Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/09/2022

Nếu ai đó muốn bỏ qua bạn, họ có thể dễ dàng chặn bạn, nhưng để biết bạn có bị chặn hay không, bạn cần xem một vài điều trên hồ sơ của họ.

Nếu bạn bị chặn trên WhatsApp, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào, thay vào đó, nó sẽ ngừng gửi tin nhắn cho người đó và một DP trống sẽ xuất hiện trên hồ sơ của họ. Nếu ai đó vừa chặn bạn trên WhatsApp, nhiều điều khác có thể xảy ra.

Do một số quyền riêng tư, nó không hiển thị cảnh báo khi bạn bị chặn. Nhưng bạn không thể trực tiếp cho biết điều gì đã xảy ra nếu bạn thấy một DP trống, mặc dù bạn cần thực hiện một vài bước để kiểm tra xem người đó có thực sự chặn bạn hoặc xóa hồ sơ WhatsApp của họ hay không.

Để biết ai đó đã chặn bạn trên whatsapp, trước tiên hãy nhìn vào DP của họ và nếu nó hiển thị trống, chỉ cần gửi cho họ một tin nhắn và nếu tin nhắn đó chỉ nhận được một cờ, bạn có thể cho biết người đó đã chặn bạn.

Mặc dù tất cả trạng thái trước đó của người đó sẽ ở đó, nhưng trạng thái mới sẽ không hiển thị với bạn.

Để kiểm tra xem người đó có chặn bạn trên WhatsApp hay không,

  • Chỉ cần tạo một hồ sơ WhatsApp khác và gửi tin nhắn cho người đó.
  • Nếu thông báo được đánh dấu hai lần hoặc bạn thấy DP trên ID phụ đó, điều đó có nghĩa là người đó đã chặn bạn.

Bài viết này giải thích các dấu hiệu khác nhau mà bạn có thể dễ dàng sử dụng để biết liệu ai đó đã chặn bạn trên WhatsApp.

Tìm hiểu xem bạn có bị chặn trên WhatsApp hay không

WhatsApp cung cấp nhiều cách để cung cấp thông tin cho bạn hoặc cho bạn biết nếu bạn đã bị người dùng chặn.

Có một số phương pháp bạn có thể sử dụng để tìm hiểu xem mình có bị chặn hay không, chúng được đề cập bên dưới:

1. Nhìn thấy chúng trên WhatsApp DP:

DP sử dụng ảnh hồ sơ mà người dùng đặt trong hồ sơ của họ làm phương tiện nhận dạng, có lẽ nếu ảnh đó không bị ẩn với bạn.

Một cách để biết rằng người dùng đã chặn bạn trên WhatsApp là ảnh hồ sơ của họ sẽ không còn hiển thị với bạn và bạn sẽ không có quyền truy cập để xem các câu chuyện trên WhatsApp của họ.

Cũng có thể xảy ra trường hợp người dùng đã thay đổi cài đặt quyền riêng tư hoặc ảnh hồ sơ của họ.

Có thể có ba lựa chọn thay thế: người dùng có thể đã thay đổi quyền riêng tư của họ để chỉ truy cập ảnh hồ sơ đối với những người liên hệ hạn chế hoặc không có ai cả, trong trường hợp đó, ảnh hồ sơ sẽ không hiển thị với bạn ngay cả khi bạn không bị chặn, điều đó đơn giản có nghĩa là người dùng đã ẩn ảnh hồ sơ và thông tin của họ với bạn hoặc liên hệ của bạn không được người dùng lưu, nhưng nếu điều tương tự được nhìn thấy khi tạo tài khoản WhatsApp khác, thì bạn đã bị chặn.

2. Tin nhắn văn bản không được gửi:

Chỉ báo gửi tin nhắn văn bản là một công cụ khác để cho bạn biết liệu bạn có nằm trong danh sách bị chặn của người dùng hay không. Bây giờ có ba loại hộp kiểm cho tin nhắn:

  • Một dấu kiểm màu xám: Có nghĩa là tin nhắn đã được gửi đến người nhận nhưng vì lý do nào đó mà tin nhắn vẫn chưa được gửi đi.
  • Hai dấu kiểm màu xám: Điều này có nghĩa là tin nhắn đã được gửi và chuyển đến người dùng và bạn có thể đợi để xem tin nhắn đó.
  • Hai dấu kiểm màu xanh lam: Điều này có nghĩa là tin nhắn đã được gửi, gửi và đọc bởi người đó.

Bây giờ, nếu bạn đang ở trong danh sách bị chặn của người dùng, thì trong một khoảng thời gian dài, các tin nhắn đã gửi của bạn sẽ không được gửi hoặc không hiển thị với người dùng, sẽ luôn chỉ có một dấu kiểm màu xám, trong trường hợp không dài chuyển phát tin nhắn. Khả năng bạn bị chặn có thể được dự đoán khá tốt.

