, trò chơi đã trở thành tài khoản ngân hàng của trẻ em. Họ tiêu xài hoang phí và giữ tiền tiêu vặt của mình và tiền của bố mẹ. Bạn cũng có một nhóm người có một số kỹ năng hack cơ bản. ” Thêm vào đó là sự gia tăng của các dịch vụ môi giới trực tuyến và bạn có rất nhiều thông tin và động cơ để tin tặc chiếm đoạt tài khoản.

Các trang web của nhà môi giới dữ liệu chứa vô số thông tin cá nhân không chỉ có tên và số điện thoại, và dữ liệu đó có thể được sử dụng để chống lại bạn. Shovell nói, “Một số công ty môi giới dữ liệu này hiện có thông tin về chiếc xe bạn lái và số tiền bạn đã chi cho ngôi nhà của mình và nơi bạn học. Tên thời con gái của mẹ bạn, ngày sinh chính xác của bạn. nhiều người trong chúng ta có xu hướng sử dụng khi tạo mật khẩu. ” Ngay cả khi mật khẩu của bạn được bảo mật, dữ liệu này vẫn có thể được sử dụng làm câu hỏi bảo mật để truy cập vào một số trang web.

Hacking vì niềm vui và lợi nhuận

Nếu bạn nghĩ rằng việc ăn cắp tài khoản game chỉ là việc nhỏ của những người chơi game hay những đứa trẻ đang giận dữ với những trò gian lận, hãy suy nghĩ lại. hack tài khoản game đó là một công việc kinh doanh có lãi ở một số góc của web, và PII là một mặt hàng rẻ tiền. Shovell cho biết tự động hóa là chìa khóa của quá trình hack, lưu ý: “Có những công cụ mà tin tặc có thể sử dụng để thu thập tất cả dữ liệu đó và sau đó thử các cấu hình khác nhau trên các nền tảng chơi game khác nhau. Sự tinh vi mà chúng mang lại cho các hoạt động hack này đã tăng lên đáng kể. Họ đã viết phần mềm mà họ giao dịch trên dark web, điều này làm cho nó trở nên dễ dàng ”.

Tin tặc thậm chí không cần phải luôn luôn đoán các kết hợp mật khẩu phù hợp để kiếm được nhiều tiền từ tội ác của họ. Shovell nói, “Họ không cần phải thành công quá nửa thời gian để có một công việc kinh doanh thực sự tốt. bị thu giữ. “

Cách tránh hack trò chơi trực tuyến

Vì vậy, bạn có thể làm gì nếu bạn là một game thủ hoặc cha mẹ của một đứa trẻ? Chìa khóa của bảo mật là xác thực đa yếu tố và hiện tại, phương pháp an toàn, tiện lợi và miễn phí tốt nhất là sử dụng ứng dụng xác thực.

Tại MoiNhat.Net, chúng tôi là những người tin tưởng lớn vào xác thực đa yếu tố ở tất cả các hình thức của nó, cho dù được triển khai với các ứng dụng xác thực nói trên hay bằng khóa bảo mật phần cứng.

Bảo vệ bằng mật khẩu thích hợp cũng là một điều bắt buộc. Hàng tuần, tôi yêu cầu độc giả của mình sử dụng trình quản lý mật khẩu và tôi sẽ tiếp tục cho đến khi nhiều độc giả ngừng sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều lần đăng nhập. Ngay cả khi bạn cho rằng mật khẩu trùng lặp của mình là duy nhất, tại sao lại mạo hiểm để một hacker đoán nó một lần? Có một số trình quản lý mật khẩu miễn phí phong nha (mặc dù Myki yêu thích của tôi đã biến mất). Chọn một và cho mình một cơ hội để chống lại bọn tội phạm trực tuyến.

Bạn cũng nên xem xét khám phá dấu chân kỹ thuật số của mình. Gần đây bạn có tự mình lên Google không? Bạn có thể ngạc nhiên bởi tất cả thông tin bạn tìm thấy, đặc biệt nếu bạn đang hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc chơi trò chơi trực tuyến.

