Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/11/2022

Bạn có thể mang iPhone của mình đi bơi không? Liệu cơn mưa phùn có giữ được không? Sử dụng iPhone dưới vòi hoa sen có an toàn không? Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này và hơn thế nữa là trước tiên hãy tìm hiểu xem iPhone của bạn có khả năng chống thấm nước như thế nào. Và đó chính xác là những gì hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm ra, vì vậy hãy bắt đầu mà không cần phải làm gì thêm.

IPhone không thấm nước hay chống nước?

Trong quảng cáo cho iPhone, Apple tự hào làm đổ đồ uống hoặc nước bắn vào điện thoại để thể hiện khả năng chống nước của nó. Chú ý từ “kháng” chứ không phải “chống thấm”.

IPhone không thấm nước hay chống nước?Nguồn: Apple YouTube.

Không có điện thoại nào chống nước hoàn toàn, mặc dù iPhone 7 trở về sau có khả năng chống nước ở các mức độ khác nhau. IPhone sẽ không tồn tại dưới nước quá lâu, nhưng một vài phút là đủ. Làm thế nào để bạn biết bao nhiêu phút? Đây là lúc xếp hạng IP có tác dụng.

Xếp hạng chống nước IP là gì và nó có nghĩa là gì?

Xếp hạng khả năng chống nước IP là chứng nhận do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế cấp để mô tả độ bền của thiết bị. Mã IP có hai chữ số ở cuối, ví dụ: IP68.

  • Chữ số đầu tiên thường là 0 đến 6, bảo vệ thiết bị khỏi các vật thể rắn.
  • Chữ số thứ hai thường là 0 đến 9, bảo vệ thiết bị khỏi chất lỏng rắn.

Bây giờ, để giải mã khả năng chống nước của một thiết bị, bạn sẽ cần kiểm tra xếp hạng IP của nó và đọc dòng chữ mỏng của thương hiệu. Vì vậy, chúng ta hãy đi.

Những mẫu iPhone nào có khả năng chống nước?

iPhone Model IP Chống nước cho iPhone 13 Series IP686m / 30 miniiPhone 12 Series IP686m / 30 miniiPhone 11 Pro và Pro MaxIP684m / 30 miniiPhone 11 IP682m / 30 miniiPhone XS và XS MaxIP682m / 30 miniiPhone SE (2nd gen) IP671m / 30 miniPhone X và XRIP671 mét / 30 phút iPhone 8 và 8 PlusIP671 mét / 30 phút iPhone 7 và 7 PlusIP671 mét / 30 phút iPhone 6 trở lên Không Không

Ghi chú. Mặc dù iPhone XS trở lên được xếp hạng IP68, thời gian và độ sâu của khả năng chống nước sẽ khác nhau. Vì vậy, đừng quên đọc dòng chữ tốt này trước khi bạn nghịch nước.

IPhone chống nước có thể xử lý những hoạt động nào?

Bây giờ, nếu iPhone của tôi được xếp hạng IP68 và chống nước đến 6 mét / 30 phút, tôi có thể mang nó đi bơi, phải không? Hoàn toàn không ⚠️🙈

Như Apple đã nêu trên trang hỗ trợ, khả năng bảo vệ không phải là vĩnh viễn và mức độ chống chịu có thể giảm khi bị mài mòn liên quan đến nước thường xuyên. Vì vậy, trong khi anh ta có thể sống sót khi vô tình rơi xuống hồ bơi hoặc bị tràn nước, anh ta sẽ mất một phần sức đề kháng và cuối cùng có thể chết vì bị nước làm hỏng.

Dưới đây là danh sách những điều Apple khuyên bạn nên tránh để bảo vệ iPhone của bạn khỏi hư hỏng do chất lỏng:

  • Cố ý dìm iPhone trong nước
  • Sử dụng iPhone trong khi bơi, tắm, đến phòng xông hơi khô hoặc phòng xông hơi ướt
  • Tiếp xúc với nước có áp suất, ví dụ như các môn thể thao dưới nước như lướt sóng, trượt nước, v.v.
  • Sử dụng iPhone ngoài phạm vi nhiệt độ hoặc độ ẩm được khuyến nghị
  • Giảm thiểu tiếp xúc với xà phòng, chất tẩy rửa, axit và chất lỏng như dầu, kem dưỡng da, nước hoa, v.v.

Sử dụng iPhone dưới vòi hoa sen có an toàn không?

Mặc dù Apple đặc biệt nói rằng không mang iPhone của bạn trong phòng tắm, nhưng vẫn có một cách, chẳng hạn như nếu bạn muốn thực hiện một số hack. Cách an toàn và thông minh nhất là bạn nên sắm cho mình một chiếc ốp lưng / bao da chống nước.

Sử dụng iPhone dưới vòi hoa sen có an toàn khôngNguồn: ốp lưng chống nước bền đẹp

Một mẹo nhỏ khác là đảm bảo iPhone của bạn luôn ở ngoài tầm với của nước. Tuy nhiên, điều này có thể rủi ro. Ngoài ra, khi nói đến nghe nhạc hoặc podcast, bạn có thể đầu tư vào tai nghe không dây chống nước.

