Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/11/2023

Trước khi chúng tôi bắt đầu

Sau vài năm phát triển ứng dụng cho macOS, chúng tôi đã tạo ra một công cụ mà mọi người đều có thể sử dụng. Giải quyết vấn đề toàn diện cho Mac.

ClearMyMac X

Vì vậy, đây là một mẹo: hãy tải xuống CleanMyMac để khắc phục nhanh chóng một số vấn đề được đề cập trong bài viết này. Nhưng để giúp bạn tự mình làm tất cả, chúng tôi đã tổng hợp những ý tưởng và giải pháp tốt nhất bên dưới.

Các tính năng được mô tả trong bài viết này áp dụng cho phiên bản MacPaw của CleanMyMac X.

Một trong những điều về các SoC silicon của Apple như M1, M2 và M3 là chúng được trang bị chế độ bảo mật mạnh mẽ theo mặc định. Ví dụ: họ có một khối lượng hệ thống có chữ ký để ngăn chặn việc truy cập hoặc thực thi các tệp hệ thống không có chữ ký mật mã của Apple. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn định cấu hình máy Mac của mình để cho phép cài đặt ứng dụng từ các nhà phát triển đáng tin cậy có mã đã được ký, bạn sẽ không thể cài đặt các tiện ích mở rộng hệ thống mà ứng dụng yêu cầu. Điều này thường xảy ra vì các ứng dụng sử dụng phần mở rộng kernel (tệp kext) mà Apple gọi là phần mở rộng hệ thống cũ. Trong trường hợp này, bạn cần thay đổi bảo mật của máy Mac.

cài đặt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật tiện ích mở rộng hệ thống trên máy Mac.

Tại sao nên kích hoạt tiện ích mở rộng hệ thống?

Đôi khi, khi cố gắng cài đặt một ứng dụng từ một nhà phát triển đáng tin cậy, bạn sẽ nhận được thông báo cảnh báo rằng ứng dụng đó đã cố cài đặt tiện ích mở rộng hệ thống nhưng đã bị chặn. Điều này là do tiện ích mở rộng này từng là tiện ích mở rộng hệ thống cũ và hiện bị chặn theo mặc định trên

Mac với Apple Silicon. Để sử dụng ứng dụng, bạn cần kích hoạt tiện ích mở rộng hệ thống.

Cách giữ máy Mac của bạn ở trạng thái tốt

Nếu cài đặt nhiều ứng dụng trên máy Mac và sử dụng chúng thường xuyên, bạn sẽ nhanh chóng hình thành một bộ sưu tập thứ mà chúng ta gọi là rác hệ thống. Tệp rác được đề cập bao gồm các tệp được các ứng dụng đặt trên máy Mac của bạn và vẫn ở đó ngay cả khi bạn gỡ cài đặt ứng dụng. Đây có thể là các tệp tạm thời đáng lẽ phải bị xóa nhưng không phải vậy, tệp bộ đệm, cài đặt và thậm chí cả các tệp được macOS đặt ở đó, chẳng hạn như tệp ngôn ngữ cho các ngôn ngữ bạn không sử dụng. Các tệp rác này tích tụ nhanh chóng và có thể chiếm nhiều dung lượng trên máy Mac của bạn, cũng như gây ra các sự cố như ứng dụng chậm hoặc bị treo. Thỉnh thoảng nên làm sạch chúng. Bạn cũng nên thực hiện bảo trì thường xuyên trên máy Mac, chẳng hạn như chạy tập lệnh bảo trì macOS và giải phóng RAM.

Tự mình làm tất cả những việc này sẽ rất tốn thời gian và đây là lúc CleanMyMac X có thể trợ giúp. Nó có các mô-đun Bảo trì và Rác hệ thống thực hiện tất cả công việc khó khăn cho bạn và giúp giữ cho máy Mac của bạn không có rác và giúp máy chạy trơn tru. Bạn có thể tải xuống CleanMyMac X miễn phí tại đây và sau đó bảo trì máy Mac của mình chỉ sau vài cú nhấp chuột.

