Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/04/2022

Đôi khi bạn chỉ muốn xem một chút Netflix trong khi lướt qua các bảng tính trên máy tính xách tay của mình. Nếu không có đủ không gian màn hình để làm việc và xem TV, bạn có thể sử dụng tính năng hình trong ảnh để phủ một video nhỏ lên trên trình duyệt của mình – có thể là Chrome, Firefox hoặc Safari.

Chắc chắn, bạn có thể chỉ cần kéo tab và thay đổi kích thước cho phù hợp với nhu cầu của mình, nhưng ảnh trong ảnh sẽ luôn ở trên các cửa sổ khác của bạn, ngay cả khi bạn đang làm việc khác. Tính năng này giúp bạn dễ dàng quản lý hơn nếu không gian màn hình bị hạn chế. Thêm vào đó, nó khởi chạy rất nhanh khi bạn cần. Đây là cách sử dụng nó trong Chrome, Firefox và Safari.

Bật Chế độ Ảnh trong Ảnh trong Google Chrome

Google có phiên bản đầu tiên của hình ảnh trong hình được tích hợp trong trình duyệt Chrome. Khi video đang phát, hãy nhấp chuột phải vào video đó – bạn có thể cần nhấp đúp chuột phải vào một số trang web nhất định như YouTube – và chọn Hình ảnh trong Hình ảnh từ menu. Video sẽ bật lên và phủ lên trên đầu cửa sổ trình duyệt và bạn có thể nhấp và kéo video ra khỏi các góc để thay đổi kích thước.

Hình ảnh trong Hình ảnh trên Chrome

Tính năng này không hoạt động trên tất cả các trang web và chưa có trên Chromebook. Tôi không thể làm cho nó hoạt động, ví dụ: Netflix, Hulu hoặc HBO. May mắn thay, bạn có thể tải xuống bản chính thức Tiện ích mở rộng Hình trong Hình dành cho Chrome, có khả năng tương thích rộng hơn nhiều. Sau khi cài đặt, hãy truy cập video và nhấp vào nút hình trong hình xuất hiện trên thanh công cụ (hoặc nhấn Alt + P trên bàn phím của bạn). Dễ như ăn bánh.

Các thiết bị Android có thể sử dụng khả năng Hình trong Hình của Chrome bằng cách nhấp vào nút Duyệt ứng dụng. Video bạn đang xem trong Chrome (hoặc bất kỳ ứng dụng video nào khác) sẽ được cuộn vào góc màn hình.

Bật chế độ Ảnh trong Ảnh trong Firefox

Chế độ hình trong hình của Firefox là một tính năng mới được tích hợp trong trình duyệt và hoạt động tốt với tất cả các trang web video. Khi xem video, bạn sẽ thấy một nút nhỏ màu xanh lam nằm chồng lên bên phải video. Nhấp vào nó và video sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Hình ảnh trong Hình ảnh Firefox

Bạn có thể thay đổi kích thước, kéo hoặc đưa nó trở lại trình duyệt chỉ bằng một nút bấm. (Bạn cũng có thể nhấn Ctrl + Shift +]trên bàn phím để bật nó ra nếu bạn muốn.) Nếu bạn không sử dụng tính năng ảnh trong ảnh và nút màu xanh lam quá mất tập trung, bạn có thể nhấp chuột phải vào nó để bật nó tắt trong video đó hoặc tắt vĩnh viễn bằng cách chọn Tùy chọn> Xem.

Xin lưu ý rằng tính năng này ban đầu chỉ được phát hành trên phiên bản Windows của Firefox, nhưng sẽ được thêm vào macOS và Linux với phiên bản 72. Tính năng này hiện không hoạt động trên thiết bị di động.

Bật chế độ Ảnh trong Ảnh trong Safari

Nếu bạn là người dùng Mac và đang duyệt Safari, bạn có thể bật tính năng ảnh trong ảnh cho một số trang web – nó chỉ là một chút ẩn. Một số trang web cho phép bạn nhấp chuột phải vào trình phát video và chọn Hình trong Hình từ menu, nhưng trên những trang web không cho phép bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng loa màu xanh lam xuất hiện trên thanh địa chỉ của Safari. Từ đó, bạn có thể vào chế độ ảnh trong ảnh.

Safari

Bạn có thể di chuyển và thay đổi kích thước cửa sổ; tuy nhiên, không giống như các trình duyệt khác, Safari không cho phép bạn di chuyển video đến bất cứ đâu. Bạn chỉ có thể đặt nó ở một trong bốn góc của màn hình. Nó không hoàn hảo, nhưng nó giúp ích một chút.

IPad có một số khả năng đa nhiệm Picture-in-Picture với cả Safari và Chrome, nhưng iPhone thì không.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng ứng dụng Tệp trên iPhone hoặc iPad của bạn

Hướng dẫn • 28/09/2022

Ứng dụng Tệp của Apple cho phép bạn xem và truy cập các tệp của mình được lưu trữ trên các dịch vụ trực ...

Cách tạo biểu đồ radar trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 07/04/2022

Biểu đồ radar của Google Trang tính là một công cụ mạnh mẽ để trực quan hóa các tập dữ liệu để so sánh ...

Sửa bàn phím USB không hoạt động hoặc không được nhận dạng trong Windows 10

Hướng dẫn • 09/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách khôi phục Apple Watch không phản hồi với iPhone

Hướng dẫn • 17/04/2022

Khi iPhone hoặc máy Mac của bạn gặp sự cố, chúng tôi sẽ đưa nó vào chế độ khôi phục. Nhưng làm cách nào ...