Ghi chú. Nếu bạn là người thích bơi lội, hãy xem danh sách các loại tai nghe nhét tai thân thiện với bơi lội này và bảo vệ iPhone của bạn khỏi các tai nạn liên quan đến nước.

Phải làm gì nếu iPhone của bạn bị ướt?

Nếu bạn gặp phải sự cố tràn nhẹ các chất lỏng thông thường như cà phê, trà, nước sô-đa, nước trái cây, v.v., hãy rửa kỹ vùng bị ảnh hưởng bằng nước máy hoặc dùng khăn ẩm để loại bỏ vết bẩn, vết dính hoặc bất kỳ chất nào còn sót lại.

Sau đó, lau iPhone của bạn bằng một miếng vải mềm, khô, không xơ. Dùng tay chạm nhẹ vào iPhone với đầu nối Lightning hướng xuống dưới và sử dụng tab loại bỏ nước để loại bỏ chất lỏng dư thừa.

Để đề phòng, hãy để iPhone của bạn ở nơi khô ráo, thoáng gió để làm khô thêm. Ngoài ra, không mở khay thẻ SIM hoặc sạc hoặc kết nối phụ kiện Lightning của bạn trong ít nhất 5 giờ.

Tuy nhiên, nếu tai nạn nghiêm trọng hơn, tức là bạn suýt làm đổ nước hoặc chất lỏng khác vào iPhone, thì các bước có thể khác. Tắt iPhone của bạn ngay lập tức, rút ​​phích cắm bộ sạc hoặc bất kỳ phụ kiện Lightning nào và kiểm tra hư hỏng do nước.

Làm thế nào để nhận biết iPhone của bạn bị vô nước?

Apple đã rất khéo léo trang bị cho iPhone các chỉ số tiếp xúc chất lỏng (LCI). Thông thường các chỉ số có màu trắng hoặc bạc. Tuy nhiên, nó sẽ chuyển sang màu đỏ khi tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng có chứa nước.

Cách nhận biết iPhone của bạn có bị vô nước hay không

Vì vậy, nếu LCI của iPhone của bạn có màu đỏ, nước đã thấm qua các tấm chắn và về cơ bản gây ra một số loại hư hỏng do nước. Truy cập chi tiết này Hướng dẫn hỗ trợ của Apple để xem LCI nằm ở đâu trên iPhone của bạn và liệu nó có được kích hoạt hay không.

AppleCare có bảo hành iPhone bị vô nước không?

Không, Apple không bao gồm thiệt hại do chất lỏng đối với iPhone theo bảo hành có giới hạn một năm. Toàn bộ khái niệm về LCI được thiết kế để phát hiện tình huống như vậy và nếu nó có màu đỏ, thì bạn sẽ phải sửa chữa.

Thật thú vị, điều này cũng đặt ra một câu hỏi quan trọng. Hãy tưởng tượng rằng bạn làm vỡ màn hình iPhone và thay thế nó. Nó sẽ không thấm nước, hay tôi phải nói rằng con dấu vẫn còn nguyên vẹn?

Liệu iPhone có còn khả năng chống nước sau khi sửa chữa không?

Câu trả lời là có hoặc không. Về cơ bản, khi thiết bị được mở ra, con dấu chống nước bị vỡ và cần được thay thế cùng với các sửa chữa khác.

Nếu việc sửa chữa được thực hiện bởi một cửa hàng hoặc kỹ thuật viên được Apple chấp thuận, thì việc thay thế con dấu là một phần công việc của họ, vì vậy câu trả lời là có.

Tuy nhiên, trong trường hợp sửa chữa của bên thứ ba, con dấu có thể không cần thay thế, và do đó iPhone của bạn có thể không chống thấm nước như trước đây.

Đang ký

Mong rằng mọi thắc mắc của bạn về tình trạng iPhone bị vô nước đã được giải đáp một cách thỏa đáng. Nếu không, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới và chia sẻ mối quan tâm hoặc câu hỏi của bạn.

Muốn biết thêm thông tin nội bộ về iPhone của bạn? Đây là một số liên kết bạn nên xem

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách in tài liệu hai mặt trong Microsoft Word

Hướng dẫn • 16/05/2022

Microsoft Word đã giúp chúng ta dễ dàng tạo tài liệu và in chúng ngay lập tức. Cho dù bạn đang làm việc trên ...

8 cách truy cập ứng dụng Cài đặt trong Windows 10

Hướng dẫn • 07/11/2022

Nội dung chính 8 cách truy cập ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 Phương pháp 1: Sử dụng phím tắt Phương pháp 2: ...

Sửa lỗi khóa bảo vệ màn hình trên Apple M1 Mac / Macbook Air

Hướng dẫn • 04/05/2022

Apple lần đầu tiên giới thiệu Chip M1, được thiết kế đặc biệt cho MacBook. Chip M1 kết hợp tất cả công nghệ bạn ...

Cách đồng bộ khay nhớ tạm chrome được chia sẻ giữa máy tính để bàn và Android

Hướng dẫn • 06/05/2022

Chia sẻ tệp là quan trọng, không chỉ giữa hai hoặc nhiều người. Đôi khi chúng ta cần chia sẻ tệp từ thiết bị ...