CleanMyMac X - Đã hoàn tất quét rác hệ thống

Cách bật tiện ích mở rộng hệ thống trên máy Mac của bạn

Để bật tiện ích mở rộng hệ thống trên máy Mac, bạn cần khởi động lại vào chế độ khôi phục và sử dụng tiện ích bảo mật khởi động.

 1. Mở menu Apple và chọn Tắt.
 2. Nhấn và giữ nút nguồn trên máy Mac cho đến khi bạn thấy “Tải cài đặt khởi động”.
 3. Chọn Tùy chọn, sau đó nhấp vào Tiếp tục.

 4. Chọn ổ đĩa khởi động của bạn và nhấp vào Tiếp theo.
 5. Nhập mật khẩu quản trị viên của bạn và nhấp vào Tiếp tục.
 6. Bấm vào Tiện ích trong thanh menu và chọn Tiện ích Bảo mật Khởi động.
 7. Chọn ổ đĩa khởi động của bạn và nhấp vào Chính sách bảo mật.
 8. Nhấp vào nút bên cạnh Giảm bảo mật.

 9. Chọn hộp bên cạnh “Cho phép người dùng quản lý phần mở rộng kernel từ các nhà phát triển đã xác định”.
 10. Bấm vào đồng ý.
 11. Nhấp vào menu bật lên của người dùng và chọn tài khoản quản trị viên. Sau đó nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào OK.
 12. Mở menu Apple và chọn Khởi động lại.

Khi máy Mac khởi động lại, bạn có thể thấy hộp thoại cho biết tiện ích mở rộng hệ thống đã bị chặn. Nếu có, hãy nhấp vào “Mở cài đặt bảo mật”. Trong Cài đặt hệ thống > Quyền riêng tư & bảo mật, cuộn xuống phần Bảo mật và nhấp vào Cho phép bên cạnh thông báo rằng phần mềm hệ thống bị chặn tải.

Máy Mac dựa trên Apple đã tăng cường bảo mật để ngăn chặn những thay đổi về âm lượng hệ thống. Điều này có nghĩa là một số phần mở rộng hệ thống cũ, được gọi là phần mở rộng kernel hoặc tệp kext, không chạy theo mặc định. Để sử dụng các ứng dụng sử dụng các tệp này, trước tiên bạn cần bật tiện ích mở rộng hệ thống bằng cách thực hiện các thay đổi đối với cài đặt bảo mật trên máy Mac của mình. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước trên và bật tiện ích mở rộng hệ thống để bạn có thể tiếp tục sử dụng các ứng dụng này.

Nội dung tương tự:

Máy tính có hoạt động không? Cách gỡ cài đặt bản cập nhật Windows 10

Hướng dẫn • 24/09/2023

Các bản cập nhật Windows thường mang lại các bản sửa lỗi, bản sửa lỗi bảo mật và các tính năng mới cho PC ...

Cách nhận biểu tượng cảm xúc mới trên Android vào năm 2023

Hướng dẫn • 15/10/2023

Hãy đối mặt với nó, tất cả chúng ta đều đã trải qua thời kỳ dựa vào các từ viết tắt và từ viết ...

Bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Zoom của mình bằng phương pháp này

Hướng dẫn • 23/08/2023

Kể từ sau đại dịch, Zoom đã trở thành một công cụ quan trọng để các tập đoàn và doanh nghiệp giữ liên lạc. ...

Cách sửa lỗi “Xác minh thông tin của bạn trong ứng dụng” trên Instagram

Hướng dẫn • 12/08/2023

Bạn có gặp lỗi “Xác minh thông tin của bạn trong ứng dụng” trên Instagram không? Đây là thông báo lỗi đầy đủ: “Chúng ...