Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/11/2022

Bảo mật Internet là một vấn đề quan trọng khi ngày càng có nhiều hacker mong sử dụng mật khẩu và dữ liệu cá nhân. Người dùng phải bảo vệ mật khẩu của họ mọi lúc để ngăn chặn tin tặc xâm nhập vào tài khoản trực tuyến của họ.

Có nhiều cách khác nhau để bảo vệ mật khẩu của bạn. Đảm bảo rằng bạn sử dụng một mật khẩu duy nhất với sự kết hợp của chữ hoa và chữ thường, ký hiệu duy nhất và số. Đồng thời thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên.

Phát hiện rò rỉ mật khẩu trong Google Chrome là gì?

Google Chrome cung cấp một tính năng mới để giúp bảo vệ mật khẩu của bạn. Tính năng phát hiện rò rỉ mật khẩu giúp người dùng tránh sử dụng các mật khẩu đã bị bị tổn hại. Nó được bao gồm trong trình quản lý mật khẩu của Google Chrome.

Phát hiện rò rỉ mật khẩu hoạt động bằng cách kiểm tra mật khẩu bạn sử dụng trước tiên nếu chúng được xác định là một phần của vi phạm dữ liệu. Bạn có thể không biết về việc rò rỉ mật khẩu và việc sử dụng mật khẩu bị xâm phạm sẽ chỉ cung cấp cho tin tặc quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Tính năng dò tìm rò rỉ mật khẩu của Google Chrome sẽ giúp bạn tránh được tình trạng này.

Xin lưu ý rằng bạn phải sử dụng Google Chrome phiên bản 78 trở lên để sử dụng tính năng này.

Làm thế nào để kiểm tra phiên bản Google Chrome?

Cập nhật trình duyệt Google Chrome của bạn lên phiên bản mới nhấtHình ảnh / Windows Dispatch

  • Khởi chạy trình duyệt Chrome.
  • Ở góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm.
  • Chọn “Trợ giúp” và chuyển đến phần “Giới thiệu về Google Chrome”. Bây giờ bạn sẽ thấy phiên bản Chrome hiện tại mà bạn đang sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản trước, bạn có thể muốn cập nhật trình duyệt Google Chrome của mình trước khi bật tính năng phát hiện rò rỉ mật khẩu.

Bật tính năng phát hiện rò rỉ mật khẩu trong Google Chrome

Bật-Mật khẩu-Rò rỉ-Phát hiện-trong-Google-ChromeHình ảnh / Windows Dispatch

  • Trong thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome, hãy nhập chrome: // flags. Nhấp vào Nhập.
  • Trong thanh tìm kiếm, nhập “Phát hiện rò rỉ mật khẩu” hoặc “Xử lý quá trình thay đổi mật khẩu” tùy thuộc vào phiên bản Chrome của bạn. Sau đó nhấn Enter.
  • Bây giờ, hãy đi tới Phát hiện rò rỉ mật khẩu và chọn Bật.
  • Khởi động lại trình duyệt của bạn.

Bật tính năng phát hiện rò rỉ mật khẩu sẽ thông báo cho bạn về các mật khẩu bị xâm phạm và giúp bảo vệ các tài khoản trực tuyến của bạn. Thay đổi mật khẩu của bạn ngay lập tức nếu Google cảnh báo bạn về việc rò rỉ mật khẩu.

Bạn đã bao giờ bị rò rỉ mật khẩu chưa? Chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách tìm khóa sản phẩm cho Windows và các ứng dụng khác

Hướng dẫn • 12/10/2022

Bạn vừa thay ổ cứng PC của mình, nhưng bây giờ bạn cần cài đặt lại và kích hoạt lại Windows hoặc Office trên ...

Cách khắc phục video YouTube không xử lý hoặc không tải

Hướng dẫn • 03/10/2022

Video YouTube của bạn không xử lý được hoặc bị kẹt ở mức 0%? Hay video YouTube của bạn không tải? YouTube thường gặp ...

Cách chuyển đổi các chức năng của nút chuột trái / phải trong Windows 10

Hướng dẫn • 05/11/2022

Thế giới đầy rẫy những thách thức và ngay cả những người thuận tay trái cũng phải điều chỉnh để thích nghi với những ...

Cách tạo trang chủ Google

Hướng dẫn • 26/10/2022

Theo nhiều cách, Google là Internet. Nhập nhiều thế giới và Google sẽ trả lại những gì bạn cần trong vài giây. Không có ...