Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/04/2022

Nếu bạn đã từng cần chỉ cho ai đó cách thực hiện điều gì đó trên iPhone của họ hoặc nếu bạn có thứ gì đó trên thiết bị của mình mà bạn muốn chia sẻ với người khác, bạn có thể đã khám phá ra công cụ ghi màn hình.

Bạn chỉ cần chuẩn bị iPhone của mình cho những gì bạn muốn ghi, tìm nút “Ghi màn hình”, sau đó nhấp vào “Bắt đầu ghi”. Ngay cả khi bạn chọn bật ghi màn hình, có thể có một số điều bạn muốn thiết lập khi quay màn hình.

Nhưng bạn cũng có thể nhận thấy rằng nó không bật âm thanh khi bạn đang ghi âm và rất có thể bạn đang gặp khó khăn khi tìm cách bật nó lên. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể đã đi đến Tổng kết rằng điều đó đơn giản là không thể.

Nhưng bạn có thể bật tiếng micrô trong khi ghi màn hình iPhone để bật tiếng bằng cách mở Trung tâm điều khiển, nhấn và giữ nút Ghi màn hình, sau đó nhấn nút Micrô.

Tính năng quay phim màn hình được giới thiệu trong iOS 11 là điều mà các chủ sở hữu iPhone hy vọng vì nó đã trở nên phổ biến trên các điện thoại thông minh khác.

May mắn thay, tính năng quay phim màn hình rất dễ sử dụng và quay video tuyệt vời, nhưng bạn có thể gặp sự cố về âm thanh.

Bạn có thể ghi lại âm thanh trong khi quay màn hình trên iPhone và phương tiện ghi lại âm thanh này được thực hiện thông qua micrô của iPhone.

Hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nơi tìm và bật tùy chọn này để bạn có thể bắt đầu thêm âm thanh vào bản ghi màn hình của mình.

Cách bật âm thanh để quay màn hình trên iPhone

  1. Mở Trung tâm điều khiển.
  2. Nhấn và giữ nút quay màn hình.
  3. Chạm vào nút micrô.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục dưới đây với nhiều thông tin hơn về cách bật âm thanh trong quay màn hình iPhone, bao gồm cả hình ảnh của các bước.

Cách bật Micrô để quay phim màn hình trên iPhone (Hướng dẫn bằng hình ảnh)

Các bước trong bài viết này được thực hiện trên iPhone 7 Plus chạy iOS 11.3. Hướng dẫn này giả định rằng bạn đã bật tính năng ghi màn hình bằng cách thêm nó vào trung tâm điều khiển của bạn. Nếu không, bài viết này sẽ giải thích làm thế nào.

Xin lưu ý rằng âm thanh được ghi khi quay màn hình được truyền qua micrô. Điều này sẽ không ghi lại âm thanh thiết bị trực tiếp. Vì vậy, nếu bạn bật tai nghe khi làm điều này, bạn có thể sẽ không nghe thấy bất cứ điều gì trên video.

Bước 1: Vuốt lên từ cuối màn hình để mở Trung tâm điều khiển.

Trên các iPhone mới hơn không có nút Trang chủ, bạn cần phải vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình để mở Trung tâm điều khiển.

Bước 2: Nhấn và giữ nút quay phim màn hình.

Đó là một biểu tượng trông giống như một vòng tròn nhỏ được lấp đầy bên trong một vòng tròn mở lớn.

Bước 3: Nhấn vào nút “Âm thanh micrô” ở cuối menu để bật tính năng này.

Như đã nêu trên màn hình này, “Mọi thứ trên màn hình của bạn, bao gồm cả thông báo, sẽ được ghi lại. Bật Không làm phiền để ngăn các thông báo bất ngờ, bạn có thể phải bật Không làm phiền.

Bạn cũng có thể thực hiện việc này từ Trung tâm điều khiển bằng cách nhấp vào nút Không làm phiền, trông giống như mặt trăng lưỡi liềm. Trên các phiên bản iOS mới hơn, bạn có thể cần phải nhấn nút Tiêu điểm trước để tìm tùy chọn Không làm phiền.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với thảo luận bổ sung về tính năng ghi màn hình iPhone và bật tiếng khi thực hiện các bản ghi này.

Thông tin âm thanh bổ sung cho tính năng ghi màn hình iPhone

Danh sách các ứng dụng được hiển thị khi bạn mở menu này là các tùy chọn bạn có về nơi bạn muốn lưu bản ghi màn hình. Ở bên phải của nó là một hộp kiểm nơi mọi bản ghi màn hình hiện tại sẽ được lưu.

Bạn vẫn có thể sử dụng tính năng quay phim màn hình ngay cả khi bạn chưa bao gồm phần âm thanh của bản ghi âm. Sẽ không có âm thanh.

Sau đó, bạn có thể nhấp vào nút “Bắt đầu ghi” để bắt đầu quay màn hình bằng cách sử dụng micrô để ghi âm. Khi hoàn tất với trình ghi màn hình, bạn có thể nhấp vào đồng hồ màu đỏ ở đầu màn hình hoặc mở lại Trung tâm điều khiển và dừng quay bằng cách nhấp vào cùng một nút bạn đã nhấp để quay video gốc.

Nếu bạn không thấy nút Quay màn hình trong menu Trung tâm điều khiển, nó có thể đã bị xóa trước đó. Bạn có thể thêm lại bằng cách đi tới Cài đặt> Trung tâm điều khiển> và sau đó nhấn vào biểu tượng “+” màu xanh lục ở bên trái của Ghi màn hình.

Bạn cũng có thể thêm các tùy chọn bổ sung vào Trung tâm điều khiển từ menu này. Bạn cũng có thể thay đổi thứ tự của các biểu tượng trong menu này bằng cách nhấn và giữ ba dòng ở bên phải của nút, sau đó kéo nó đến vị trí mong muốn.

Xin lưu ý rằng một số biểu tượng trong Trung tâm điều khiển không thể bị xóa hoặc di chuyển.

Ghi màn hình có thể chiếm nhiều dung lượng trên thiết bị của bạn, vì vậy bạn có thể cần giải phóng một số bộ nhớ nếu thường xuyên sử dụng tính năng quay màn hình.

Hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để xóa các mục là một cách tuyệt vời để tìm các ứng dụng và tệp khác nhau trên iPhone đang chiếm dung lượng trên thiết bị của bạn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên Internet đều chứa các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.

Nội dung tương tự:

Cách kết nối AirPods với Mac

Hướng dẫn • 17/04/2022

Bạn đã sử dụng AirPods hoặc AirPods Pro với iPhone hoặc iPad (hoặc thậm chí có thể là điện thoại Android), nhưng nếu bạn ...

Tải xuống, cài đặt ứng dụng YouTube Kids trên máy tính bảng Amazon Fire của bạn

Hướng dẫn • 24/04/2022

Ngày nay, trẻ em thích xem video trực tuyến trên YouTube. Họ có thể cười không ngớt và thích xem các nhân vật yêu ...

Cách theo dõi việc sử dụng dữ liệu trên điện thoại của bạn

Hướng dẫn • 05/04/2022

Nếu bạn đang phải đối mặt với việc sạc quá mức gói dữ liệu cho điện thoại di động, máy tính bảng hoặc Chromebook ...

Cách viết tin nhắn riêng tư cho mọi người trên TikTok

Hướng dẫn • 01/04/2022

Giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác, TikTok cho phép người dùng trao đổi tin nhắn với nhau. Nếu bạn là ...