Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/03/2022

Windows 11 đã đến cho những người thử nghiệm bản beta và nó trông sạch sẽ và sáng sủa. Có lẽ quá sáng đối với một số người. Đừng lo lắng – chế độ tối nằm trong số nhiều tính năng sắp có trên Windows 10. Và có một số điều bạn có thể làm với các chủ đề và điểm nhấn màu sắc cho một hệ điều hành có thể tùy chỉnh hơn nữa. Đây là cách thiết lập chế độ tối trong Windows 11.

Chọn một chủ đề

Để thay đổi màu Windows 11, hãy mở Cài đặt> Hệ thống> Cá nhân hóa. Trong menu này, bạn có thể chọn một chủ đề sẽ áp dụng cho tất cả các menu Windows. Các chủ đề này có thể thay đổi nền, biểu tượng màn hình, thanh tác vụ, màu nhấn, ứng dụng và menu cài đặt của bạn. Windows 11 được cài đặt sẵn một số chủ đề, một số chủ đề chuyển sang màu đen khác nhau. Có một chủ đề tối chính thức, nhưng các chủ đề Phát sáng và Chụp ảnh chuyển động cũng cung cấp một chế độ tối.

cửa sổ cá nhân hóa 11

Bạn có thể nghĩ rằng mình đã hoàn thành sau việc này, nhưng có một số tùy chọn cần xem xét nếu bạn muốn tùy chỉnh đầy đủ chủ đề đã chọn của mình.

cài đặt chủ đề

Trong Cài đặt> Hệ thống> Cá nhân hóa> Chủ đề, bạn có thể chọn Duyệt chủ đề để mở Microsoft Store và thêm chủ đề mới vào máy tính của mình.

Nhấp vào Chủ đề tương phản để mở cài đặt trợ năng với các chủ đề dành cho người khiếm thị và nhạy cảm với ánh sáng. (Bạn cũng có thể truy cập vào đây thông qua Trợ năng> Chủ đề Tương phản.) Một số chủ đề này thêm các yếu tố màu đen vào Windows 11. Chọn chủ đề mong muốn của bạn từ trình đơn thả xuống và nhấp vào Áp dụng. Chọn Chỉnh sửa để thay đổi các yếu tố màu riêng lẻ cho từng chủ đề.

chủ đề tương phản

tùy chỉnh màu sắc

Thay vì một tổ hợp các thay đổi được đặt trước, bạn có thể thay đổi các màu riêng lẻ và điều chỉnh chế độ tối nào ảnh hưởng và không ảnh hưởng đến. Trên màn hình Cá nhân hóa, hãy chọn Màu sắc. Sau đó, bạn có thể đặt sang chế độ tối truyền thống hơn hoặc thay đổi màu nhấn.

menu màu

Mở menu thả xuống Chọn Chế độ và chọn Sáng, Tối hoặc Tùy chỉnh. Thao tác này sẽ thay đổi màu menu bên trong Windows 11 nhưng sẽ không thay đổi nền. Nhấp vào Tùy chỉnh và bạn có thể chọn thành phần hệ điều hành nào sẽ sử dụng Tối và thành phần nào sẽ sử dụng Ánh sáng.

màu sắc tùy chỉnh

Trong phần “Màu nhấn”, bạn có thể chọn màu ưa thích để sử dụng cùng với chế độ bạn đã chọn. Chọn từ các bảng màu do Windows cung cấp hoặc nhấp vào Xem Màu từ menu Màu tùy chỉnh để tạo màu tùy chỉnh của riêng bạn. Các tùy chọn khác cho phép bạn kiểm soát nơi các màu nhấn này xuất hiện, chẳng hạn như thanh tác vụ và thanh tiêu đề.

Nội dung tương tự:

Khắc phục lỗi “Bạn không thể đăng ký Thu phóng tại thời điểm này”.

Hướng dẫn • 26/04/2022

Mở rộng quy mô được sử dụng rộng rãi ngày nay. Bạn có thể tham gia hội nghị truyền hình để học tập, làm ...

Cách chặn tin nhắn rác và tin nhắn rô bốt

Hướng dẫn • 27/09/2022

Bạn nghe thấy âm thanh của một tin nhắn văn bản đến và hào hứng kiểm tra điện thoại của mình, nhưng đó chỉ ...

Cách tránh lừa đảo tiền điện tử

Hướng dẫn • 28/09/2022

Nếu như vậy là đủ với Jack Dorsey, Elon Musk và Tim Cook, bạn chắc chắn có thể thắng lớn trong trò chơi tiền ...

Cách tự động cập nhật chương trình cơ sở trên Vizio Soundbar

Hướng dẫn • 24/04/2022

Vizio cung cấp một số soundbars tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với thiết kế thời trang và các tính năng mới nhất, ...