Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/11/2022

Một cách phổ biến để bảo vệ các tài khoản trực tuyến của bạn là sử dụng một mật khẩu mạnh. Nói chung, mật khẩu phải không thể đoán trước và không chứa thông tin cá nhân rõ ràng. Để mật khẩu an toàn hơn, mật khẩu đó cũng phải chứa sự kết hợp của các ký tự, số và chữ cái duy nhất.

Tuy nhiên, mật khẩu không đảm bảo bảo vệ hoàn toàn. Khi mật khẩu của bạn được tiết lộ và được biết, bất kỳ ai cũng có thể có toàn quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Đó là lý do tại sao việc thêm một lớp bảo vệ bổ sung vào tài khoản của bạn, chẳng hạn như xác thực hai yếu tố, có thể mang lại cho bạn sự tự tin và bảo mật hơn khỏi các vụ tấn công trực tuyến và các mối đe dọa khác.

Xác thực hai yếu tố (2FA) là gì

Twitter-Bảo mật-Quyền riêng tư

Xác thực hai yếu tố cung cấp cho người dùng tài khoản một lớp bảo mật bổ sung. Ngoài xác minh mật khẩu, được coi là xác thực một yếu tố, người dùng có thể xác minh tài khoản của họ thông qua quy trình xác thực thứ hai. Đó có thể là nhận dạng khuôn mặt hoặc quét vân tay.

2FA có thể bảo vệ chi tiết tài khoản của bạn tốt hơn mặc dù tin tặc biết mật khẩu của bạn. Đây là một cách hiệu quả để bảo vệ thông tin xác thực và thông tin nhạy cảm trong tài khoản của bạn.

Các tài khoản Twitter được tăng cường bảo mật của 2FA. Sau khi người dùng nhập mật khẩu của họ, họ có thể tiến hành quy trình xác thực thứ hai để xác minh thêm một lần nữa. Thông thường, người dùng thêm mã, xác nhận hoặc khóa bảo mật để xác thực lần thứ hai của họ.

Bật xác thực hai yếu tố trên Twitter mà không cần số điện thoại bằng ứng dụng xác thực

Enable-2FA-on-Twitter-Without a-Phone-Number

Twitter sử dụng SMS cho các quy trình 2FA của nó. Tuy nhiên, vì người dùng đã báo cáo các vấn đề khác nhau khi liên kết điện thoại di động của họ với xác thực hai yếu tố, nên Twitter đang cung cấp một cách khác để nhận mã xác thực hai yếu tố.

Giờ đây, bằng ứng dụng xác thực, bạn có thể nhận mã mà không cần sử dụng điện thoại di động. Thông thường, Twitter gửi mã xác thực hai yếu tố gồm sáu chữ số qua SMS cho người dùng sử dụng tính năng xác thực hai yếu tố. Giờ đây, sử dụng ứng dụng xác thực, bạn không phải ghép nối điện thoại của mình, thay vào đó, bạn sẽ nhận được mã trực tiếp từ ứng dụng.

Để bật xác thực hai yếu tố trên Twitter mà không cần số điện thoại, hãy làm theo các bước sau:

  • Truy cập Twitter và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  • Sau đó nhấp vào nút “Cài đặt” và tìm tùy chọn “Quyền riêng tư”. Bấm để mở.
  • Chọn “Tài khoản” và nhấp vào nút “Bảo mật” để mở nó.
  • Tìm xác thực hai yếu tố và nhấp để mở.
  • Bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn. Bạn có thể sử dụng một ứng dụng xác thực như Google Authenticator. Một lựa chọn khác là chọn chìa khóa điện tử.
  • Nhấp vào tùy chọn của bạn để kích hoạt quy trình 2FA.

Tắt điện thoại của bạn

Twitter-Tài khoản-Bảo mật-Số điện thoại

Nếu trước đây bạn đã sử dụng tính năng 2FA và liên kết điện thoại của mình với tài khoản, bạn cần xóa tính năng này để sử dụng quy trình 2FA mà không cần số điện thoại. Để hủy liên kết điện thoại của bạn, hãy làm như sau:

  • Mở Twitter và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  • Đi tới Cài đặt và chọn Quyền riêng tư.
  • Sau đó vào Tài khoản và tìm số điện thoại của bạn.
  • Xóa số của bạn khỏi tài khoản và lưu các thay đổi của bạn. Sau đó, nó sẽ kích hoạt quy trình 2FA của bạn.

Hoàn thành

Quyền truy cập riêng tư vào tài khoản của bạn là rất quan trọng để ngăn chặn hành vi trộm cắp trực tuyến. Điều quan trọng là chỉ bạn mới có thể truy cập vào tài khoản của mình hoặc những người mà bạn đã cấp đặc quyền. Hãy thử quy trình xác thực hai yếu tố với một ứng dụng xác thực và xem nó có phù hợp với bạn không. Hãy cho chúng tôi biết trong một bình luận bên dưới.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách tạo biểu đồ thanh trong Google Trang tính (Hướng dẫn từng bước dễ dàng)

Hướng dẫn • 23/10/2022

Mặc dù Google Trang tính là một công cụ bảng tính nơi dữ liệu được nhập và lưu trữ, nhưng đây không phải là ...

Cách xóa hoặc xóa tab Tin nhắn khỏi Microsoft Teams

Hướng dẫn • 18/05/2022

Microsoft Teams có nhiều tính năng khác nhau có thể giúp cộng tác viên và thành viên trong nhóm sử dụng ứng dụng hiệu ...

Tải xuống và quản lý phim hoặc chương trình Hulu để xem ngoại tuyến

Hướng dẫn • 14/11/2022

Xem các chương trình và phim trên Hulu cho phép bạn bắt kịp xu hướng. Có những bộ phim mới mà mọi người đã ...

Sửa mã lỗi 3000 khi tham gia Cuộc họp thu phóng trong trình duyệt

Hướng dẫn • 02/12/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...