Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 29/03/2022

Internet không bao giờ ngủ, có nghĩa là bạn có thể nhìn chằm chằm vào màn hình sáng bất cứ lúc nào trong ngày, điều này có thể phá hỏng giấc ngủ của bạn và gây mỏi mắt. Tắt đèn bằng cách bật chế độ tối trong trình duyệt của bạn.

Nhiều ứng dụng di động phổ biến cung cấp bảng màu tối hơn, nhưng trên web, chủ đề màu của mỗi trang web do nhà phát triển trang web đặt (Google chỉ lăn ra giao diện tối cho Google.com trên máy tính để bàn). Tuy nhiên, bạn có thể làm cho việc duyệt web dễ dàng hơn bằng cách thay đổi màu của các trang menu hoặc bằng cách sử dụng một số tính năng thử nghiệm. Đây là cách thực hiện trong Chrome, Firefox, Safari và Edge.

Đặt Chế độ tối trong Chrome

Chrome không cung cấp chế độ tối chính thức trên ứng dụng máy tính để bàn, nhưng nó tôn trọng cài đặt hệ thống của bạn trên Windows và macOS. Chỉ cần đi tới Cài đặt> Cá nhân hóa> Màu sắc trên PC chạy Windows 10 (chúng hơi khác trên Windows 11) hoặc Tùy chọn hệ thống> Chung> Giao diện trên máy Mac để thay đổi chủ đề máy tính mặc định. Sau đó, Chrome sẽ thay đổi màu sắc của nó để phù hợp với sở thích của bạn.

Nếu muốn thay đổi trực tiếp Chrome, bạn có thể tham khảo Cửa hàng Chrome trực tuyến và xem trong phần “Chủ đề” để tìm và cài đặt chủ đề màu mong muốn. Chủ đề màu luôn có thể bị xóa trong Cài đặt> Giao diện, sau đó nhấp vào Khôi phục mặc định.

chrome android dark mode

Chrome на Android

Ứng dụng Chrome dành cho Android có chế độ tối chính thức có thể được bật chỉ trong vài bước. Đảm bảo bạn đã cài đặt phiên bản Chrome dành cho Android mới nhất, sau đó nhấn vào menu ba chấm và chọn Cài đặt> Chủ đề. Sau đó, bạn có thể chọn Tối hoặc Mặc định Hệ thống nếu chế độ tối được bật ở cấp hệ thống.

Nếu đang sử dụng iPhone hoặc iPad, bạn sẽ phải dựa vào chủ đề hệ thống mà bạn đã cài đặt. Đi tới Cài đặt> Màn hình & Độ sáng, sau đó chọn Tối.

Đặt Chế độ tối trong Firefox

chế độ tối firefox

Firefox trên máy tính để bàn

Firefox tuân theo bảng màu của hệ điều hành của bạn theo mặc định, nhưng bạn cũng có thể kiểm soát trực tiếp. Mở menu hamburger của trình duyệt và đi tới Cài đặt> Tiện ích mở rộng & Chủ đề. Nhấp vào Chủ đề để mở trang Quản lý chủ đề, sau đó chọn chủ đề bạn muốn sử dụng, chẳng hạn như Dark.

Để có thêm tùy chọn, hãy cuộn xuống Chủ đề được đề xuất và nhấp vào “Cài đặt Chủ đề” trên bất kỳ chủ đề nào bạn thích. Nhấp vào “Tìm Tiện ích bổ sung Khác” để tìm kiếm trong tất cả các tiện ích bổ sung hiện có của Firefox. Hoặc tạo chủ đề của riêng bạn bằng cách nhấp vào “Tạo chủ đề của riêng bạn với Firefox Color” và cài đặt tiện ích bổ sung.

firefox android chế độ tối

Firefox на Android

Bạn có thể cài đặt chủ đề trên Android bằng cách mở menu ba chấm trong ứng dụng và đi tới Cài đặt> Tùy chỉnh. Trong Chủ đề, hãy chọn Chủ đề tối hoặc Theo dõi thiết bị. Đối với iPhone và iPad, hãy chọn menu bánh hamburger và nhấn vào “Bật chế độ ban đêm”.

Đặt Chế độ tối trong Safari

chế độ tối safari

MacOS Safari

Safari không cung cấp chế độ tối của riêng mình, nhưng nó hỗ trợ chủ đề tối tuyệt vời của macOS. Trên máy Mac của bạn, đi tới Tùy chọn hệ thống> Chung> Tối để làm tối hệ điều hành. Điều này sẽ làm cho menu Safari có màu đen.

chế độ xem người đọc safari

Safari на iPad

Bạn cũng có thể đặt chế độ tối cho các trang riêng lẻ bằng tính năng Safari Reader View, tính năng này cung cấp phiên bản rút gọn của bài viết. Để sử dụng tính năng này, hãy mở trang bạn muốn đọc; chạm vào biểu tượng aA trong thanh địa chỉ và chọn bóng tối nhất từ ​​menu thả xuống.

Safari cũng sử dụng chủ đề hệ thống mặc định trên thiết bị di động, vì vậy bạn có thể đặt chế độ tối trên iPhone và iPad để làm tối màu trình duyệt của mình. Đi tới Cài đặt> Màn hình & Độ sáng> Tối và bật tùy chọn này.

Đặt Chế độ tối thành Cạnh

chế độ tối cạnh

Cạnh trên máy tính để bàn

Microsoft Edge dựa trên trình duyệt Google Chromium, nhưng không giống như Chrome, nó thực sự có chế độ tối được tích hợp sẵn. Theo mặc định, nó sử dụng chủ đề hệ thống, nhưng bạn có thể thay đổi nó theo cách thủ công bằng cách mở menu ba chấm và đi tới Cài đặt> Giao diện. Chọn “tối” trong phần “Giao diện chung”. Theo tùy chọn, chọn chủ đề màu để tùy chỉnh thêm thanh menu trên cùng của trình duyệt.

chế độ tối cạnh ios

Edge на Android

Trên thiết bị Android, hãy nhấn vào menu ba chấm ở cuối trình duyệt, đi tới Cài đặt> Giao diện và chọn Tối hoặc Thiết bị (mặc định). Trên iPhone hoặc iPad, hãy nhấn vào menu ba chấm tương tự và mở Cài đặt, sau đó cuộn xuống phần Chủ đề và chọn Thiết bị hoặc Tối để thay đổi chủ đề.

Nội dung tương tự:

Cách đổi tên nhiều tệp trong Windows

Hướng dẫn • 07/04/2022

Đây là tình huống tiến thoái lưỡng nan: bạn đang mắc kẹt trong Windows với hàng chục hoặc hàng trăm tệp có tên vô ...

Khắc phục sự cố Fire TV Stick bị kẹt hoặc đóng băng trên màn hình biểu trưng Amazon

Hướng dẫn • 27/04/2022

Truyền trực tuyến đến Smart TV bằng Amazon Fire TV hoặc Fire TV Stick sẽ giúp bạn thư giãn. Nhưng vì bạn đã bắt ...

Cách xem một tài khoản Twitter cá nhân? – Những cách tốt nhất

Hướng dẫn • 27/03/2022

Nếu bạn muốn xem một tài khoản Twitter cá nhân, bạn có thể chỉ cần làm theo các bước đơn giản dễ hình dung ...

Làm thế nào để trông đẹp trong cuộc gọi điện video

Hướng dẫn • 29/04/2022

Trong tương lai, mọi người được cho là nổi tiếng trong 15 phút, nhưng bây giờ bạn xuất hiện trên video 15 lần một ...