Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/05/2023

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một buổi hòa nhạc, tại một quán bar hoặc trong một bữa tiệc. Âm nhạc, cuộc trò chuyện nền hoặc các âm thanh khác trở nên lớn đến mức bạn thậm chí không thể nghe thấy suy nghĩ của chính mình.

Tiếng ồn lớn gây khó chịu và có thể làm hỏng thính giác của bạn. Nhưng làm thế nào để bạn biết liệu tiếng ồn xung quanh ở một nơi nào đó có thực sự đủ lớn để gây nguy hại cho sức khỏe của bạn hay không? Vào ứng dụng Apple Noise với watchOS 6.

Với ứng dụng Tiếng ồn, bạn có thể kiểm tra âm thanh xung quanh để tìm ra mức decibel và xác định xem tiếng ồn có đủ lớn để gây hại cho thính giác của bạn hay không. Bạn cũng có thể đặt ngưỡng decibel trong ứng dụng và nhận thông báo nếu tiếng ồn xung quanh đạt hoặc vượt quá mức đó.

Nhược điểm duy nhất là chỉ có Apple Watch Series 4 và Series 5 (419 USD trên Amazon) với watchOS 6 mới hỗ trợ ứng dụng Tiếng ồn. Nhưng nếu bạn có bất kỳ thiết bị nào, bạn có thể thiết lập ứng dụng Tiếng ồn trên iPhone hoặc ngay trên đồng hồ của mình. Hãy thử cả hai tùy chọn.

Quảng cáo

Thiết lập ứng dụng Tiếng ồn trên iPhone

Thiết lập ứng dụng Tiếng ồn trên iPhone

Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Đồng hồ. Trong phần “Đồng hồ của tôi”, nhấp vào mục nhập “Tiếng ồn”. Bật công tắc để đo tiếng ồn xung quanh. Tùy chọn này sử dụng micrô của đồng hồ để đo và kiểm soát mức âm thanh trong suốt cả ngày. Sau đó nhấn vào tùy chọn thông báo tiếng ồn. Chọn mức decibel mà bạn muốn được cảnh báo nếu âm thanh xung quanh bạn quá lớn.

Thiết lập ứng dụng Tiếng ồn trên Apple Watch

Thiết lập ứng dụng Tiếng ồn trên Apple Watch

Trên Apple Watch, quá trình thiết lập hoạt động tương tự. Trên đồng hồ của bạn, mở Cài đặt và chọn tùy chọn Tiếng ồn. Nhấn vào tùy chọn Đo tiếng ồn xung quanh và bật nút gạt. Quay lại màn hình trước đó và nhấn vào tùy chọn thông báo tiếng ồn. Chọn mức decibel mà bạn muốn được thông báo nếu tiếng ồn xung quanh bạn quá lớn.

Mỗi mức decibel có nghĩa là gì?

Mỗi mức decibel có nghĩa là gì?

Xem xét các mức decibel khác nhau, cài đặt trên cùng sẽ cảnh báo cho bạn nếu tiếng ồn đạt đến 100 decibel, trong khi cài đặt thấp nhất cảnh báo bạn là 80 decibel. Mỗi cài đặt cũng cho biết bạn có thể nghe mức độ ồn đó hàng ngày trong bao lâu trước khi mất thính lực.

Bằng cách bật thông báo về tiếng ồn, bạn sẽ được thông báo nếu mức âm thanh trung bình trong ba phút đạt hoặc vượt quá mức decibel bạn chọn. Apple chia nhỏ các cài đặt như thế này:

