Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/03/2023

Nếu bạn đang gặp phải tình huống cần kết nối Wi-Fi nhưng không thể lấy được ở nơi khác, rất có thể điện thoại thông minh của bạn có thể mang lại cho bạn sức mạnh mà bạn cần. Bằng cách thiết lập điểm phát sóng qua Wi-Fi hoặc cáp USB, bạn có thể biến điện thoại của mình thành nguồn Internet mà máy tính xách tay, máy tính bảng và các điện thoại khác có thể sử dụng để truy cập Internet.

Nó có vẻ phức tạp, nhưng bạn có thể kết nối chỉ với một vài thao tác. Hầu hết các nhà mạng lớn đều cung cấp dịch vụ chia sẻ kết nối, mặc dù khả năng tạo điểm phát sóng Wi-Fi của bạn phụ thuộc vào gói dữ liệu và dung lượng dữ liệu của bạn.

Cần lưu ý rằng: modem không chỉ tiêu thụ dữ liệu mà còn tiêu thụ pin. Nếu bạn đang sử dụng chế độ điểm phát sóng nhiều, thì bạn nên mua một bộ sạc di động. Nếu bạn đã sẵn sàng kết nối, đây là cách biến điện thoại của bạn thành điểm phát sóng Wi-Fi.

Bật điểm phát sóng Wi-Fi trên thiết bị iOS

điểm phát sóng iphone

Để thiết lập Điểm phát sóng cá nhân trên iPhone hoặc iPad của bạn (Wi-Fi + Mạng di động), hãy đi tới Cài đặt> Điểm truy cập cá nhân> Cho phép người khác tham gia và bật tính năng này (nếu bạn không thấy Điểm truy cập cá nhân trong cài đặt, hãy nhấn vào Di động> Cá nhân Điểm phát sóng). Ghi lại mật khẩu Wi-Fi.

Mở menu Wi-Fi trên thiết bị bạn cần kết nối Internet. Tìm thiết bị iOS của bạn (chẳng hạn như iPhone MoiNhat.Net), chọn thiết bị đó, sau đó nhập mật mã xuất hiện trên màn hình Điểm truy cập cá nhân của iPhone.

iPhone và iPad cũng cung cấp các cách thay thế để kết nối với điểm phát sóng, bao gồm Bluetooth và USB trực tiếp. Bạn có thể cần bật khả năng tương thích tối đa để các kết nối này hoạt động, nhưng lưu ý rằng điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng kết nối của bạn.

Sau khi kết nối một thiết bị bổ sung, bạn sẽ có thể lướt web (và sử dụng dữ liệu di động). Để ngắt kết nối, hãy tắt Điểm truy cập cá nhân trên thiết bị iOS của bạn.

Bật điểm phát sóng Wi-Fi trên thiết bị Android

Điểm phát sóng di động(Điểm phát sóng di động trên điện thoại Samsung chạy Android 10.)

Cách bạn truy cập điểm phát sóng trên thiết bị Android sẽ phụ thuộc vào điện thoại bạn có và phiên bản Android bạn có. Thông thường, bạn có thể mở rèm kéo xuống và bật điểm phát sóng di động từ đó hoặc bạn có thể tìm thấy nó trong phần cài đặt.

Chính xác vị trí và tên gọi của nó phụ thuộc vào nhà sản xuất điện thoại của bạn. Điện thoại Samsung ẩn nó trong Kết nối> Điểm phát sóng di động và chia sẻ kết nối> Điểm truy cập di động, trong khi LG chỉ yêu cầu bạn nhấn vào Cài đặt> Chia sẻ kết nối. Bạn có thể tìm thấy nó nhanh hơn trên thiết bị cụ thể của mình bằng cách tìm kiếm “điểm phát sóng” hoặc “chia sẻ kết nối”.

Khi điểm phát sóng được bật, màn hình cài đặt sẽ hiển thị tên mạng và mật khẩu mà bạn có thể sử dụng để kết nối thiết bị khác với Internet.

Các cách khác để truy cập Internet

máy tính xách tay có wifi

Nếu bạn cần một điểm phát sóng di động nhưng không thể sử dụng điện thoại của mình, có một số lựa chọn thay thế. Thay vào đó, bạn có thể biến máy tính xách tay của mình thành điểm phát sóng Wi-Fi. Nếu bạn là khách đi công tác cần kết nối cả ngày, hãy xem xét một điểm phát sóng Wi-Fi chuyên dụng; chúng tôi có một vài mục yêu thích.

Đọc thêm

Đánh giá điện thoại di động

Sự lựa chọn tốt nhất của điện thoại di động

Nội dung tương tự:

Cách tắt truy cập nhanh trong Windows 10 File Explorer

Hướng dẫn • 12/02/2023

Nội dung chính Cách tắt truy cập nhanh trong Windows 10 File Explorer Bước 1: Thiết lập File Explorer để mở trên máy tính ...

Cách sửa nền PNG trong suốt màu đen trong File Explorer

Hướng dẫn • 26/03/2023

restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...

iPhone rung không hoạt động? 9 bản sửa lỗi thực sự

Hướng dẫn • 12/02/2023

Tính năng rung trên điện thoại thông minh là rất cần thiết. Ngoài ra, tôi thích cuộc gọi rung hơn vì nó không làm ...

Cách sao chép và dán các mục trên thiết bị Apple

Hướng dẫn • 13/02/2023

Bạn có thể sao chép và dán văn bản, hình ảnh và tệp trên iPhone, iPad và Mac của mình, nhưng bạn có biết ...