Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/04/2022

Trong một thế giới lý tưởng, bạn sẽ kết nối tất cả các thiết bị của mình với cùng một mạng Wi-Fi và trực tuyến ngay lập tức, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng hiệu quả. Có lẽ khách sạn của bạn chỉ cung cấp một kết nối Ethernet, hoặc có lẽ hãng hàng không của bạn tính phí Wi-Fi trên mỗi thiết bị và bạn chỉ muốn thanh toán một lần cho máy tính xách tay và điện thoại của mình. Trong những tình huống như vậy, bạn sẽ cần một cách để chia sẻ Internet thông qua một thiết bị khác.

Nếu bạn không có điểm phát sóng di động và không thể biến điện thoại thành điểm phát sóng (ví dụ: trên máy bay), bạn thực sự có thể chia sẻ kết nối Internet của PC với các thiết bị khác qua Wi-Fi. Đây là cách biến máy tính của bạn thành điểm phát sóng.

Cách chia sẻ kết nối Internet của bạn trong Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 được phát hành sau Bản cập nhật kỷ niệm, tính năng này được tích hợp sẵn trong hệ điều hành. Bạn thậm chí có thể chia sẻ Internet Wi-Fi của mình với các thiết bị khác mà không cần cáp Ethernet.

Điểm phát sóng Windows 10

Chỉ cần mở cài đặt Windows 10 và đi tới Mạng & Internet> Điểm truy cập di động. Trường “Chia sẻ kết nối internet của tôi từ” nên mặc định cho bất kỳ bộ điều hợp mạng nào hiện được kết nối với internet, mặc dù nếu bạn hiện đang kết nối qua ethernet và wifi, bạn có thể chọn kết nối nào bạn muốn chia sẻ thông qua trường này.

Chọn xem bạn muốn chia sẻ qua Wi-Fi hay Bluetooth – rất có thể bạn muốn chia sẻ qua Wi-Fi – và nhấp vào nút Chỉnh sửa để tạo tên và mật khẩu cho mạng mới của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy chuyển nút gạt “Điểm phát sóng di động” thành “bật” ở đầu Cài đặt và sử dụng thông tin đăng nhập mới tạo của bạn để đăng nhập từ điện thoại hoặc thiết bị khác của bạn.

Xin lưu ý rằng bạn có thể gặp phải tình trạng kết nối Internet chậm hơn khi thực hiện việc này do tính năng chia sẻ Wi-Fi không hiệu quả. Tuy nhiên, còn hơn không, đặc biệt là khi bạn đang bị ràng buộc.

Cách chia sẻ kết nối Internet của bạn với Connectify

Các phiên bản Windows cũ hơn về mặt kỹ thuật cũng có khả năng truy cập Internet tích hợp, nhưng những phương pháp này có thể cực kỳ phức tạp. Người dùng Windows 7 có thể tạo mạng đặc biệt được thiết kế để chia sẻ kết nối Ethernet của bạn với các thiết bị khác qua Wi-Fi.

Điểm phát sóng Windows 7

Thật không may, phương pháp này đã hiếm khi hoạt động với tôi trong quá khứ đến mức tôi sẽ gọi nó là rắc rối hơn mức đáng có. (Nếu bạn muốn tự mình thử, hãy tìm kiếm “Quản lý mạng không dây” trong menu Bắt đầu, sau đó nhấp vào nút “Thêm” để tạo một mạng đặc biệt mới.)

Thay vào đó, các chương trình miễn phí của bên thứ ba như Để cắm hoạt động tốt trong Windows 7, 8.1 và 10. Nó không chỉ cho phép bạn chia sẻ kết nối ethernet qua Wi-Fi mà còn có thể chia sẻ kết nối Wi-Fi của mình qua Wi-Fi. Nếu bạn mua một trong những phiên bản trả phí có nhiều tính năng hơn, bạn có thể tùy chỉnh các khía cạnh khác nhau của kết nối để phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí sẽ đủ cho hầu hết mọi người.

