Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/10/2022

Bạn muốn bật hay tắt tùy chọn “Lưu video” trong TikTok? Tùy chọn Lưu video cho phép bạn cho phép hoặc chặn mọi người tải xuống video TikTok của bạn.

Khi bạn nhấp vào tùy chọn này, video sẽ được lưu vào máy ảnh của bạn. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn “Lưu video” bằng cách nhấp vào biểu tượng “Chia sẻ” trên video. Tuy nhiên, một số video không có tùy chọn này vì người đó đã tắt nó đi.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách bật hoặc tắt tùy chọn “Lưu video” trong TikTok.

Cách bật “Lưu video” trên TikTok

Để bật “Lưu video” trên TikTok, hãy chuyển đến “Quyền riêng tư” và bật tùy chọn “Cho phép video của bạn được tải xuống”. Sau khi bạn bật cài đặt này, bất kỳ ai cũng có thể tải video TikTok của bạn xuống.

Họ có thể tải xuống bất kỳ video nào của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng Chia sẻ, sau đó nhấp vào Lưu video.

Tùy chọn Cho phép Tải xuống Video tương tự như tùy chọn Lưu Video.

Nếu bạn bật tùy chọn này, bất kỳ ai cũng có thể lưu video TikTok của bạn vào máy ảnh của họ.

Mặt khác, nếu bạn tắt nó đi, mọi người sẽ không thể tải video TikTok của bạn xuống.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách thực hiện việc này.

1. Đi tới “Quyền riêng tư”.

Đi tới hồ sơ TikTok của bạn> dấu ba chấm> Quyền riêng tư.

Bước đầu tiên là chuyển đến cài đặt quyền riêng tư.

Đầu tiên, hãy mở TikTok trên thiết bị di động của bạn.

Sau đó, điều hướng đến hồ sơ TikTok của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng “Tôi” trên thanh điều hướng dưới cùng.

Khi ở trong hồ sơ của bạn, hãy nhấp vào ba dấu chấm ở góc bên phải.

Nhấp vào ba dấu chấm sẽ mở trang cài đặt và quyền riêng tư.

Trên trang cài đặt và quyền riêng tư, bạn sẽ thấy một số tiêu đề bao gồm “Tài khoản”, “Nội dung và hoạt động”, “Bộ nhớ cache và dữ liệu di động” và các tiêu đề khác.

Trong tiêu đề “Tài khoản”, bạn sẽ thấy tab “Bảo mật”.

Nhấp vào “Quyền riêng tư” để chuyển đến cài đặt quyền riêng tư của bạn.

Chuyển sang một vài bước tiếp theo để tìm hiểu cách truy cập tùy chọn nơi bạn có thể bật hoặc tắt tải xuống video TikTok của mình.

2. Nhấp vào “Cho phép tải xuống video của bạn”.

Bảo mật> Cho phép tải xuống video của bạn.

Sau khi bạn nhấp vào “Quyền riêng tư”, bạn sẽ được đưa đến trang bảo mật.

Trên trang bảo mật, bạn có thể thay đổi loại tài khoản, cá nhân hóa và cài đặt bảo mật.

Cuộn xuống trang cho đến khi bạn đến tiêu đề “Bảo mật”.

Ngay dưới phần “Bảo mật”, bạn sẽ thấy tùy chọn “Tất cả video của bạn sẽ được tải xuống”.

Tùy chọn này cho phép bạn bật hoặc tắt

Nhấp vào cài đặt “Tất cả video của bạn để tải xuống”.

Chuyển đến bước cuối cùng để tìm hiểu cách bật cài đặt.

3. Chọn tùy chọn “Bật”.

Chọn tùy chọn “Bật”> Nhấn ba lần vào biểu tượng “Quay lại” để quay lại hồ sơ của bạn.

Cuối cùng, sau khi bạn nhấp vào cài đặt “Tất cả video của bạn để tải xuống”, bạn có thể bật cài đặt này.

Có hai tùy chọn trên trang cài đặt bao gồm “Bật” Và tắt.

Chọn “Bật” để bật tùy chọn “Lưu video” trong TikTok.

Sau đó, nhấn ba lần vào biểu tượng quay lại để quay lại hồ sơ của bạn.

Sau khi bạn bật cài đặt này, bất kỳ ai cũng có thể tải video của bạn xuống.

Họ có thể làm điều này bằng cách đi tới video của bạn> biểu tượng chia sẻ> lưu video.

Bạn đã học thành công cách bật tùy chọn “Lưu video” trong TikTok!

Nếu bạn muốn ngăn mọi người lưu video của mình, hãy chuyển sang phần tiếp theo để tìm hiểu cách thực hiện.

Cách tắt “Lưu video” trên TikTok

Để tắt “Lưu Video” trên TikTok, hãy chuyển đến “Quyền riêng tư” và tắt tùy chọn “Cho phép Tải xuống Video”.

Sau khi bạn tắt cài đặt này, sẽ không ai có thể tải video TikTok của bạn xuống.

Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể lưu video của bạn bằng cách quay video bằng máy ghi màn hình.

Do đó, không thể ngăn ai đó lưu video của bạn sau khi bạn đã tải chúng lên TikTok.

Việc tắt tùy chọn “Cho phép tải video của bạn xuống” chỉ khiến mọi người khó lưu video của bạn hơn vì họ phải quay thủ công.

Nói như vậy, nếu bạn muốn giảm số lần video của mình được lưu, bạn có thể tắt tùy chọn “Lưu video” trong TikTok.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách thực hiện việc này.

1. Đi tới “Quyền riêng tư”.

Đi tới hồ sơ TikTok của bạn> dấu ba chấm> Quyền riêng tư.

Để bắt đầu, hãy mở TikTok trên thiết bị di động của bạn.

Sau đó, truy cập hồ sơ TikTok của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng “Tôi” trên thanh điều hướng dưới cùng.

Khi ở trong hồ sơ của bạn, hãy nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải.

Trang cài đặt và quyền riêng tư sẽ mở ra.

Nhấp vào “Quyền riêng tư” để chuyển đến cài đặt quyền riêng tư của bạn.

Chuyển sang một vài bước tiếp theo để tìm hiểu cách ngăn tải video TikTok của bạn xuống.

2. Nhấp vào “Cho phép tải xuống video của bạn”.

Bảo mật> Cho phép tải xuống video của bạn.

Sau khi bạn nhấp vào “Quyền riêng tư”, bạn sẽ được đưa đến trang cài đặt quyền riêng tư.

Cuộn xuống trang cho đến khi bạn tìm thấy tiêu đề “Bảo mật”.

Ngay bên dưới tiêu đề bảo mật, bạn sẽ thấy một số cài đặt bảo mật, chẳng hạn như cài đặt “Cho phép tải xuống video của bạn”.

Nhấp vào “Cho phép tải xuống video của bạn” để thay đổi cài đặt.

Chuyển đến bước cuối cùng để tìm hiểu cách tắt tùy chọn “Lưu video” trên TikTok.

3. Chọn tùy chọn “Tắt”.

Chọn tùy chọn “Tắt”> Nhấn ba lần vào biểu tượng “Quay lại” để quay lại hồ sơ của bạn.

Trong cài đặt “Cho phép tải xuống video”, bạn sẽ thấy các tùy chọn “Bật”. Và tắt.

Tùy chọn “Bật” Cho phép mọi người lưu / tải xuống video TikTok của bạn.

Mặt khác, tùy chọn “Tắt” Ngăn mọi người lưu / tải xuống video TikTok của bạn.

Chọn tùy chọn “Tắt” để ngăn mọi người lưu video TikTok của bạn.

Sau đó, nhấn ba lần vào nút quay lại để quay lại hồ sơ của bạn.

Để kiểm tra xem tùy chọn có bị vô hiệu hóa hay không, hãy nhấp vào biểu tượng Chia sẻ trên video của bạn và xem tùy chọn Lưu video có bị mờ hay không.

Nếu tùy chọn bị mờ, thì bạn đã vô hiệu hóa nó.

Bạn đã học thành công cách tắt tùy chọn “Lưu video” trong TikTok!

Phần Tổng kết

TikTok giúp bạn dễ dàng tải video xuống với tùy chọn “Lưu video”. Theo mặc định, tùy chọn này được bật, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tải video TikTok của bạn xuống.

TikTok cho phép bạn kiểm soát tùy chọn này với cài đặt Cho phép tải video của bạn xuống.

Nếu không muốn tải video của mình, bạn có thể tắt cài đặt này.

Tuy nhiên, nếu bạn không ngại mọi người tải xuống video của mình, bạn có thể bật tùy chọn “Cho phép tải video của bạn xuống”.

Nội dung tương tự:

Cách tìm ra ai đã đăng ký kênh YouTube của bạn

Hướng dẫn • 02/10/2022

Nếu bạn có kênh YouTube, bạn có thể biết ai đã đăng ký kênh đó. Tuy nhiên, việc tìm kiếm danh sách người đăng ...

9 cách rẻ và dễ dàng để học lập trình

Hướng dẫn • 05/04/2022

Phần mềm là tất cả xung quanh chúng ta. Trong thế giới ngày nay, thật khó để tìm thấy bất cứ thứ gì không ...

Cách tạo ghi chú bằng giọng nói trên iPhone, iPad hoặc Apple Watch

Hướng dẫn • 14/04/2022

Với ứng dụng Apple Voice Memos, bạn đã có thể tạo bản ghi nhớ thoại trên iPhone của mình trong một thời gian dài ...

Minh Triều Cẩm Y Vệ: Hướng dẫn chơi cày Lực chiến tốc độ

Hướng dẫn • 17/09/2022

Bài viết này sẽ hướng dẫn anh em chơi minh triều cẩm y vệ cày game an toàn và nhanh nhất nhé phù hợp ...