Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/11/2022

Sử dụng iPhone đã được thảo luận rộng rãi như một trải nghiệm hạn chế hơn so với sự tự do mà các thiết bị Android mang lại. Mặc dù điều này đúng trong một số trường hợp, nhưng các thiết bị của Apple được tùy chỉnh theo cách khiến chúng trông chắc chắn và nổi bật.

iOS 16 mang đến một loạt tính năng mới, bao gồm yếu tố phản hồi xúc giác bàn phím, khi sử dụng hệ điều hành điện thoại di động mới này trên dòng iPhone mới nhất. Nếu bạn muốn thay đổi hoàn toàn trải nghiệm đánh máy của mình và trở thành một người dùng iPhone tự tin, đây là những gì bạn cần làm.

Cách bật cài đặt phản hồi bàn phím xúc giác trên iPhone iOS-16 của bạnHình ảnh lịch sự của Cottonbro/Pexels.

Trên các thiết bị Android, phản hồi bàn phím haptic luôn tồn tại từ thời xa xưa, vì vậy tính năng này chẳng qua là một tàn dư của quá khứ. Tuy nhiên, người dùng iPhone đã quen với âm thanh nhấp chuột khi gõ trên thiết bị của họ. Tuy nhiên, với tư cách là người dùng iPhone ghét âm thanh nền nhưng vẫn muốn phản hồi khẳng định khi nhập, tính năng iOS 16 này sẽ cho phép bạn thay đổi nhanh chóng và có được cảm giác thỏa mãn.

Cách bật cài đặt phản hồi bàn phím xúc giác trên iPhone của bạn với iOS 16

  1. Khởi chạy ứng dụng cài đặt trên iPhone của bạn
  2. Nhấp vào tính năng “Sounds and Feels”.
  3. Cuộn xuống và nhấp vào Phản hồi bàn phím.
  4. Bật công tắc bên cạnh tùy chọn Haptic.

iPhone 13 14 Thiết bị iOS 16 Menu cài đặt HapticsTín dụng hình ảnh: Trình quản lý Windows

Việc sử dụng phản hồi bàn phím xúc giác có ảnh hưởng đến thời lượng pin iPhone của bạn không?

Thời lượng pin của thiết bị của bạn rất có thể không bị ảnh hưởng bởi cảm giác xúc giác, nhưng Apple cảnh báo trên trang hỗ trợ rằng hiệu suất của pin có thể bị ảnh hưởng. Cụ thể, họ nêu thông báo sau: “Kích hoạt bàn phím haptics có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin iPhone của bạn”.

Liệu điều này có ảnh hưởng lâu dài đến tuổi thọ pin hay không, chỉ có thời gian mới trả lời được. Tuy nhiên, một cách để tiết kiệm pin trên iPhone của bạn là tắt cài đặt rung. Đây là cách:

  1. Mở ứng dụng cài đặt
  2. Chuyển đến Trợ năng
  3. Tìm tùy chọn Chạm và tắt rung.

Lưu ý rằng việc thay đổi cài đặt này cũng sẽ tắt tính năng rung đối với các cảnh báo khẩn cấp như động đất và sóng thần. Để ở vị trí tốt nhất trong các trường hợp khẩn cấp, tốt nhất bạn không nên tắt tùy chọn này.

iPhone tốt hơn khi không có 3D Touch?

Haptic touch trên iPhone rất giống với tính năng 3D Touch đã có trên một số iPhone kể từ iPhone 6S. 3D Touch hỗ trợ nhiều mức lực nhấn, vì vậy lực nhấn nhẹ hơn và mạnh hơn sẽ dẫn đến các kết quả khác nhau trên màn hình của bạn.

Điều này đặc biệt hữu ích để mở khóa các menu bí mật trong thiết bị. Tuy nhiên, giá thành và tiện ích của 3D Touch dường như không xứng đáng với Apple nên Haptic Touch được ưa chuộng hơn.

Với Haptic touch, các lần nhấn giữ có thể mở menu ngữ cảnh mới và cung cấp quyền truy cập vào thứ được thiết kế để giúp 3D Touch dễ dàng hơn.

Haptic touch có thể chậm hơn một chút so với 3D touch, nhưng cuối cùng nó mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn về lâu dài, đó là lý do tại sao iPhone tốt hơn nếu không có tính năng này.

Đây rồi. Giờ đây, bạn có thể bắt đầu tận hưởng phản hồi xúc giác tuyệt vời đó khi bạn nhập trên iPhone của mình.

GIẢM GIÁ NGAY HÔM NAY: Ưu đãi tuyệt vời cho iPhone mới nhất tại Amazon, Walmart & Best Buy!

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách đăng Bộ lọc Harry Potter và Disney trên Instagram

Hướng dẫn • 08/05/2022

Bạn là công chúa hay ác nhân? Bạn có muốn biết mình là nhân vật Harry Potter nào không? Nội dung chính Giải pháp ...

Cách tự động hóa các công việc tại nhà với Alexa Hunches

Hướng dẫn • 03/10/2022

Bạn thường cần cho Alexa biết khi bạn muốn chạy một số tác vụ nhất định trên thiết bị Amazon Echo của mình. Khi ...

Cách xem FuboTV trên Roku

Hướng dẫn • 08/05/2022

Nếu bạn thích xem thể thao, FuboTV là một trong những điểm phát trực tuyến phổ biến. Nền tảng phát trực tuyến này cung ...

Cách thiết lập lời nhắc, bộ hẹn giờ và danh sách với Alexa

Hướng dẫn • 22/10/2022

Bạn có cần giúp sắp xếp nhiều sự kiện, cuộc họp và những thứ khác trong cuộc sống của bạn không? Alexa tại dịch ...