Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/12/2022

Microsoft đang mở rộng khả năng của trò chơi trực tuyến. Giờ đây, bạn có thể chơi trò chơi trực tuyến Xbox trên trình duyệt Microsoft Edge với các tính năng mới và cải tiến khi chơi trên Xbox Cloud Gaming. Với bản cập nhật phần mềm gần đây, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm chơi game sắc nét và rõ ràng hơn dành riêng cho trình duyệt MS Edge trên máy tính Windows 10 hoặc 11 của mình.

Người chơi đôi khi chọn truy cập các trò chơi Xbox của họ thông qua đám mây để họ có thể chơi trên thiết bị di động hoặc máy tính của họ. Tuy nhiên, trải nghiệm không sống động và đắm chìm như trên màn hình lớn với bảng điều khiển Xbox của bạn.

Microsoft-Edge-Clarity-Boost-Xbox-Cloud-Gaming-Tính năng-trên PC là gì

Microsoft đang lấp đầy khoảng trống. Công ty gần đây đã phát hành các tính năng mới trong trình duyệt Microsoft Edge, hoàn hảo để chơi game trực tuyến và phát trực tuyến trò chơi. Nếu bạn cập nhật trình duyệt Edge của mình lên phiên bản 103, bạn sẽ có thể tận hưởng Clarity Boost, tính năng này sẽ cải thiện chất lượng các trò chơi PC trực tuyến của bạn.

Microsoft Edge Clarity Boost Xbox Cloud Gaming trên PC là gì?

Sử dụng các cải tiến về tỷ lệ không gian, Microsoft Edge Clarity Boost sẽ cải thiện chất lượng hình ảnh và video của các trò chơi bạn phát trực tuyến. Bạn sẽ thấy gam màu và độ phân giải video tốt nhất khi chơi trò chơi Xbox Cloud trong trình duyệt Microsoft Edge trên PC chạy Windows.

Tính năng Clarity Boost sử dụng công nghệ mở rộng quy mô phía máy khách. Những thay đổi bạn thấy trong trò chơi của mình xảy ra trong trình duyệt Edge của bạn, không phải trong đám mây Xbox. Điều này có nghĩa là nó chỉ phụ thuộc vào trình duyệt của bạn, không có vấn đề gì xảy ra trên Xbox Cloud Gaming.

Nó bổ sung rất nhiều cho tính năng Chế độ hiệu quả do Microsoft phát hành cho trình duyệt Edge. Chế độ hiệu quả cho phép trình duyệt của bạn tăng tuổi thọ pin. Khi các trình duyệt sử dụng nhiều tài nguyên hơn, tính năng Chế độ hiệu quả sẽ giảm thiểu tải tài nguyên trong trò chơi. Điều này sẽ dẫn đến việc tải trò chơi về phía bạn nhanh hơn.

Bạn có thể sử dụng cả hai trên Xbox Cloud Gaming để cải thiện và nâng cao trải nghiệm chơi game trên PC của mình. Tuy nhiên, tính năng chế độ biểu diễn sẽ tự động được bật và tắt khi bạn tham gia và rời khỏi trò chơi.

Cách bật hoặc tắt tính năng làm sắc nét của Microsoft Edge

Fix-Blurry-File-Open-Save-Dialog-Box-in-Chrome-or-Edge-Trình duyệt

Trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt phiên bản 103 trên trình duyệt Microsoft Edge. Mặc dù Microsoft Edge tự động cài đặt các bản cập nhật có sẵn nhưng bạn có thể thực hiện theo cách thủ công.

 • Trong trình duyệt Edge, nhấp vào nút có ba dấu chấm ở góc trên bên phải.
 • Đi tới phần Trợ giúp & Phản hồi.
 • Chọn Giới thiệu về Microsoft Edge.
 • Chờ trong khi Microsoft Edge tìm kiếm các bản cập nhật có sẵn và cài đặt nó.
 • Khởi động lại trình duyệt của bạn.

Giờ đây, bạn có thể bật hoặc tắt tính năng chơi trò chơi Clarity Boost trong trình duyệt Microsoft Edge được cài đặt trên PC Windows của bạn.

 • Truy cập Xbox Cloud Gaming trong trình duyệt Edge trên PC.
 • Đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Khởi chạy bất kỳ trò chơi nào bạn muốn chơi.
 • Khi trò chơi bắt đầu, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm ở góc trên bên trái.
 • Nhấp vào biểu tượng ba chấm để mở menu.
 • Chọn Bật tính năng nâng cao độ rõ ràng.
 • Để tắt tính năng Clarity Boost, hãy làm theo các hướng dẫn tương tự như trên.
 • Nhấp vào Tắt tính năng tăng cường độ rõ ràng.

Giờ đây, bạn có thể có được trải nghiệm chơi trò chơi trực tuyến bằng hình ảnh tốt nhất trên Xbox Cloud Gaming bằng cách chơi trên trình duyệt Microsoft Edge. Điều này cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn về nơi bạn muốn chơi trò chơi của mình.

Bạn nghĩ gì về tính năng Microsoft Edge Clarity Boost mới? Chúng tôi đánh giá cao ý kiến ​​của bạn, vì vậy hãy để lại nó trong phần bình luận bên dưới.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng VPN với thiết bị Android

Hướng dẫn • 08/01/2023

Mạng riêng ảo (VPN) giữ cho các hoạt động trực tuyến của bạn ở chế độ riêng tư với kết nối được mã hóa, ...

Nhanh chóng, viết nó ra: cách tạo ghi chú trên Mac

Hướng dẫn • 05/01/2023

Bạn đang ngồi trước máy Mac và cần viết ra giấy trước khi quên. Thay vì mở ứng dụng Ghi chú và tạo một ...

Làm thế nào để giảm lượng khí thải carbon của bạn khi mua sắm trực tuyến

Hướng dẫn • 01/12/2022

Với việc mua hàng tại cửa hàng giảm do đại dịch, mua sắm trực tuyến đã bùng nổ vào Thứ Sáu Đen và Thứ ...

Đưa ra một số đề xuất để sao lưu dữ liệu cá nhân quan trọng

Hướng dẫn • 17/11/2022

Nội dung chính Một số gợi ý để sao lưu dữ liệu 1. Sao lưu dữ liệu vào ổ cứng ngoài. 2. Lưu trữ ...