Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/12/2022

Ngày nay dường như có thể xem video và làm việc khác nhờ tính năng chế độ ảnh trong ảnh. Mozilla Firefox cung cấp cho người dùng tính năng này, cho phép họ thực hiện hai tác vụ cùng lúc. Điều này cho phép bạn đẩy video từ các trang web của họ và điều hướng đến một tab khác để bạn có thể tiếp tục làm việc trên các tab khác trong khi video đang phát.

Hình ảnh trong tranh hoạt động như thế nào

Picture-in-Picture cung cấp khả năng điều hướng dễ dàng giữa các tab mà không ảnh hưởng đến việc xem video. Sau khi được bật, nó sẽ phát video trong một lớp phủ nhỏ bằng trình phát video riêng biệt. Người dùng có thể di chuyển trình phát xung quanh màn hình hoặc điều chỉnh kích thước của nó. Bạn thậm chí có thể thay đổi các tab mà thậm chí không can thiệp vào việc phát lại video.

Giao diện cung cấp một nút chuyển đổi phát / tạm dừng. Bạn cũng có thể khôi phục video từ vị trí của nó. Nếu bạn muốn đóng giao diện, bạn có thể nhấp vào nút đóng. Nó sẽ trở lại tab ban đầu và cũng dừng lại ở vị trí đã dừng khi trình phát đã đóng.

Trình giữ chỗ video cũng xuất hiện trên trang khi video của bạn ở chế độ hình trong hình. Anh ta nói: “Video này được phát ở chế độ Hình trong Hình.

Không có điều khiển âm lượng hoặc chất lượng video. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng thực hiện những thay đổi này từ trang web gốc của video. Cũng lưu ý rằng những thay đổi đối với vị trí ban đầu của nó sẽ ảnh hưởng đến trình phát nổi. Khi bạn tải lại hoặc mở một trang mới, video sẽ tự động đóng lại.

Kích hoạt chế độ Ảnh trong Ảnh

Bạn có thể bật chế độ Ảnh trong Ảnh trong cài đặt trình duyệt Firefox.Bật hình ảnh trong hình ảnh

  • Tìm ba dòng ở đầu trình duyệt và nhấp vào nút menu.
  • Chọn cài đặt”. Tìm trong danh sách Đang duyệt chương.
  • Tìm kiếm “Bật điều khiển video hình trong hìnhvà kiểm tra nó nếu nó không được kiểm tra. Điều này sẽ kích hoạt chế độ ảnh trong ảnh của bạn.
  • Để vô hiệu hóa nó, chỉ cần làm theo hướng dẫn và bỏ chọn hộp.

Cách truy cập hình ảnh trong hình ảnh

Sau khi được bật, có nhiều cách khác nhau để sử dụng chế độ ảnh trong ảnh.Quyền truy cập hình trong hình

Qua Toggle

Khi bạn di chuột qua video, nút chuyển đổi sẽ xuất hiện. Đó là một hình chữ nhật nhỏ màu xanh lam với dòng chữ “Hình trong ảnh”. Nhấp vào nút chuyển và sau đó video của bạn sẽ được phủ lên trên một trình phát khác.

Thật không may, không phải tất cả các video trên web đều có nút bật tắt. Tùy thuộc vào kích thước và thời lượng của video, bạn có thể thấy hoặc không thấy nút chuyển. Nó cũng sẽ không được hiển thị khi video ở chế độ toàn màn hình.

Thông qua menu ngữ cảnh

Bạn cũng có thể mở menu ngữ cảnh để truy cập ảnh trong ảnh. Chỉ cần nhấp chuột phải vào video web và menu ngữ cảnh sẽ xuất hiện. Sau đó, tìm tùy chọn Ảnh trong Ảnh trong danh sách và nhấp để bật tùy chọn này. Bạn cũng có thể truy cập menu ngữ cảnh bằng cách nhấp đúp vào nút chuột phải hoặc giữ Shift trong khi nhấp chuột phải.

Xin lưu ý rằng một số trang web không hỗ trợ menu ngữ cảnh và bạn không thể nhìn thấy nó bằng cách nhấp chuột phải vào video. Khi video của bạn cũng ở chế độ toàn màn hình, tùy chọn ảnh trong ảnh sẽ không khả dụng trong menu ngữ cảnh của bạn. Trước tiên, bạn phải thoát khỏi chế độ toàn màn hình trước khi quay lại menu ngữ cảnh.

Lời kết

Sử dụng tính năng ảnh trong ảnh trong Firefox sẽ giúp bạn tận dụng thời gian của mình tốt hơn. Hãy bật tính năng này ngay bây giờ để bạn có thể làm được nhiều việc hơn trong trình duyệt của mình hơn là chỉ xem video.

Bạn đã thử cái này chưa? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

Nội dung tương tự:

Chia sẻ là một sự quan tâm: Cách tạo Thư viện ảnh iCloud được chia sẻ

Hướng dẫn • 24/12/2022

Apple Family Sharing cho phép bạn chia sẻ ảnh và video bạn chụp bằng iPhone của mình. Bằng cách tạo một album được chia ...

Hai PC Unlocker hàng đầu cho Windows 10

Hướng dẫn • 09/11/2022

Nội dung chính Đầu tiên: Trình sửa mật khẩu Windows Top 2: PCUnlocker Nếu bạn quên mật khẩu tài khoản Windows 10 của mình ...

Cách xem World Cup trực tuyến

Hướng dẫn • 23/01/2023

World Cup đang diễn ra sôi nổi. Có lẽ bạn đã là một người hâm mộ trong một thời gian dài, hoặc bạn có ...

TẠI SAO: Video bị tạm dừng. Tiếp tục xem? – Youtube

Hướng dẫn • 21/01/2023

Nếu video YouTube của bạn ngừng phát và hiển thị như sau: “Video bị tạm dừng. Tiếp tục xem? ‘thì điều này là do ...