  • 80 decibel: Khoảng 5 giờ 30 phút mỗi ngày ở mức này có thể gây mất thính lực tạm thời. Giới hạn hàng tuần ở cấp độ này là 40 giờ.
  • 85 decibel: Khoảng 1 giờ 45 phút mỗi ngày ở mức này có thể gây mất thính lực tạm thời. Giới hạn hàng tuần ở cấp độ này là khoảng 12 giờ 30 phút.
  • 90 decibel: Khoảng 30 phút mỗi ngày ở mức này có thể gây mất thính lực tạm thời. Giới hạn hàng tuần ở cấp độ này là 4 giờ.
  • 95 decibel: Chỉ cần 10 phút mỗi ngày ở mức này có thể gây mất thính lực tạm thời. Giới hạn hàng tuần ở cấp độ này là khoảng 1 giờ 15 phút.
  • 100 decibel: Ngay cả một vài phút mỗi ngày ở mức này cũng có thể gây mất thính lực tạm thời. Giới hạn hàng tuần ở cấp độ này là khoảng 20 phút.

Cách chọn mức decibel phù hợp

Cách chọn mức decibel phù hợp

Mức độ bạn chọn phụ thuộc vào những gì bạn làm và nơi bạn đi trong một ngày điển hình. Bạn có thể thử bắt đầu ở cấp độ cao hơn và sau đó giảm cấp độ xuống nếu bạn không nhận được bất kỳ cảnh báo nào và vẫn lo lắng về tiếng ồn xung quanh. Tất nhiên, bạn cũng có thể thay đổi cấp độ tùy thuộc vào hoạt động của mình vào lúc này.

Để làm điều này, bạn cần xem các cài đặt cho cả decibel và thời lượng. Ví dụ: nếu bạn đang ở một sự kiện công cộng ồn ào hoặc buổi hòa nhạc mà bạn biết sẽ kéo dài vài giờ, bạn cần đặt mức decibel đủ để nhận được cảnh báo nếu và khi âm thanh quá lớn. sặc sỡ.

Bạn luôn có thể kiểm tra ứng dụng bất cứ lúc nào để xem mức độ tiếng ồn hiện tại và quyết định cách phản ứng với nó. Để làm điều này, chỉ cần mở ứng dụng trên đồng hồ của bạn. Màn hình hiển thị mức decibel hiện tại, kèm theo thông báo về việc tiếp xúc lâu với mức này có thể ảnh hưởng đến thính giác của bạn hay không.

Nhấp vào nút “Tìm hiểu thêm” để biết thêm thông tin. Sau đó, màn hình sẽ giải thích các mức decibel khác nhau và tác động tiềm ẩn của chúng đối với thính giác của bạn.

Thông báo môi trường lớn

Thông báo môi trường lớn

Nếu âm thanh xung quanh đạt đến mức decibel bạn đã đặt, bạn sẽ nhận được thông báo về môi trường lớn. Ứng dụng Tiếng ồn sau đó sẽ hiển thị cho bạn lượng decibel trong môi trường và đưa ra cảnh báo về tình trạng mất thính giác.

Nội dung tương tự:

Cách xem lễ hội chơi game mùa hè

Hướng dẫn • 31/03/2023

Trong hơn 25 năm, Electronic Entertainment Expo (E3) là sự kiện lớn nhất trong ngành công nghiệp game. Trong một tuần kỳ diệu trong ...

Cách tránh bị lừa với NFT của bạn

Hướng dẫn • 13/04/2023

Nếu bạn theo bất kỳ cách nào liên quan đến công nghệ, có thể ai đó đã hỏi bạn về NFT trong sáu tháng ...

Cách sửa lỗi “Cảm ơn vì thông tin” trên Instagram

Hướng dẫn • 23/04/2023

Bạn có nhận được tin nhắn này không: “Cảm ơn bạn đã cung cấp thông tin. Chúng tôi sẽ xem xét thông tin của ...

Kỷ Nguyên Huyền Thoại: Hướng dẫn tăng cấp (level, lực chiến) nhanh

Hướng dẫn • 04/04/2023

Chia sẻ kinh nghiệm cày từ cấp 1 đến level 120 cực nhanh và mạnh nâng cao lực chiến tối đa cho game thủ ...