Nếu việc duyệt qua một lượng lớn thông tin cá nhân trực tuyến khiến bạn nổi da gà, hãy cân nhắc đầu tư vào một dịch vụ xóa dữ liệu như DeleteMe hoặc IDX Privacy, có thành phần xóa dữ liệu tương tự. Dịch vụ xóa dữ liệu thay mặt bạn gửi yêu cầu xóa đến tất cả các loại trang web môi giới dữ liệu trong một năm, vì vậy bạn không phải thực hiện việc này. Tất nhiên, bạn luôn có thể tự mình làm công việc miễn phí. Abin đã tạo hướng dẫn từng bước để đánh bại trình tổng hợp dữ liệu.

Nếu bạn muốn nâng cao tính bảo mật trực tuyến của mình, bạn cũng cần lưu ý đến những gì bạn chia sẻ trên tất cả các nền tảng trực tuyến. Chống lại các nhà môi giới dữ liệu chỉ là một bước khi nói đến việc duy trì quyền riêng tư trực tuyến. Eric Griffith của MoiNhat.Net đã viết một hướng dẫn hữu ích để biến mất hoàn toàn khỏi internet.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Thích những gì bạn đọc? Nhận thêm lịch sử SecurityWatch trong hộp thư đến của bạn hàng tuần. Đăng ký nhận bản tin SecurityWatch.

Điều gì khác đang xảy ra trong thế giới an ninh tuần này?

Google đang khởi kiện để ngăn chặn kẻ lừa đảo Puppy nhắm mục tiêu người tiêu dùng. Google muốn vụ kiện của mình thu hút sự chú ý về vụ lừa đảo chó con. Một lá cờ đỏ quan trọng: nếu bạn được yêu cầu thanh toán cho một con chó bằng thẻ quà tặng kỹ thuật số thay vì các dịch vụ thanh toán hợp pháp.

Bảo vệ máy tính của bạn: cách làm việc tại nhà một cách an toàn. Làm việc tại nhà tiềm ẩn những rủi ro an ninh mà bạn đơn giản không phải đối mặt tại văn phòng. Khi không có chuyên gia CNTT, những mẹo đơn giản này có thể giúp bảo vệ dữ liệu của công ty bạn cũng như của chính bạn.

Microsoft ngăn chặn tin tặc Nga tấn công Ukraine bằng cách tiếp quản miền. Công ty đang tìm kiếm lệnh của tòa án để thu giữ bảy tên miền internet mà một nhóm hacker Nga được nhà nước bảo trợ đã sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công lừa đảo.

11 Ứng dụng Android Bí mật thu thập dữ liệu từ hàng triệu người dùng Một công ty bí ẩn ở Panama đang trả tiền cho các nhà phát triển ứng dụng Android để đưa vào một SDK có khả năng trích xuất dữ liệu nhạy cảm từ điện thoại của người dùng, bao gồm sao chép và dán thông tin.

Google lấy 6 ứng dụng chống vi-rút giả mạo từ Cửa hàng Play đã phân phối phần mềm độc hại. Công ty bảo mật Check Point tuyên bố rằng tin tặc đã tạo ra các ứng dụng chống vi-rút giả mạo với hy vọng rằng những người dùng không nghi ngờ sẽ có thể tải chúng xuống.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng chức năng SWITCH trong Google Trang tính?

Hướng dẫn • 06/04/2022

Hàm SWITCH trong Google Trang tính là một công cụ hữu ích để thay đổi hành vi của một ô dựa trên giá trị ...

12 mẹo Apple CarPlay mà mọi tài xế nên biết

Hướng dẫn • 06/10/2022

Apple CarPlay giúp bạn dễ dàng hoạt động khi đang lái xe. Bằng cách kết nối iPhone với Bluetooth hoặc cổng USB của ô ...

Cách cài đặt, chạy và sử dụng Microsoft Word trên Chromebook

Hướng dẫn • 03/05/2022

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để cài đặt và chạy Microsoft Word trên Chromebook của mình. Không giống như các máy ...

Đánh giá Ốp lưng i-Blason iPhone 13 Series: Đậm, Đẹp và Bảo vệ

Hướng dẫn • 25/04/2022

Bạn có phải là người thích tuyên bố mọi thứ họ làm không? Sau đó, bạn cũng sẽ cần một chiếc ốp lưng iPhone ...