Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/02/2024

Trong vài năm qua, tôi đã gặp một nhà môi giới bảo hiểm và một bác sĩ nhãn khoa, những người này đã sử dụng các hệ thống dựa trên web chỉ có thể chạy trên Internet Explorer. Các công ty, tổ chức lớn và thậm chí cả các cơ quan chính phủ đã chi hàng triệu đô la để xây dựng các ứng dụng web phức tạp chạy trên IE, nhưng đó là những năm trước khi thị phần của trình duyệt này chiếm hơn 90%. Nhiều tổ chức trong số này không có thời gian hoặc ngân sách để viết lại hệ thống của họ cho các trình duyệt hiện đại. Nhưng bây giờ Microsoft đã vô hiệu hóa Internet Explorer vĩnh viễn. Nếu cần sử dụng IE trên Windows 10 hoặc Windows 11, bạn có thể tải xuống thông qua chế độ Internet Explorer trong trình duyệt Microsoft Edge.

Ở đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bất kỳ ai cần IE cũ tốt đó cách tải xuống mà không cần sử dụng trình duyệt cũ. Việc sử dụng chức năng của IE không quá rõ ràng nhưng cũng không khó chút nào.

Cách nhận chế độ Internet Explorer trong Windows 11

1. Mở Edge, vào “Cài đặt”.

Để các trang web yêu cầu IE hoạt động bên trong Edge trên Windows 11, bước đầu tiên là mở Edge và điều hướng đến menu ba chấm ở bên phải của thanh menu trên cùng. Chọn “Cài đặt”, gần như ở dưới cùng:

Cài đặt trong trình duyệt Microsoft Edge

(Nguồn: Microsoft/MoiNhat.Net)

2. Chuyển sang trình duyệt mặc định để sử dụng chế độ IE.

Bây giờ, hãy chuyển đến phần Trình duyệt mặc định trên trang cài đặt Edge. Vì phần này chủ yếu nói về việc biến Edge thành trình duyệt mặc định nên đây không phải là nơi rõ ràng nhất để bật chế độ IE, nhưng đó là nơi bạn cần đến. Một bảng hữu ích giải thích cách làm cho các trang IE cũ hoạt động trong Edge. Nhưng những gì nó cung cấp – cấu hình một số trang nhất định để chạy trong chế độ IE – không phải là lựa chọn duy nhất.

Cài đặt trình duyệt mặc định trong trình duyệt web Microsoft Edge

(Nguồn: Microsoft/MoiNhat.Net)

3. Cho phép tải lại các trang web trong IE

Giờ đây, bạn có hai tùy chọn để nhận các trang web yêu cầu IE hoạt động trong Edge. Trước tiên, bạn có thể đặt tùy chọn Cho phép các trang web tải lại trong chế độ Internet Explorer thành Mặc định hoặc Cho phép (tùy chọn duy nhất khác là “Không cho phép” và đây rõ ràng không phải là điều bạn muốn):

Cài đặt Internet Explorer trong trình duyệt web Microsoft Edge

(Nguồn: Microsoft/MoiNhat.Net)

4. Chọn cách thức và thời điểm các trang web sẽ tải ở chế độ IE

Cài đặt mặc định cho phép bạn mở Edge ở chế độ IE nếu trước đó bạn đã mở trang ở chế độ IE. (Điều này không có nghĩa là chế độ IE sẽ được sử dụng theo mặc định; đó chỉ là cài đặt mặc định trong Edge.) Nếu bạn chọn Cho phép, bạn có thể chọn Khởi động lại ở Chế độ Internet Explorer từ menu Cài đặt và Nâng cao hoặc từ bên phải- nhấp vào tab, sau đó chọn Mở liên kết trong Chế độ Internet Explorer tab mới. Nếu bạn chọn Cho phép, bạn sẽ cần phải khởi động lại trình duyệt của mình.

Cho phép các trang web chạy ở chế độ Internet Explorer trong trình duyệt Edge

(Nguồn: Microsoft/MoiNhat.Net)

Ngoài ra, bạn có thể thêm các trang web cụ thể vào danh sách các chế độ của Internet Explorer. Lưu ý rằng bạn cần chỉ định ” chứ không chỉ địa chỉ và tên miền. Trong thử nghiệm của tôi, quyền chỉ dành cho trang web sẽ tồn tại trong một tháng, vì vậy đây có thể không phải là cách tốt nhất nếu bạn muốn trang web ở chế độ IE trong một thời gian dài.

5. Mở bất kỳ trang nào yêu cầu IE

Điều hướng đến trang bạn muốn mở trong IE, nhấp chuột phải vào tab của nó và chọn Làm mới tab trong Chế độ Internet Explorer.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nút chế độ IE trong Microsoft Edge

(Nguồn: Microsoft/MoiNhat.Net)

Lần đầu tiên bạn thực hiện việc này, bạn sẽ thấy một thông báo về chế độ với nút chuyển đổi để cho phép trang web luôn sử dụng chế độ IE. Bạn cũng thấy một thanh ở đầu trang yêu cầu bạn sử dụng Edge hiện đại và an toàn hơn, với một nút để chuyển sang nó sau khi bạn duyệt xong một trang web yêu cầu IE. Bạn cũng sẽ thấy logo chữ “e” cũ ở bên trái thanh địa chỉ web:

Lần đầu xuất hiện chế độ Internet Explorer trong Windows 11

(Nguồn: Microsoft/MoiNhat.Net)

Cũng lưu ý nút hiển thị tab web có logo Edge Swirl trên thanh công cụ ở bên trái nút chia sẻ. Điều này chuyển sang logo IE màu xanh lam khi bạn ở chế độ Edge và cho phép bạn chuyển đổi giữa các chế độ:

Nút chuyển sang chế độ IE

(Nguồn: Microsoft/MoiNhat.Net)

Tiến về phía trước với Windows 11

Để tìm hiểu thêm về Windows 11, hãy đọc Mẹo và Thủ thuật Windows 11. Đồng thời, hãy theo dõi tất cả những phát triển mới nhất trên trang Tin tức Windows 11 của chúng tôi.

Nội dung tương tự:

Không chỉ iPhone: Cách sử dụng Apple Live Text từ máy Mac của bạn

Hướng dẫn • 27/11/2023

Tính năng Apple Live Text cho phép bạn sao chép, chia sẻ, dịch hoặc tìm kiếm văn bản có trong hình ảnh. Bạn cũng ...

Cách chia sẻ vị trí theo thời gian thực với Facebook Messenger

Hướng dẫn • 13/11/2023

Hầu hết các ứng dụng nhắn tin tức thời mà bạn sử dụng ngày nay đều cho phép bạn chia sẻ vị trí của ...

Cách sửa video bị vô hiệu hóa trên TikTok (3 bước đơn giản)

Hướng dẫn • 06/12/2023

Video của bạn có bị tắt do vấn đề bản quyền trên TikTok không? Bạn có gặp lỗi “Video của bạn đã được đặt ...

Lord Mobile: Cách rèn đồ chiến Lên đồ chuẩn cho dân Nạp và Cày chay

Hướng dẫn • 14/11/2023

Với bài hướng dẫn cách rèn đồ chiến chi tiết, cách kiếm đồ trong lords mobile theo kinh nghiệm mình đã trải qua cho ...