Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 07/04/2022

Bạn nhận được một cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn văn bản trên iPhone khi đang lái xe. Bạn biết bạn không nên trả lời, nhưng đôi khi sự cám dỗ rất lớn.

Trong iOS 11, bạn có thể bật một chế độ đặc biệt có tên Không làm phiền khi đang lái xe để giữ cho các cuộc gọi đến, tin nhắn văn bản và thông báo không làm bạn mất tập trung. Khi chế độ này được bật, iPhone của bạn có thể phát hiện khi bạn đang ở trong một chiếc ô tô đang di chuyển và dừng mọi thông báo trên đường đi của nó. Một cuộc gọi điện thoại sẽ chuyển thẳng đến thư thoại và một tin nhắn văn bản có thể kích hoạt một thông báo cho bạn biết rằng bạn đang bận lái xe.

Các tùy chọn tùy chỉnh bao gồm chỉ bật tính năng này khi điện thoại của bạn được kết nối với Bluetooth của ô tô, chấp nhận cuộc gọi từ một số ít được chọn, có thể hack trong trường hợp khẩn cấp và đặt phản hồi tùy chỉnh.

Đây là cách bắt đầu để giữ an toàn khi lái xe.

Quảng cáo

1. Kích hoạt

Kích hoạt

Để bắt đầu, hãy mở Cài đặt> Không làm phiền. Vuốt xuống phần Không làm phiền khi lái xe. Nhấp vào liên kết Tìm hiểu Thêm bên dưới mục Kích hoạt để tìm hiểu thêm về Không làm phiền khi lái xe. Nhấp vào Xong và sau đó nhấp vào mục nhập để kích hoạt.

2. Khi nào kết nối

Khi nào kết nối

Tại đây, bạn có thể chọn từ ba tùy chọn: tự động, khi được kết nối với Bluetooth trên ô tô hoặc theo cách thủ công. Chỉ tự động kích hoạt tính năng này khi phát hiện thấy xe của bạn đang chuyển động. Khi được kết nối với ô tô, Bluetooth sẽ kích hoạt tính năng này mỗi khi điện thoại của bạn được kết nối với Bluetooth trên ô tô. Bật thủ công cho đến khi bạn tắt.

3. Bật chế độ Không làm phiền theo cách thủ công khi đang lái xe.

Đang bật chế độ

Bạn bật chế độ Không làm phiền khi đang lái xe theo cách thủ công bằng cách thêm và kích hoạt một điều khiển trong Trung tâm điều khiển của iPhone. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> Trung tâm điều khiển. Nhấp vào một mục nhập để tùy chỉnh các điều khiển. Nhấn vào dấu cộng màu xanh lá cây cho Không làm phiền khi lái xe, thao tác này sẽ thêm vào danh sách Trung tâm điều khiển ở trên cùng (nhấn vào dấu trừ màu đỏ để xóa).

Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ cuối màn hình và chạm vào biểu tượng xe. Nút bật và một thông báo xuất hiện cho biết rằng “Bạn sẽ không nhận được thông báo khi lái xe.”

4. Tắt hoặc hỏi Siri.

Tắt hoặc hỏi Siri

Tính năng Không làm phiền khi lái xe cũng cố gắng ngăn quyền truy cập vào điện thoại theo những cách nhất định. Khi iPhone của bạn chuyển sang chế độ khóa sau khi bạn đã bật chế độ Không làm phiền khi đang lái xe và bạn cố gắng vượt qua màn hình khóa, điện thoại sẽ cung cấp cho bạn hai tùy chọn: Hủy hoặc Tôi không lái xe. Nhấn “Hủy” giữ cho bạn ở màn hình khóa; nhấn vào “Tôi không lái xe” sẽ mở khóa điện thoại và tắt chế độ Không làm phiền khi lái xe.

Tất nhiên, tốt nhất bạn nên để nó nếu bạn đang lái xe. Hãy nhớ rằng bạn vẫn có thể nói chuyện với Siri ở chế độ Không làm phiền khi lái xe. Yêu cầu trợ lý giọng nói gọi hoặc nhắn tin cho ai đó hoặc thực hiện bất kỳ lệnh nào khác từ tiết mục của cô ấy.

Nếu bạn là hành khách trên phương tiện được bật chế độ Không làm phiền khi lái xe tự động, bạn có thể nhấn vào màn hình và chọn Tôi không lái xe để sử dụng điện thoại của mình.