3. Phần “Giới thiệu” được giới hạn trong:

Phần Giới thiệu là một chỉ báo khác cho bạn biết liệu bạn có bị người dùng chặn hay không. Phần “Giới thiệu về bản thân” trong Whatsapp đề cập đến thông tin mà người dùng đặt trực tiếp dưới tên của mình và hiển thị cho những người khác. Bây giờ khả năng hiển thị của phần “Giới thiệu về chúng tôi” một lần nữa phụ thuộc vào ba yếu tố mà người dùng có thể chọn bằng cách sử dụng bất kỳ lựa chọn thay thế nào sau đây, đó là: Mọi người, Danh bạ, Không ai cả.

Bạn bị khóa khi người dùng nhấp vào tất cả các cài đặt quyền riêng tư của họ cho phần “Giới thiệu về chúng tôi”, nhưng vẫn không có dữ liệu nào cho bạn trong phần “Giới thiệu về chúng tôi”. Nhưng nếu trước đây bạn có thể xem phần “Giới thiệu về chúng tôi” nhưng giờ lại không thấy thì có nghĩa là người đó đã chặn bạn.

Lưu ý: điều này cũng có thể xảy ra nếu người dùng đã đặt cài đặt quyền riêng tư của họ thành chỉ liên hệ, tuy nhiên, nếu bạn không được lưu trong danh sách liên hệ của họ, thì sẽ không có dữ liệu trong phần “Giới thiệu về tôi” và chỉ có số khả dụng khi mở hồ sơ của người dùng sẽ hiển thị cho bạn xem, trong trường hợp này, ngay cả khi bạn đã mở khóa, bạn không thể thấy nội dung trong phần “Giới thiệu” của người dùng.

4. Không còn cập nhật trạng thái whatsapp:

Một chỉ báo rất hiệu quả khác để biết liệu bạn có bị chặn hay không là cập nhật trạng thái WhatsApp của họ sẽ không còn khả dụng với bạn và có thể xảy ra trường hợp bạn đột ngột không nhận thấy cập nhật trạng thái WhatsApp của một người dùng cụ thể.

Một lần nữa, đây không phải là lý do duy nhất khiến bạn không còn hiển thị các cập nhật trạng thái nữa. Đôi khi, một số người dùng thực hiện các thay đổi đối với cài đặt quyền riêng tư của họ để cập nhật trạng thái và ba tùy chọn có sẵn cho người dùng: Danh bạ của tôi, Ngoại trừ danh bạ của tôi, Chỉ chia sẻ với.

Vì vậy, việc tạm dừng đột ngột cập nhật trạng thái của người dùng cũng có thể là do người dùng muốn ẩn nó với bạn.

Tuy nhiên, nếu trước đây bạn có thể thấy các cập nhật trạng thái người dùng thường xuyên mà bạn không còn thấy nữa, cũng như các thông tin hồ sơ khác không có sẵn cho bạn, thì hãy yên tâm rằng bạn có thể đã bị chặn.

Ngoài ra, nếu người dùng đã chặn bạn, trong trường hợp đó, người dùng có liên quan sẽ không hiển thị các cập nhật trạng thái của bạn nữa và bạn luôn có thể tìm thấy tên cụ thể từ danh sách các cập nhật của mình đã xem.

5. Lần truy cập cuối cùng sẽ không:

Đây là một chỉ báo khác để cho bạn biết nếu bạn bị chặn. Trạng thái trực tuyến sẽ không bao giờ có sẵn cho bạn nếu người dùng đã chặn bạn hoặc được nhìn thấy lần cuối.

Giờ đây, dữ liệu được xem lần cuối sẽ không còn được hiển thị cho ba lựa chọn thay thế được cung cấp trong phần quyền riêng tư của WhatsApp cho mỗi người dùng, tức là Mọi người, Không ai, Danh bạ của tôi. Mở hồ sơ của người dùng, nếu bạn thấy rằng người dùng đó không bao giờ được hiển thị trực tuyến hoặc bất kỳ thông tin hồ sơ nào, nhưng chỉ một số được hiển thị, thì bạn phải chấp nhận rằng người dùng có thể đã chặn bạn. Bạn luôn có thể tự nhắc mình về lần cuối cùng bạn nói chuyện với một người và trạng thái trực tuyến của họ là khả dụng nhưng không còn nữa.

Các kết quả:

Bài viết này giải thích các cách để dễ dàng biết được ai đó vừa chặn bạn trên WhatsApp. Chỉ cần kiểm tra tất cả các bài đọc cùng một lúc và sau đó bạn chắc chắn có thể xác định xem mình có thực sự bị chặn trên WhatsApp hay không.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách thiết lập Amazon Echo

Hướng dẫn • 21/11/2022

Không thiếu trợ lý giao tiếp kỹ thuật số – Siri, Cortana, Bixby, Google Assistant – nhưng trợ lý âm thanh được lựa chọn ...

Cách phát tệp video H.264 trên Windows 10 và macOS

Hướng dẫn • 15/11/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách xóa lịch sử duyệt web và bộ nhớ cache trên Amazon Kindle Fire

Hướng dẫn • 12/11/2022

Máy tính bảng Amazon Kindle Fire cung cấp nhiều tính năng hơn thiết bị Kindle thông thường của bạn. Ngoài việc tải xuống và ...

Cách thuê trợ lý ảo

Hướng dẫn • 09/11/2022

Làm việc tại nhà có những lợi ích của nó, nhưng không phải tất cả đều thuận buồm xuôi gió. Cho dù bạn đang ...