Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 25/11/2022

Những ngày này, hầu như không thể rời khỏi màn hình. Chúng ta xem máy tính xách tay khi chúng ta làm việc, TV khi chúng ta uống rượu và điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi.

Điều này có hại cho sức khỏe của chúng ta vì một số lý do – ánh sáng xanh khiến chúng ta tỉnh táo vào ban đêm và màn hình có thể gây mỏi mắt, trong số những điều khác – nhưng việc rút phích cắm là không thực tế. Hiện tại, bật chế độ tối có thể giúp màn hình dễ nhìn hơn.

Trong Windows 10, bạn có thể chuyển đổi giữa các chủ đề tối và sáng, chọn màu nhấn và quyết định nơi những thay đổi đó hiển thị. Dưới đây là cách tùy chỉnh các chủ đề màu của Windows 10 và bật chế độ tối.

Chọn một chủ đề màu sắc

cài đặt chế độ tối

Để bật chế độ tối, đi tới Cài đặt> Cá nhân hóa> Màu sắc, sau đó mở menu thả xuống Chọn Màu của bạn và chọn Sáng, Tối hoặc Tùy chỉnh. Light or Dark thay đổi giao diện của menu Start của Windows và các ứng dụng cài sẵn.

Bằng cách chọn Tùy chỉnh, bạn có thể trộn và kết hợp để có được ánh sáng và bóng tối tốt nhất. Ví dụ: bạn có thể đặt menu bắt đầu và thanh tác vụ ở chế độ tối, nhưng hãy để các ứng dụng mặc định của bạn ở chủ đề sáng mặc định.

cài đặt chế độ tối tùy chỉnh

Thử nghiệm với các tùy chọn màu sắc khác nhau để xem bạn thích cách phối đồ nào hơn. Hình ảnh xem trước cho biết các thay đổi của bạn sẽ như thế nào và các thay đổi được thực hiện theo thời gian thực để bạn có thể thử mọi cách kết hợp.

Chọn màu nhấn

màu nhấn cửa sổ

Khi bạn đã đặt chủ đề màu ưa thích của mình, bạn có thể chọn màu nhấn sẽ xuất hiện trên các biểu tượng, ô xếp và các phần tử màn hình khác. Thay vì chọn màu, bạn cũng có thể đặt Windows chọn màu nhấn dựa trên hình nền hiện tại của bạn. Nếu không có màu nào ưng ý, bạn cũng có thể tự tải màu của mình lên để tạo cho riêng mình.

Sau đó, bạn có thể quyết định nơi bạn muốn đặt màu nhấn. Trong phần “Hiển thị màu nhấn trên các bề mặt sau”, chọn “Bắt đầu”, “Thanh tác vụ” và “Trung tâm hành động” và / hoặc “Thanh tiêu đề và đường viền cửa sổ”.

Những ứng dụng nào bị ảnh hưởng?

Thay đổi chủ đề màu trong Windows 10 ảnh hưởng đến màu menu và các ứng dụng cài sẵn như File Explorer và menu Cài đặt. Các ứng dụng bị ảnh hưởng khác bao gồm Báo thức và đồng hồ, Máy tính, Lịch, Thư, Microsoft Store, Sticky Notes, 3D Viewer, Video Editor, Windows Security, Xbox Game Bar, Điện thoại của bạn, v.v.

Một số ứng dụng của bên thứ ba hiện cũng hỗ trợ chế độ tối của Windows 10, vì vậy các thay đổi màu sắc cũng sẽ áp dụng ở đó. Và bạn không cần phải dừng lại ở đó. Bạn có thể bật chế độ tối trên trình duyệt web và các ứng dụng di động yêu thích của mình.

Đọc thêm

Đánh giá Windows 10

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Idle Dragon World: Hướng dẫn đầy đủ cho anh em quẩy game ngày đầu

Hướng dẫn • 22/09/2022

Bài viết này bao gồm “cách chơi Idle Dragon World“, về những con rồng, nâng cấp, ấp trứng rồng, kiếm tiền trong trò chơi ...

Cách in hai trang trên một tờ – Word 2010

Hướng dẫn • 23/11/2022

Nếu bạn đã từng khám phá các cài đặt tài liệu khác nhau trong Microsoft Word, bạn có thể bắt gặp hộp thoại Thiết ...

Kết nối mọi thứ: Cách tận dụng tối đa Alexa với IFTTT

Hướng dẫn • 03/07/2022

Alexa là một trợ lý giọng nói mạnh mẽ với nhiều hành động, kỹ năng và thiết bị tương thích. Tuy nhiên, nó không ...

Cách kiểm soát Amazon Echo bằng Ứng dụng Alexa, Trang web

Hướng dẫn • 20/10/2022

Nếu bạn có Amazon Echo hoặc thiết bị Alexa khác nhưng không chắc chắn về những gì bạn có thể hỏi Alexa hoặc cách ...