Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/03/2023

Phát trực tuyến video là một công việc kinh doanh lớn; Theo dữ liệu thu thập được ống. Ngoài ra, YouTube Premium, phiên bản trả phí của dịch vụ, có 50 triệu người đăng ký.

ống

Điều đáng ngạc nhiên là phần lớn doanh thu quảng cáo này được trả lại cho những người sáng tạo nội dung, mang lại cho họ nhiều động lực để tiếp tục tạo nhiều video hơn – ít nhất là cho đến khi Instagram hoặc TikTok săn được họ. (Đây máy tính điều này sẽ cho bạn biết có bao nhiêu lượt xem và bao nhiêu lượt tương tác video để kiếm tiền. Không dễ, nhưng vào Insta và TikTok cũng khó.)

Với 2 tỷ người dùng hàng tháng trên toàn thế giới, YouTube là người khổng lồ chia sẻ nội dung có vị trí độc tôn trên web vì hầu hết các video của nó cũng dễ dàng được lưu trữ hoặc nhúng trên các trang web khác. Điều này giúp tăng phạm vi tiếp cận của dịch vụ vượt xa YouTube.com hoặc thậm chí một số ứng dụng. Hiện nó cạnh tranh với Roku, Plex và những người khác bằng cách cung cấp miễn phí hàng trăm chương trình truyền hình và phim có hỗ trợ quảng cáo.

Tất cả điều này nghe có vẻ tuyệt vời đối với những người sáng tạo cũng như người xem… cho đến khi bạn gặp phải vô số quảng cáo. Những thứ tồi tệ nhất là quảng cáo trong luồng chạy trước và đôi khi trong video. Nhưng quảng cáo biểu ngữ tiêu chuẩn xuất hiện trên video cũng gây khó chịu vì nó che khuất tầm nhìn.

Bạn có thể đã trưởng thành với những lần ngắt quảng cáo trên TV hoặc cửa sổ bật lên trên các trang web và có thể chấp nhận chúng như trả tiền để kinh doanh (xem miễn phí). Nhưng đối với hầu hết, các quảng cáo trên YouTube có tính xâm nhập và gây khó chịu. May mắn thay, có nhiều cách để vượt qua quảng cáo.

1. Thanh toán cho YouTube Premium

Không nên nhầm lẫn với YouTube TV, có thể thay thế xem truyền hình cáp. YouTube Premium giống như YouTube nhưng không có quảng cáo. Nó đi kèm với YouTube Music Premium và cho phép người đăng ký phát các bài hát và video trong nền trên máy tính để bàn của họ, cũng như cho phép họ “tải xuống” video để xem sau. Quyền tự do khỏi quảng cáo này mở rộng đến các thiết bị di động và thậm chí cả TV có cài đặt ứng dụng YouTube. Và nó sẽ xóa quảng cáo trong các chương trình khuyến mại bạn thực hiện trên YouTube Kids dành cho trẻ em.

Đăng ký YouTube Premium có giá 11,99 đô la mỗi tháng sau một tháng dùng thử miễn phí. Bạn cũng có thể mua gói gia đình năm người (cộng với chính bạn) với giá 17,99 đô la mỗi tháng. Nếu bạn là sinh viên, bạn chỉ phải trả $ 6,99 mỗi tháng.

ĐĂNG KÝ CAO CẤP trên YOUTUBE

Thanh toán cho Premium là một cách hợp pháp và đạo đức để bỏ qua quảng cáo trên YouTube vì nó đảm bảo rằng những người tạo video bạn xem được trả tiền. Mẹo thực sự sẽ là bằng cách nào đó nhận được Premium miễn phí sau bản dùng thử đầu tiên. Một tùy chọn là đăng ký Google One và nhận YouTube Premium miễn phí trong ba tháng.

Tuy nhiên, có những lưu ý. YouTube Premium không khả dụng ở mọi nơi, vì vậy nếu bạn đến một khu vực không được hỗ trợ, bạn có thể thấy quảng cáo khi vị trí địa lý của bạn được xác định (thường là qua địa chỉ IP của bạn). (Có thể là một VPN giả mạo vị trí của bạn có thể khắc phục sự cố này.) Bạn cũng có thể thấy quảng cáo trong các video YouTube được nhúng nếu chúng trên một trang web mà bạn đang chặn cookie của trình duyệt. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng Tài khoản Google đã sử dụng khi đăng ký YouTube Premium.

2. Chờ một vài giây

Hầu hết các quảng cáo trong luồng xuất hiện trước hoặc trong video YouTube đều ngắn — thường là 15 giây hoặc ít hơn. Bạn có thể thường (nhưng không phải lúc nào) bỏ qua quảng cáo bằng cách nhấp vào liên kết “Bỏ qua quảng cáo” ở góc dưới cùng bên phải sau năm giây.

