Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/08/2023

Khi bạn nhận được tin nhắn văn bản trên iPhone hoặc iPad của mình, hãy đọc biên nhận để đồng nghiệp của bạn biết khi bạn đã đọc tin nhắn mới nhất của họ. Điều này có thể hữu ích nếu bạn không muốn khiến người đối diện phải tự hỏi liệu bạn đã xem tin nhắn của họ chưa.

Biên nhận đã đọc chỉ khả dụng thông qua Apple iMessages, không phải tin nhắn SMS thông thường. Bạn có thể nhận biết sự khác biệt bằng màu sắc: bong bóng văn bản màu xanh có nghĩa là iMessage, bong bóng văn bản màu xanh lá cây có nghĩa là SMS. Tin nhắn nhóm cũng không hỗ trợ xác nhận đã đọc.

Thật không may, tính năng này có thể trở thành nguồn gốc gây lo lắng hoặc lo lắng cho tất cả các bên, đặc biệt là khi bạn thấy ai đó đang xem tin nhắn của mình nhưng không phản hồi kịp thời. Bạn có thể ngừng lo lắng ngày hôm nay; Giống như bạn có thể bật xác nhận đã đọc, bạn cũng có thể tắt hoàn toàn hoặc chỉ cho một số cá nhân nhất định.

Bật tất cả xác nhận đã đọc

Bạn có thể bật xác nhận đã đọc cho những người gửi SMS cho bạn trong Cài đặt> Tin nhắn. Bật công tắc để gửi xác nhận đã đọc.

đọc biên lai

Giờ đây, khi ai đó gửi tin nhắn cho bạn, bạn có thể xem tin nhắn đó và Đọc một ghi chú sẽ xuất hiện trong văn bản của người đối thoại cho biết thời gian bạn đọc tin nhắn.

Tin nhắn của Apple

Bạn có thể bật xác nhận đã đọc theo mặc định, nhưng hãy tắt chúng cho những người được chọn, một tính năng được giới thiệu trong iOS 10. Mở Tin nhắn và nhấn vào cuộc trò chuyện với người bạn muốn tắt xác nhận đã đọc. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của người đó ở trên cùng, sau đó nhấp vào biểu tượng thông tin. Tắt công tắc để gửi xác nhận đã đọc.

cài đặt liên hệ

Bạn cũng có thể tắt xác nhận đã đọc thông qua ứng dụng Danh bạ. Khởi chạy ứng dụng và mở trang liên hệ. Nhấn vào biểu tượng tin nhắn, sau đó nhấn vào biểu tượng hồ sơ của người đó và chọn Thông tin. Tắt công tắc để gửi xác nhận đã đọc.

ứng dụng danh bạ

Vô hiệu hóa tất cả xác nhận đã đọc nếu có ngoại lệ

Giả sử bạn muốn tắt xác nhận đã đọc cho tất cả trừ một số ít được chọn. Đi tới Cài đặt> Tin nhắn và tắt nút chuyển “Gửi xác nhận đã đọc”. Giờ đây, tin nhắn sẽ chỉ hiển thị là “Đã gửi” chứ không phải là đã đọc.

tắt xác nhận đã đọc

Bây giờ, hãy mở ứng dụng Tin nhắn hoặc Danh bạ và chọn một cuộc trò chuyện hoặc liên hệ để bật xác nhận đã đọc. Nhấn vào biểu tượng Thông tin và bật khóa chuyển Gửi xác nhận đã đọc. Bây giờ khi bạn nhận được tin nhắn và đọc nó, họ sẽ thấy rằng bạn đã đọc tin nhắn.

bật xác nhận đã đọc

Nội dung tương tự:

iPhone Bộ nhớ khác: nó là gì và cách xóa nó

Hướng dẫn • 11/09/2023

Nếu bạn từng kiểm tra bộ nhớ iPhone của mình, bạn có thể bị sốc khi thấy dung lượng bị chiếm bởi một thứ ...

Sửa lỗi hệ thống tệp khi dán mật khẩu vào trường thông tin xác thực UAC trong Windows 10

Hướng dẫn • 21/07/2023

KHUYẾN CÁO: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Bật / Tắt Snap Windows để tối đa hóa trải nghiệm của Windows 10

Hướng dẫn • 03/07/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Tại sao tôi thấy “Không tìm thấy người dùng” trên Instagram?

Hướng dẫn • 28/07/2023

Sau khi bạn nhấp vào tên người dùng, bạn có thể gặp phải lỗi “Không tìm thấy người dùng”. Lúc đầu, bạn có thể ...