Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/04/2022

Bạn vừa nhận được một tin nhắn văn bản từ ai đó. Nếu bạn đã bật xác nhận đã đọc trên thiết bị iOS của mình, bạn có thể cho các tin nhắn văn bản khác biết khi bạn đã đọc tin nhắn mới nhất của họ.

Đã đọc xác nhận, có thể được bật cho tất cả mọi người hoặc chỉ một số cá nhân nhất định, có thể là một tính năng hữu ích nếu bạn không muốn khiến người khác phải phân vân liệu bạn đã đọc tin nhắn của họ hay chưa. Nhưng họ cũng có thể trở thành nguồn lo ngại cho tất cả các bên khi bạn thấy ai đó đang xem tin nhắn của mình nhưng chưa chắc đã phản hồi kịp thời.

Đừng lo lắng, có một cách khác để tắt xác nhận đã đọc.

Quy trình bật và tắt xác nhận đã đọc giống nhau trên iPhone, iPad và iPod touch. Tuy nhiên, biên nhận đã đọc không có sẵn cho tất cả các loại tin nhắn. Văn bản hỗ trợ iMessage của Apple được hỗ trợ, nhưng tin nhắn SMS thông thường thì không. Bạn có thể phân biệt chúng bằng màu sắc của chúng. Các văn bản hỗ trợ iMessage hiển thị màu xanh lam, trong khi tin nhắn SMS hiển thị màu xanh lục. Tin nhắn nhóm cũng không hỗ trợ xác nhận đã đọc.

Quảng cáo

Bật tất cả xác nhận đã đọc

Bật tất cả xác nhận đã đọc

Để bật xác nhận đã đọc cho những người viết thư cho bạn, hãy đi tới Cài đặt> Tin nhắn. Bật công tắc để gửi xác nhận đã đọc.

IMessage của bạn đã được đọc chưa?

IMessage của bạn đã được đọc chưa?

Bây giờ yêu cầu ai đó gửi tin nhắn cho bạn. Xem tin nhắn, nhưng không trả lời nó. Nhỏ bé Đọc một ghi chú sẽ xuất hiện trong văn bản của người đối thoại cho biết thời gian bạn đọc tin nhắn.

Tắt xác nhận đã đọc cụ thể

Tắt xác nhận đã đọc cụ thể

Sau đó, bạn có thể để chế độ xác nhận đã đọc theo mặc định, nhưng hãy tắt chúng đối với một số người. Tính năng này đã được giới thiệu trong iOS 10, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản đó hoặc cao hơn. Mở Tin nhắn và nhấn vào cuộc trò chuyện với người bạn muốn tắt xác nhận đã đọc. Bấm vào biểu tượng thông tin ở góc trên bên phải. Tắt công tắc để gửi xác nhận đã đọc.

Tắt tất cả xác nhận đã đọc

Tắt tất cả xác nhận đã đọc

Được rồi, bây giờ giả sử bạn muốn tắt xác nhận đã đọc cho tất cả trừ một số ít được chọn. Mở Cài đặt> Tin nhắn. Tắt công tắc để gửi xác nhận đã đọc. Giờ đây, tin nhắn sẽ chỉ hiển thị là “Đã gửi” chứ không phải là đã đọc.

Bật lại xác nhận đã đọc cụ thể

Bật lại xác nhận đã đọc cụ thể

Bây giờ, hãy mở ứng dụng Tin nhắn hoặc Danh bạ. Chọn một cuộc trò chuyện hoặc liên hệ cho người mà bạn muốn bật xác nhận đã đọc. Nhấp vào biểu tượng thông tin và bật nút chuyển đổi “Gửi xác nhận đã đọc”.

Để kiểm tra xác nhận đã đọc, hãy yêu cầu người này gửi cho bạn một tin nhắn văn bản. Đọc nó và đảm bảo rằng người đó nhìn thấy thông báo rằng bạn đang đọc nó.

Nội dung tương tự:

Cách sửa lỗi gửi Snapchat?

Hướng dẫn • 08/04/2022

Nếu bạn thấy Không thể gửi Snapchat khi bạn cố gắng gửi tin nhắn cho bạn bè trên Snapchat của mình, thì điều này ...

Cách thêm, cài đặt và sử dụng Google Meet trên PC chạy Windows hoặc Mac

Hướng dẫn • 17/05/2022

Hội nghị truyền hình ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những ngày này. Khi mọi người trên khắp thế giới làm việc ...

Cách cài đặt, truy cập và sử dụng Google Maps trên Apple Watch

Hướng dẫn • 23/04/2022

Bạn đã bỏ lỡ Google Maps trên Apple Watch? Nếu bạn đã sử dụng ứng dụng điều hướng trên Apple Watch của mình nhiều ...

Cách sử dụng Chế độ cùng nhau trong Microsoft Teams Hangouts

Hướng dẫn • 22/04/2022

Microsoft đang đưa hội nghị truyền hình của mình lên một tầm cao mới. Gã khổng lồ công nghệ đã phát hành một bản ...