BỎ QUA QUẢNG CÁO

Đây là một sự thỏa hiệp khá tốt giữa việc xem quảng cáo và tránh quảng cáo. Nhưng có một tùy chọn dành cho người sáng tạo để làm cho quảng cáo không thể bỏ qua bởi vì nếu bạn nhấp vào “Bỏ qua quảng cáo” ngay sau khi năm giây trôi qua, người tạo video sẽ không tính quảng cáo được đề cập. Đây không phải là những gì YouTube gọi là “chuyển đổi lượt xem quan tâm. ” Để có được lượt xem hấp dẫn, bạn phải xem ít nhất 10 giây quảng cáo có thể bỏ qua hoặc tất cả quảng cáo đó nếu nó ít hơn 10 giây.

Dưới đây là lời giải thích cho người tạo video về cách điều này ảnh hưởng đến họ và cách người xem đôi khi có thể “tương tác” ngay cả khi quảng cáo video đã bị bỏ qua.

Các thủ thuật khác bạn có thể thử:

Nếu video của bạn có nhiều quảng cáo biểu ngữ bật lên, hãy kéo thanh tiến trình màu đỏ đến cuối, sau đó nhấp vào nút Phát lại. Điều này sẽ không giúp bạn bỏ qua quảng cáo đầu video ban đầu, nhưng nó có thể giúp bạn bỏ qua một số quảng cáo biểu ngữ.

Tôi cũng thường thấy mọi người khuyên bạn nên đặt thêm một ký tự ở cuối URL, như một dấu chấm. Vào thời điểm tôi thường nhập ký tự phụ và nhấn phím xóa lùi trên bàn phím, khoảng thời gian bỏ qua năm giây đã về đúng. Trong các thử nghiệm của tôi, điều này đôi khi hoạt động, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy và nó không có tác dụng gì để loại bỏ các quảng cáo biểu ngữ.

3. Thử Tab + Enter

Trong quảng cáo trước video trên YouTube, hãy nhấn Tab + Enter. Nó đưa ra cửa sổ “Giới thiệu về quảng cáo này” cho bạn biết lý do tại sao bạn nhận được quảng cáo đó và nhà quảng cáo là ai, sau đó bạn có thể báo cáo quảng cáo đó hoặc ít nhất là yêu cầu bạn ngừng xem quảng cáo đó trong tương lai.

VỀ QUẢNG CÁO NÀY

Nếu bạn chọn Ngừng xem quảng cáo này, bạn sẽ nhận được cảnh báo rằng quảng cáo cụ thể không được hiển thị lại, nhưng điều này sẽ không ngăn bạn nhìn thấy quảng cáo từ cùng một nhà quảng cáo trong tương lai.

Khi bạn báo cáo một quảng cáo, bạn sẽ được đưa đến một trang hoàn toàn mới, nơi bạn có thể trích dẫn nhà quảng cáo vi phạm chính sách nhãn hiệu của YouTube, hàng giả hoặc thậm chí chỉ hiển thị nhiều quảng cáo (điều này chống lại chính sách “lợi dụng không công bằng” của công ty).

Sử dụng hộp thoại này để điều hướng đến cài đặt Google Ads của riêng bạn (hoặc truy cập adssettings.google.com/authenticated). Tất nhiên, điều này sẽ không ngăn bạn nhìn thấy quảng cáo, nhưng ít nhất nó có thể hạn chế quyền truy cập vào những quảng cáo không dành cho bạn. Hoặc, nếu bạn ghét khía cạnh tùy chỉnh này vì nó yêu cầu theo dõi quá nhiều những gì bạn làm, hãy tắt tính năng cá nhân hóa quảng cáo.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

CÀI ĐẶT QUẢNG CÁO GOOGLE

4. Cài đặt trình chặn quảng cáo

Google cho phép một tiện ích mở rộng trình duyệt Chrome trong Cửa hàng Chrome trực tuyến của mình, vậy chúng ta là ai để tranh luận? Cài đặt Trình chặn quảng cáo YouTube. (Có một số tiện ích mở rộng với các biến thể của tên này, nhưng tiện ích mở rộng bạn muốn có hơn 10 triệu người dùng.)

Khởi động lại trình duyệt của bạn sau khi cài đặt để đề phòng, nếu không, rất có thể bạn sẽ thấy ngay kết quả. Tiện ích mở rộng này đặt một chút “Adblock tinh khiết cho Youtube” [sic] dưới mỗi video.