5. Cuộc gọi và tin nhắn văn bản

Cuộc gọi và tin nhắn

Bây giờ, nếu ai đó cố gắng gọi cho bạn với chế độ Không làm phiền khi lái xe được bật trên điện thoại của bạn, cuộc gọi đó sẽ chuyển thẳng đến thư thoại. Nếu ai đó cố gắng nhắn tin cho bạn, tin nhắn đó sẽ bị chặn và người đó sẽ nhận được thông báo cho biết bạn đang lái xe với chế độ Không làm phiền khi đang lái xe được bật và bạn sẽ thấy thông báo khi đến nơi mình sẽ đến.

Nếu cần, người này có thể gửi tin nhắn có từ “Khẩn cấp”, điều này sẽ cho phép tin nhắn ban đầu được thông qua. Các loại thông báo khác như cuộc gọi FaceTime, tweet, và các loại bài đăng và tin nhắn khác cũng bị chặn.

Bạn vẫn sẽ nhận được cảnh báo khẩn cấp, hẹn giờ và báo thức. Và nếu bạn đang sử dụng ứng dụng điều hướng như Apple Maps hoặc Google Maps, điện thoại của bạn sẽ vẫn hiển thị trợ giúp điều hướng trên màn hình khóa và chỉ đường từng chặng, cũng như hướng dẫn bằng giọng nói thông thường để giúp bạn đến đích.

6. Tinh chỉnh

Tinh chỉnh

Quay lại màn hình Không làm phiền khi lái xe trong Cài đặt. Bây giờ bạn có thể tùy chỉnh tính năng này. Nhấp vào mục nhập “Cho phép cuộc gọi từ” và chọn nhận cuộc gọi từ mọi người, không ai cả, người yêu thích hoặc tất cả các liên hệ. Quay lại và bật tùy chọn Lặp lại cuộc gọi nếu bạn muốn nhận cuộc gọi thứ hai từ cùng một người trong vòng ba phút kể từ cuộc gọi đầu tiên. Vuốt xuống trên màn hình. Nhấn vào mục trả lời tự động và chọn người sẽ nhận được trả lời tự động: không có ai, người gọi gần đây, mục yêu thích hoặc tất cả các liên hệ. Cuối cùng, nhấp vào mục nhập để trả lời tự động. Bây giờ bạn có thể thiết lập trả lời tự động.

7. Xin lỗi các con

Xin lỗi các em

Bạn là phụ huynh của một tài xế trẻ lo lắng về thói quen lái xe của con bạn? Bạn có thể ngăn con mình thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với tính năng Không làm phiền khi lái xe. Trên iPhone của con bạn, đi tới Cài đặt> Chung> Hạn chế. Nhấp vào “Bật Hạn chế” nếu hiện không có hạn chế nào. Nhập và sau đó nhập lại mật khẩu của bạn. Vuốt xuống phần Cho phép thay đổi. và nhấp vào mục nhập “Không làm phiền khi lái xe”. Sau đó, bật tùy chọn Không cho phép thay đổi. Bây giờ con bạn không thể thay đổi cài đặt cho tính năng này nếu không có mật khẩu.

8. Cách tắt hoặc tùy chỉnh thông báo trong iOS

Cách tắt hoặc tùy chỉnh thông báo trong iOS

Dưới đây là cách tắt hoặc tùy chỉnh các cảnh báo iPhone, iPad hoặc Apple Watch khác.

Nội dung tương tự:

Cách sửa tin nhắn TikTok không hoạt động

Hướng dẫn • 04/10/2022

Tin nhắn TikTok không đến với bạn? Nhiều người dùng gặp phải sự cố khi gửi tin nhắn riêng tư trên TikTok. Một số ...

Cách hợp nhất video trên iPhone và iPad với iMovie

Hướng dẫn • 20/04/2022

Có lẽ bạn có một số video liên tiếp nhanh về một sự kiện hoặc một số video phong cảnh đẹp được quay bằng ...

Cách bật / tắt Bluetooth trên máy tính xách tay Windows 10

Hướng dẫn • 18/04/2022

Nội dung chính Phần 1: Cách Bật / Tắt Bluetooth trên Máy tính xách tay Windows 10 Phần 2: Tại sao bạn không thể ...

5 Công cụ Tìm kiếm Riêng tư Tốt nhất để Ẩn danh Dữ liệu của Bạn

Hướng dẫn • 24/04/2022

Nội dung chính 5 công cụ tìm kiếm riêng tư hàng đầu 1.DuckDuckGo 2. Tìm kiếm mã hóa 3.StartPage 4.Qwant Tất cả các công ...