Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/04/2022

Với việc phát hành iOS 13, Apple sẽ chia hệ điều hành di động của mình giữa iOS trên iPhone và iPadOS trên iPad. Mỗi nền tảng cung cấp chức năng dành riêng cho từng thiết bị, nhưng một yếu tố được bổ sung sẽ có trong cả hai: chế độ tối.

Trong khi chế độ tối đã được thêm vào máy Mac trong Mojave vào năm ngoái, iPhone và iPad vẫn thiếu tính năng phổ biến này. Những người thực sự muốn làm tối màn hình của họ có thể đảo ngược màu sắc, nhưng điều đó không thể thay thế tốt cho chế độ tối thực sự.

iOS 13 của Apple sẽ được phát hành vào ngày 19 tháng 9; Khi bạn đã khởi động hệ điều hành mới, đây là cách làm mờ đèn trên hệ điều hành di động của Apple.

Làm cách nào để bật chế độ tối trong iOS 13?

Trên iPhone hoặc iPad của bạn, đi tới Cài đặt> Màn hình & Độ sáng và nhấn vào Chủ đề tối để chuyển mọi thứ sang màu tối hơn.

iPhone chế độ tối

Các ứng dụng Apple cài sẵn sẽ có chủ đề tối hơn bao gồm: App Store, Sách, Đồng hồ, Danh bạ, Tệp, Sức khỏe, Trang chủ, iMessage, iTunes, Lời nhắc, Phím tắt, Cửa hàng, Tin tức, Ghi chú, Thư, Bản đồ, Điện thoại, Ảnh . , Podcast, Safari, Cài đặt, Cổ phiếu, Mẹo và Ví.

Cách lên lịch chế độ tối trong iOS 13

Nếu bạn muốn giới hạn chế độ tối ở những thời điểm cụ thể trong ngày, iOS 13 cho phép bạn lên lịch khi thiết bị của bạn vào và thoát chế độ tối.

Chọn Cài đặt> Màn hình & Độ sáng. Chọn tùy chọn Tự động và theo mặc định, chủ đề ánh sáng sẽ được lên lịch trước khi mặt trời lặn và chủ đề tối trước khi mặt trời mọc. Ngay cả khi cài đặt tự động, bạn vẫn có thể chọn chế độ tối vào ban ngày. Nó sẽ chuyển sang chế độ chiếu sáng với lần mặt trời mọc tiếp theo.

Lịch trình chế độ tối

Nếu bạn muốn đặt thời gian cụ thể cho Chế độ tối và Chế độ sáng, hãy nhấp vào Tùy chọn và chọn Lịch biểu tùy chỉnh. Nhấn Chế độ xem sáng hoặc Chế độ xem tối để chọn thời điểm chế độ sáng và tối thay đổi hàng ngày.

Chế độ tối tùy chỉnh

Bật Chế độ tối từ Trung tâm điều khiển

Có một cách nhanh hơn để chuyển đổi giữa chế độ sáng và tối từ thiết bị iOS của bạn. Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc bên phải của màn hình. Bên dưới biểu tượng đèn pin là một nút chủ đề cho phép bạn chuyển đổi giữa các chế độ sáng và tối.

Chế độ tối của iOS 13 từ Trung tâm điều khiển

Nút sẽ hoạt động khác nhau tùy thuộc vào cách bạn thiết lập chủ đề của mình. Theo mặc định, nó liên tục chuyển đổi giữa ánh sáng và bóng tối. Nếu chế độ tối được đặt thành thời gian tùy chỉnh, việc thay đổi chế độ này từ Trung tâm điều khiển sẽ chỉ là tạm thời. Nó sẽ chuyển trở lại vào thời điểm bạn đã chỉ định trong cài đặt.

Nội dung tương tự:

Cách ngăn Google Chrome chạy trong nền trên Windows 10

Hướng dẫn • 30/04/2022

Nội dung chính Các bước để ngăn Google Chrome chạy trong nền trên Windows 10 Trên thực tế, Google Chrome không phải lúc nào ...

Thanh tác vụ Windows 11 đặt các biểu tượng ứng dụng ở phía trước và chính giữa: đây là cách thiết lập nó

Hướng dẫn • 30/09/2022

Thanh tác vụ Windows chứa menu Bắt đầu, nơi bạn có thể tùy chỉnh các ứng dụng mà bạn sử dụng thường xuyên nhất. ...

Cách tự động hóa các công việc tại nhà với Alexa Hunches

Hướng dẫn • 03/10/2022

Bạn thường cần cho Alexa biết khi bạn muốn chạy một số tác vụ nhất định trên thiết bị Amazon Echo của mình. Khi ...

Cách phản chiếu màn hình Samsung Galaxy S20 lên TV

Hướng dẫn • 09/05/2022

Kết nối cái mới của bạn Samsung Galaxy S20 một thiết bị di động với TV cung cấp một số lợi thế. Giờ đây, ...