Connectify sẽ hướng dẫn bạn qua các bước, nhưng đây là ý chính: Đảm bảo rằng nút Điểm phát sóng Wi-Fi được chọn, chọn kết nối Ethernet hoặc Wi-Fi của bạn trong hộp ở trên cùng, sau đó nhấp vào nút Bắt đầu điểm phát sóng.

Để cắm

Connectify sẽ tạo tên mạng và mật khẩu cho bạn (với người dùng trả phí được cung cấp tùy chọn thiết lập chúng) và bạn có thể nhập các thông tin đăng nhập này vào điện thoại, máy tính bảng hoặc thiết bị khác của mình để kết nối.

Lưu ý rằng có thể mất một phút để điểm phát sóng khởi động và tôi đã gặp phải một số lỗi trong các bài kiểm tra, nhưng nó vẫn tốt hơn nhiều so với việc cố gắng chạy ngang hàng. Tuy nhiên, nếu bạn định sử dụng tính năng này thường xuyên, thì tốt nhất bạn nên nâng cấp lên Windows 10.

Cách chia sẻ kết nối Internet của bạn trên Mac

Hệ điều hành macOS của Apple đã được tích hợp tính năng Chia sẻ Internet từ khá lâu và rất dễ sử dụng. Chỉ cần đi tới Tùy chọn hệ thống> Chia sẻ và nhấp vào Chia sẻ Internet trong thanh bên. Bạn có thể chia sẻ kết nối Ethernet, Wi-Fi, Bluetooth, Thunderbolt hoặc FireWire với các máy tính sử dụng bất kỳ giao thức nào trong số này.

Điểm truy cập Mac

Tuy nhiên, bạn không thể giao tiếp bằng cùng một giao thức mà bạn hiện đang kết nối với Internet. (Vì vậy, bạn không thể chia sẻ kết nối Wi-Fi của mình qua Wi-Fi – bạn sẽ phải chia sẻ Ethernet qua Wi-Fi hoặc Wi-Fi qua Bluetooth.)

Chọn các tùy chọn bạn muốn – trong trường hợp của tôi, tôi đang chia sẻ Internet từ kết nối Ethernet của mình với các thiết bị khác qua Wi-Fi – và nhấp vào nút Tùy chọn Wi-Fi để đặt tên và mật khẩu cho mạng đã nhận, nếu có. Sau đó chọn hộp “Chia sẻ Internet” trong thanh bên để tạo điểm phát sóng. Bạn sẽ có thể kết nối các thiết bị khác qua Wi-Fi (hoặc Bluetooth hoặc Thunderbolt) và lướt Internet bình thường.

Để tìm hiểu thêm về cách tối ưu hóa mạng Wi-Fi của bạn, hãy xem các mẹo của chúng tôi để tăng tín hiệu Wi-Fi của bạn. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm các bộ mở rộng phạm vi không dây tốt nhất và hệ thống Wi-Fi lưới hàng đầu.

Nội dung tương tự:

Cách thay đổi trang TikTok của bạn cho bạn (FYP)

Hướng dẫn • 01/10/2022

Bạn có muốn thay đổi hoặc đặt lại FYP (Dành cho bạn) của mình trên TikTok không? Có lẽ bạn muốn ngăn nội dung ...

Sửa chữa game pc trong số chúng ta bị kẹt khi tải / lỗi màn hình đen

Hướng dẫn • 20/04/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách thêm bộ lọc Instagram vào ảnh hiện có

Hướng dẫn • 03/04/2022

Instagram có nhiều bộ lọc câu chuyện mà bạn có thể sử dụng. Khi bạn chụp ảnh bằng máy ảnh trên Instagram, bạn có ...

Cách tìm số sê-ri PC của bạn trên máy tính Windows 10

Hướng dẫn • 16/05/2022

Có những lúc bạn cần biết số sê-ri của máy tính. Bạn có thể cần nó để liên hệ với bộ phận hỗ trợ ...