Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/05/2023

Bạn có thể đã thấy những bổ sung mới nhất và tuyệt vời nhất cho dòng sản phẩm iOS tại WWDC và bắt đầu tự hỏi liệu đã đến lúc nâng cấp hay chưa. IPhone của bạn có thể đã bị chặn một vài lần, phải chịu đựng những lần lặn mũi, và nó chỉ có một điều thú vị để làm.

Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy bạn cần phải thay mặt kính iPhone, nhưng … làm thế nào bạn sẽ nhận ra chúng khi nhìn thấy chúng? Hãy theo dõi khi chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về thời điểm và cách thay thế iPhone của bạn.

Ghi chú: Bạn đang tìm nơi bán iPhone cũ giá tốt nhất? Hãy xem danh sách được sắp xếp của chúng tôi.

  1. Hư hại
  2. Không có bản cập nhật iOS
  3. Phần mềm độc hại không thể khôi phục
  4. Ưu đãi không thể cưỡng lại
  5. Các tính năng mới

1. Thiệt hại

Đối với một số người dùng, lý do duy nhất để nâng cấp là hư hỏng không thể sửa chữa.

Những tai nạn như va đập hoặc rơi rớt có thể làm hỏng iPhone của bạn vĩnh viễn. Nếu bạn thấy mình trong tình trạng khó khăn như vậy, bạn có thể cần phải nâng cấp. Cho dù iPhone của bạn đã nhảy dù từ độ cao đáng kể hay lặn sâu trong bồn tắm, thì hư hỏng không thể bỏ qua như một chất xúc tác tiềm ẩn.

IPhone không thể sửa chữa

Ghi chú: Hãy nhớ rằng, Apple đã tăng cường tiêu chuẩn chống nước của mình kể từ iPhone X. Điều này có nghĩa là bất kỳ iPhone nào được phát hành trước năm 2017 cũng không xử lý được các tiêu chuẩn chống nước.

Mặt khác, bạn có thể phải sống chung với màn hình nứt hoặc loa kém trong một thời gian. Một số người dùng khá hài lòng với sự phát triển của các giải pháp thay thế giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị của họ hơn là chuyển sang thay thế.

Hoặc, nếu bạn muốn tự mình khám phá, hãy xem phần tự phục vụ của Apple.

2. Không có bản cập nhật iOS

Không có bản cập nhật iOS trên iPhone

Khi Apple công bố iOS 13, chủ sở hữu iPhone 6 đã rất thất vọng khi thấy rằng hỗ trợ phần mềm cho iPhone 6 trở về trước sẽ kết thúc.

Trong trường hợp này và các tình huống tương tự, nhiều người dùng đã quyết định nâng cấp iPhone của họ. Hầu hết các ứng dụng phổ biến không phát hành bản cập nhật cho các phiên bản iOS cũ hơn. Người dùng sẽ không thể truy cập các ứng dụng như Google, Twitter hoặc hầu như bất kỳ ứng dụng iPhone hoặc iPad phổ biến nào khác.

Đây là một trong những lý do chính khiến người dùng thay thế iPhone của họ và là một dấu hiệu tốt cho bạn biết rằng bạn cũng nên làm như vậy.

3. Phần mềm độc hại không thể khôi phục

Một số thiệt hại là không thể sửa chữa. Ngoài việc hư hỏng phần cứng, phần mềm độc hại phức tạp có thể xâm nhập iPhone của bạn, khiến bạn phải liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple để được trợ giúp.

Mặc dù Apple cung cấp khả năng bảo vệ mạnh mẽ cho các thiết bị iOS của bạn, nhưng một số cuộc tấn công có thể vượt qua sự bảo vệ này và tấn công vào trái tim của thiết bị của bạn. Những cuộc tấn công như vậy thậm chí có thể ngăn bạn truy cập các ứng dụng và iMessage.

Khi chi phí sửa chữa cao hơn chi phí của một thiết bị mới, bạn có thể cân nhắc việc mua một chiếc iPhone mới.

4. Ưu đãi không thể cưỡng lại

Một số ưu đãi chỉ đơn giản là quá tốt để bỏ qua. Hàng năm, Apple phát hành iPhone mới vào tháng 9; Cho đến tháng này, các cổng thương mại điện tử đang đăng tải các ưu đãi, giảm giá cho khách hàng khi nâng cấp lên các mẫu iPhone mới nhất.

Các nhà cung cấp dịch vụ di động cũng luôn đưa ra các kế hoạch nâng cấp có lợi. AT&T, Sprint, T-Mobile và Verizon là những nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu ở Mỹ và thường cung cấp các ưu đãi đặc biệt.

5. Tính năng mới

Các tính năng và khả năng mới hấp dẫn có thể là lý do đủ để thay thế. Bạn có muốn cải thiện trò chơi Instagram của mình với máy ảnh tốt nhất trên thị trường hoặc phát trực tuyến chương trình của bạn trên màn hình iPhone rõ nét nhất?

Có một lập luận rằng bạn nên nâng cấp trong các trường hợp như vậy; đặc biệt là nếu bạn có thể thực hiện một thỏa thuận.

Đó là nó, folks!

Đang ký…

Trước khi thay thế iPhone cũ, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện một số thao tác như tạo bản sao lưu, xuất danh bạ, xóa ảnh và video, xóa ứng dụng, v.v.

Điều này sẽ giúp việc thiết lập iPhone mới của bạn trở thành một chuyến đi dạo trong công viên. Khi bạn làm như vậy, hãy quay lại bài đăng này và để lại nhận xét cho chúng tôi biết khi bạn nhận ra rằng đã đến lúc nâng cấp.

Bạn có câu hỏi về sản phẩm, phụ kiện hoặc phần mềm của Apple không? Hỏi trong các ý kiến.

Bài viết liên quan:

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục mã lỗi đăng nhập Disney Plus 9, 21 hoặc 14

Hướng dẫn • 18/02/2023

Thông báo lỗi khi cố gắng phát trực tiếp trên Disney Plus thật khó chịu. Bạn đang mong muốn có một khoảng thời gian ...

Bật / Tắt Snap Windows để tối đa hóa trải nghiệm của Windows 10

Hướng dẫn • 18/03/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Các tiện ích bổ sung tốt nhất cho Google Tài liệu

Hướng dẫn • 09/05/2023

Google Documents trong Google Drive cung cấp tất cả các lệnh và tính năng cơ bản của trình xử lý văn bản, nhưng nó ...

Sao chép các trò chơi trên Steam thông qua chuyển mạng ngang hàng qua mạng LAN

Hướng dẫn • 03/03/2023

Bạn có nhiều máy tính hoặc máy tính xách tay được kết nối với cùng một mạng cục bộ không? Bạn có muốn sao ...