Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/12/2022

Với mới Windows 11 hệ điều hành. Khi Microsoft chuẩn bị cho ngày phát hành chính thức, Windows 11 sẽ mang đến các tính năng hoàn toàn mới giúp cải thiện trải nghiệm PC của bạn. Bạn sẽ thấy các thiết kế, bố cục, ứng dụng và công cụ mới cũng như hỗ trợ bảo mật và quyền riêng tư được cải thiện và giao diện trực quan.

Người dùng sẽ thấy giao diện khác cho nút bắt đầu và menu. Sẽ có Bố cục Snap và Nhóm Snap với khả năng tích hợp tốt hơn các ứng dụng Android và Microsoft Teams. Windows 11 cũng cho phép bạn dễ dàng thay đổi cài đặt chế độ chủ đề của máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay từ chế độ sáng sang chế độ tối.

Tại sao sử dụng Chế độ tối trong Windows 11?

Nhiều người hỏi về lợi ích của chế độ tối trên PC của bạn. Ngoài vẻ ngoài thanh lịch hơn, chế độ tối còn có một số lợi ích khi được sử dụng trên PC chạy Windows 11. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và tăng tuổi thọ pin.

Bạn có thể thoải mái sử dụng PC Windows 11 mới của mình trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào ban đêm. Ngay cả khi bạn phải sử dụng máy tính trước khi đi ngủ, nó sẽ không làm mất tập trung bất kỳ ai với ánh sáng dịu nhẹ của nó. Nó cũng giúp giảm mỏi mắt khi bạn ở trong điều kiện ánh sáng yếu.

Cách bật hoặc tắt các tùy chọn chế độ tối trên PC chạy Windows 11

Tại sao nên sử dụng Chủ đề chế độ tối trên PC Windows 11Tín dụng: Microsoft

Nếu bạn muốn sử dụng chủ đề chế độ tối trên PC Windows 11 của mình, bạn có thể thiết lập nó trong Cài đặt hệ thống chỉ với một vài bước đơn giản.

  • Khởi chạy menu bắt đầu.
  • Đi tới cài đặt.
  • Chọn Cá nhân hóa.
  • Nhấp vào Màu sắc.
  • Cuộn xuống và tìm tùy chọn Chọn chế độ của bạn.
  • Nhấp vào menu và chọn Tối.

Nếu bạn muốn tắt hoặc tắt chế độ tối trong Windows 11, bạn có thể chọn giữa Chế độ sáng hoặc Tùy chỉnh. Bạn hỏi chế độ người dùng là gì? Đó là sự kết hợp của các tính năng từ chế độ sáng và tối với các biểu tượng ứng dụng, tab, sọc và hơn thế nữa. Chế độ tối hoàn toàn sẽ mang lại giao diện dịu mắt hơn, trong khi chế độ ánh sáng sẽ làm cho mọi thứ sáng sủa. Nếu bạn muốn trộn mọi thứ, hãy thử chế độ tùy chỉnh.

Windows 11 cho phép bạn thử nghiệm và thử những thứ khác nhau. Sẽ rất thú vị nếu thỉnh thoảng thay đổi cài đặt chế độ, tùy thuộc vào tâm trạng làm việc hiện tại của bạn.

Chế độ màu chủ đề yêu thích của bạn khi sử dụng PC chạy Windows 11 mới là gì? Thả cho chúng tôi một vài bình luận bên dưới.

Nội dung tương tự:

Luôn tử tế khi trực tuyến: Cách nói chuyện với trẻ em về việc bắt nạt trên mạng

Hướng dẫn • 25/12/2022

Giáo dục an ninh mạng nên được cung cấp tại nhà và trong trường học. Khi tôi nói giáo dục về an ninh mạng, ...

Trình tải xuống tin nhắn Facebook tốt nhất – Dành cho Messenger

Hướng dẫn • 04/01/2023

Facebook sẽ chỉ cho phép bạn tải lên tất cả dữ liệu cho tài khoản của mình, nhưng bạn không thể chỉ chọn các ...

“Xóa bộ nhớ cache” trên TikTok có nghĩa là gì?

Hướng dẫn • 10/01/2023

Gần đây bạn có thấy tính năng Clear Cache trên TikTok không? Nếu có, thì bạn có thể tự hỏi chức năng này làm ...

Các ứng dụng đồng hồ báo thức tốt nhất cho iPhone và iPad năm 2022

Hướng dẫn • 19/11/2022

Mặc dù họ nói rằng nếu bạn ngủ một giấc ngắn, bạn sẽ mất đi, nhưng đôi khi giấc ngủ còn hấp dẫn hơn ...