Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/04/2022

Đôi khi bạn cần di chuyển con trỏ trên iPhone hoặc iPad của mình đến một vị trí cụ thể để sửa lỗi hoặc thêm hoặc xóa văn bản. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt nếu bạn cần đặt con trỏ ở giữa một từ.

Không có gì. Bạn có thể dễ dàng di chuyển con trỏ xung quanh màn hình bằng cách chạm vào ở chế độ bàn di chuột của iPhone hoặc iPad. Kỳ tích kỳ diệu này hoạt động trên bất kỳ iPad hoặc iPhone nào hỗ trợ 3D Touch (iPhone 6s trở lên) và chạy iOS 9+. Ở chế độ này, bạn cũng có thể chọn văn bản dễ dàng hơn bằng cử chỉ ngón tay phải. Đây là cách thực hiện.

Quảng cáo

Vào Chế độ bàn di chuột trên iPhone

Mở một ứng dụng trên iPhone của bạn để tự động hiển thị bàn phím. Đây có thể là Thư, Ghi chú, iMessage hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn nhập văn bản vào. Trên iPhone của bạn, nhấn bàn phím như bình thường để kích hoạt tính năng 3D Touch. Lưu ý rằng các ký tự trên các phím biến mất, cho biết rằng bàn phím của bạn hiện đang ở chế độ bàn di chuột.

Vuốt ngón tay của bạn trên bàn di chuột và bạn sẽ thấy con trỏ di chuyển tương ứng. Dừng lại khi con trỏ ở đúng vị trí, chẳng hạn như ở giữa một từ sai chính tả mà bạn cần sửa. Hãy giơ ngón tay của bạn lên và bàn di chuột sẽ trở lại thành bàn phím. Bây giờ bạn có thể bắt đầu nhập lại để sửa lỗi.

Lựa chọn văn bản trên iPhone

Bây giờ, giả sử bạn muốn đánh dấu văn bản để cắt, sao chép hoặc định dạng. Trên iPhone của bạn, quay lại chế độ bàn di chuột. Di chuyển con trỏ đến vị trí mong muốn, chẳng hạn như trước từ hoặc dòng bạn muốn đánh dấu. Nhấn mạnh hơn trên bàn di chuột mà không cần nhấc ngón tay lên, sau đó di chuyển ngón tay của bạn để đánh dấu toàn bộ từ hoặc dòng. Động thái này có thể phức tạp, vì bạn cần phải nỗ lực cần thiết để làm cho văn bản nổi bật. Loại bỏ ngón tay của bạn khi văn bản được chọn.

Chọn một từ, dòng hoặc đoạn văn

Bạn cũng có thể chọn từ hiện tại bằng cách nhấp một lần, dòng hiện tại hai lần và đoạn hiện tại ba lần. Bấm vào vùng chọn để hiển thị thanh công cụ nơi bạn có thể cắt, sao chép, dán hoặc định dạng văn bản. Nhấp vào mũi tên phải ở cuối thanh công cụ để truy cập các tùy chọn khác.

Vào Chế độ bàn di chuột trên iPad

Vào Chế độ bàn di chuột trên iPad

Trên iPad, thao tác bắt đầu là khác nhau. Mở ứng dụng hiển thị bàn phím. Nhấn nhẹ bàn phím bằng hai ngón tay để chuyển sang chế độ bàn di chuột. Giờ đây, bạn có thể điều hướng màn hình bằng cách di chuyển cả hai ngón tay trên bàn di chuột. Khi con trỏ ở đúng vị trí, hãy nhấc ngón tay của bạn để quay lại chế độ bàn phím.

Lựa chọn văn bản trên iPad

Lựa chọn văn bản trên iPad

Để chọn văn bản ở chế độ bàn di chuột trên iPad, hãy định vị con trỏ và đợi một giây cho đến khi bạn nhìn thấy điểm chèn văn bản. Bây giờ hãy vuốt qua màn hình và văn bản bạn vuốt qua sẽ được đánh dấu. Thả ngón tay của bạn sau khi bạn đã chọn tất cả văn bản bạn muốn. Kỹ thuật này cũng khó nên bạn có thể phải thử nhiều lần mới thành công.

Một cách dễ dàng để đánh dấu văn bản

Một cách dễ dàng để đánh dấu văn bản

Đây là một cách dễ dàng và đáng tin cậy hơn để đánh dấu văn bản. Sau khi đặt con trỏ, hãy thả ngón tay của bạn để quay lại chế độ bàn phím. Nhấn bằng hai ngón tay một lần để chọn từ hiện tại, bằng hai ngón tay hai lần để chọn toàn bộ câu và bằng hai ngón tay ba lần để chọn toàn bộ đoạn văn.

Nội dung tương tự:

Cách tính tổng phụ trong Google Trang tính (Hướng dẫn dễ dàng)

Hướng dẫn • 08/04/2022

SUBTOTAL là một tính năng trong Google Trang tính có thể cực kỳ linh hoạt. Với các mẹo và công cụ phù hợp, nó ...

9 cách để tăng tín hiệu WiFi trên iPhone và iPad (2022)

Hướng dẫn • 23/04/2022

Bạn có thường xuyên gặp phải tình trạng tín hiệu Wi-Fi kém đến mức không thể truy cập trang web, sử dụng ứng dụng ...

Cách đặt tài khoản Twitter ở chế độ riêng tư bằng iPhone, iPad và máy tính để bàn

Hướng dẫn • 21/04/2022

Thời điểm bạn nhập nội dung nào đó và nhấn nút Tweet hấp dẫn, hàng triệu người trên khắp thế giới sẽ có thể ...

Chia sẻ cách chơi hiệu quả nhất trong Yong Heroes với một số Mẹo nhỏ

Hướng dẫn • 17/09/2022

Đây là bài viết thứ 2 mình chia sẻ về kinh nghiệm chơi Yong Heroes nha anh em có thể gõ tìm trong web ...