Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/01/2024

Bỏ qua mật khẩu đăng nhập Windows

Hiện tại, có nhiều cách để khóa PC Windows, trong khi việc vượt qua mật khẩu đăng nhập và vào bên trong nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập là rất khó. Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn cách đặt lại hoặc xóa mật khẩu đăng nhập trên thiết bị Android, cho dù bạn có nhớ mật khẩu đăng nhập Windows của mình hay không.

Cách vượt qua mật khẩu Windows bằng ứng dụng MS Authenticator

Bạn có thể đã nghe nói về xác thực hai yếu tố, trong đó điện thoại của bạn được sử dụng như một phương thức xác thực bổ sung bên cạnh mật khẩu của bạn. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc ghi nhớ mật khẩu Windows, hãy sử dụng điện thoại làm phương thức đăng nhập chính để mở khóa một số ứng dụng và dịch vụ của Microsoft.

Sử dụng ứng dụng Authenticator trên Android

Ứng dụng Microsoft Authenticator cung cấp một lớp bảo mật bổ sung để bảo vệ tài khoản Microsoft của bạn và khả dụng cho điện thoại thông minh Android, iOS và Windows. Để bắt đầu, hãy truy cập cửa hàng ứng dụng thích hợp, tìm kiếm Authenticator, đảm bảo đó là từ Microsoft, sau đó tải xuống thiết bị của bạn.

Khởi chạy ứng dụng và bạn sẽ được nhắc thêm tài khoản. Nhấn vào tùy chọn Thêm tài khoản để thêm thông tin tài khoản Microsoft cá nhân của bạn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Đăng nhập.

Thêm tài khoản MS vào ứng dụng Authenticator

Sử dụng ứng dụng và điện thoại của bạn khi đăng nhập

Khi tài khoản của bạn đã được thêm vào ứng dụng, bạn có thể được nhắc chạy kiểm tra thử để đảm bảo mọi thứ được thiết lập chính xác. Sau đó đăng nhập vào trang web trên PC bằng tài khoản MS của bạn, bạn có thể chọn liên kết Sử dụng ứng dụng Microsoft Authenticator thay vì liên kết.

Một thông báo sẽ xuất hiện trên điện thoại của bạn yêu cầu bạn xác nhận hoặc từ chối. Nhấp vào Xác minh để xác minh danh tính của bạn cho tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn. Hoặc ứng dụng Authenticator có thể tạo mã bảo mật mới cho tất cả các tài khoản của bạn, hãy xác nhận thông tin đăng nhập của bạn. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy rằng tài khoản của mình đã khả dụng.

Giữ cho PC Windows của bạn luôn được mở khóa thông qua điện thoại Android của bạn

Nếu bạn đã khóa Windows do quên mật khẩu đăng nhập. Xem giải pháp tiếp theo.

Cách vượt qua mật khẩu Windows bằng ứng dụng WPRefixer Android

Thật không may, nếu bạn không nhớ mật khẩu Windows của mình, bạn sẽ không dễ dàng nhớ được. Đừng lo lắng, điện thoại Android của bạn sẽ đến để giải cứu bạn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng iSumsoft Windows Password Refixer dành cho Android (WPRefixer) để tạo đĩa khôi phục mật khẩu và sử dụng nó để xóa hoặc đặt lại mật khẩu đã quên để bạn có thể truy cập PC Windows của mình. Đây là cách thực hiện:

Chuẩn bị:

  • Điện thoại Android có quyền truy cập root.
  • Cáp dữ liệu cho điện thoại Android.
  • Ứng dụng WPRefixer – bạn có thể tải xuống.

Bước 1: Cấp cho WPRefixer quyền truy cập và cài đặt nó trên điện thoại Android đã root của bạn.

Bạn cần root điện thoại của mình nếu bạn muốn chạy ứng dụng WPRefixer cần quyền root. Khi được yêu cầu, hãy cấp toàn quyền truy cập vào tất cả các tính năng của thiết bị này.

Cấp cho WPRefixer quyền truy cập vào điện thoại Android

Bước 2: Tạo đĩa khôi phục mật khẩu Windows.

Sau khi cài đặt thành công, hãy khởi chạy nó. Và nhấp vào nút Điện thoại> Kết nối để biến điện thoại của bạn trở thành đĩa khôi phục mật khẩu Windows. Chờ một vài giây khi nó được gắn kết hoàn toàn, bạn sẽ được nhắc “Điện thoại của bạn bây giờ là một đĩa khôi phục mật khẩu Windows”. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng đĩa mềm đặt lại mật khẩu Windows này để mở khóa máy tính bị khóa.

Điện thoại làm đĩa đặt lại mật khẩu

Bước 3. Khởi động máy tính đã khóa từ điện thoại Android.

Kết nối điện thoại của bạn với máy tính mục tiêu bằng cáp dữ liệu và đặt điện thoại được kết nối làm thiết bị đa phương tiện.

Đặt điện thoại đã kết nối làm thiết bị đa phương tiện

Sau đó, khởi động lại PC Windows của bạn và khởi động nó từ đĩa đặt lại mật khẩu điện thoại Android bằng cách nhấn phím truy cập BOIS thích hợp. Khi menu tải xuống xuất hiện, chọn WPRefixer (240 MB). Máy tính của bạn sau đó sẽ khởi động từ đĩa này.

Khởi động PC từ điện thoại Android

Bước 4: Đặt lại mật khẩu Windows của bạn.

Sau khi máy tính khởi động, giao diện “iSumsoft Windows Password Refixer Ultimate” sẽ được hiển thị. Từ đây, bạn sẽ thấy tất cả các tài khoản trên PC Windows bị khóa. Sau đó, bạn có thể chọn tài khoản người dùng mà bạn muốn đặt lại mật khẩu.

Nếu bạn chọn tài khoản quản trị viên / người dùng cục bộ và sau đó nhấp vào nút “Đặt lại mật khẩu”. Một hộp thoại sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn đặt mật khẩu trống hay không. Chỉ cần nhấp vào “Có” để đồng ý.

Đặt lại mật khẩu Windows

Nếu bạn thấy mật khẩu được thay đổi từ “Không xác định” thành “Trống”, thì mật khẩu tài khoản Windows của bạn đã bị xóa và bạn có thể đăng nhập mà không cần mật khẩu.

Mật khẩu đã bị xóa

Nếu bạn chọn tài khoản Microsoft và nhấp vào nút “Đặt lại mật khẩu”, một hộp thoại sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn đặt lại mật khẩu cho iSumsoft @ 2014. Chỉ cần nhấp vào Có để xác nhận.

Đặt lại mật khẩu Windows

Sau khi đặt lại hoàn toàn mật khẩu Windows, hãy nhấp vào nút Khởi động lại và tắt điện thoại Android khởi động lại máy tính bình thường và bạn có thể đăng nhập vào Windows bằng mật khẩu mới.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi Android khi kiểm tra các bản cập nhật trong Cửa hàng Google Play

Hướng dẫn • 20/02/2024

Khi bạn sử dụng thiết bị Android, một trong những ứng dụng quan trọng nhất trên điện thoại của bạn là cửa hàng google ...

Sửa Mã Lỗi Zoom 1152, 1009 hoặc 2008 Liên Quan Đến Tài Khoản

Hướng dẫn • 07/11/2023

Các nhóm hiện đại hiện phụ thuộc rất nhiều vào các công cụ hội nghị truyền hình như Zoom không chỉ vì năng suất ...

Cách cài đặt và sử dụng các trình duyệt khác trên Chromebook của bạn

Hướng dẫn • 12/11/2023

Chromebook được cài đặt sẵn trình duyệt web Google Chrome. Nó thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và là một trong những ...

Đã đến lúc đặt việc chăm sóc bản thân lên trước năng suất

Hướng dẫn • 18/01/2024

Bây giờ không phải là thời điểm tốt nhất để lo lắng về năng suất cá nhân, tuy nhiên, tất cả chúng ta đều ...