BLOCKER.PNG

Bạn cũng có thể tải các tiện ích mở rộng tương tự cho Firefox (Trình chặn quảng cáo YouTube), Microsoft Edge và các trình duyệt máy tính để bàn khác.

Bật quảng cáo hạt nhân với thứ gì đó như được ưu tiên Trình chặn quảng cáo cuối cùng, hoạt động trên nhiều máy tính, trong trình duyệt Android và iOS. Bạn sẽ phải trả (sau 14 ngày dùng thử) $ 29,88 mỗi năm cho tối đa ba thiết bị. Và có, nó hoạt động với quảng cáo hiển thị hình ảnh và quảng cáo video trên YouTube. Tuy nhiên, phổ biến khối quảng cáo cũng sẽ cho phép bạn tạo danh sách các kênh YouTube mà bạn muốn hỗ trợ bằng cách hiển thị quảng cáo và chặn quảng cáo trên những người khác.

5. Dùng thử bản sao của YouTube

Các phương pháp trên là tốt nhất cho việc sử dụng máy tính để bàn. Bạn hoàn toàn không thể chặn quảng cáo trong ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động. Tuy nhiên, một số ứng dụng được chọn có thể cung cấp giao diện gần đúng của YouTube bằng cách cung cấp quyền truy cập vào video của dịch vụ. Nhiều ứng dụng hoạt động trên cả điện thoại Android và thậm chí cả các trung tâm phát trực tuyến như Amazon Fire chạy một biến thể của hệ điều hành Android – bạn chỉ cần có thể tải xuống ứng dụng. Thông thường, bạn sẽ không tìm thấy chúng trong cửa hàng có thương hiệu chính thức như Google Play. Tất nhiên, lợi thế của việc sử dụng một trong số chúng là loại bỏ quảng cáo.

Các ứng dụng bạn có thể thử bao gồm SmartTubeNext, NewPipecũng như SkyTube. Hãy nhớ rằng Google không thích chúng. Anh ta được cho là đã có ít nhất một cái tên là YouTube Vanced. sự cố thông qua một lá thư chấm dứt hợp đồng. Điều này cũng có thể xảy ra với bất kỳ công cụ nào trong số này. Chúng có thể hoạt động trong một thời gian ngay cả khi chúng bị phá sản, nhưng không chắc sẽ tồn tại lâu nếu điều đó xảy ra.

6. Tải xuống các mục yêu thích của bạn

Nếu bạn có video mà bạn xem đi xem lại để thưởng thức cá nhân, bạn có thể tải chúng xuống từ YouTube và lưu chúng vào máy tính của mình. Nó thực sự vẫn lấy tiền từ những người sáng tạo. Nhưng nếu vì lý do cá nhân, bạn có thể không hoàn toàn vi phạm điều khoản dịch vụ hoặc luật về vấn đề đó. Để hiểu đầy đủ về cách thực hiện việc này, hãy đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để tải xuống video YouTube.

Tải xuống YouTube

(Ảnh: Shutterstock / sdx15)

Phần thưởng: Ngừng quảng cáo trên nội dung của chính bạn

Có thể bạn đang tạo video của riêng mình cho YouTube và bạn không quan tâm đến lợi nhuận bẩn thỉu đó. bạn làm điều đó cho chính mình Mỹ thuật. Bạn có thể tắt quảng cáo để mọi người có thể xem video của bạn mà không bị cản trở bởi quảng cáo thô thiển.

Trên YouTube, nhấp vào biểu tượng hình đại diện của bạn ở góc trên cùng bên phải và chọn YouTube Studio. Nhấp vào Tiếp tục, sau đó nhấp vào Nội dung ở bên trái. Chọn hộp bên cạnh bất kỳ video nào bạn không muốn có quảng cáo, sau đó chọn Kiếm tiền từ menu thả xuống ở bên trái. Hộp trên cùng có nội dung “Tắt”. > Áp dụng. Lưu các thay đổi của bạn và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc được thanh toán.

Nội dung tương tự:

We Bare Bears Crazy Fishing: Hướng dẫn chơi với một số thủ thuật

Hướng dẫn • 28/12/2022

We Bare Bears Crazy Fishing là một trò chơi nhàn rỗi mới dành cho thiết bị di động của Global Fun. Đọc tiếp cho ...

Cách biết thời gian hoạt động mới nhất trên Twitter? Từng bước một

Hướng dẫn • 20/01/2023

Twitter là một nền tảng khổng lồ để chia sẻ ý kiến ​​của chúng tôi về bất kỳ chủ đề cụ thể nào, nhưng ...

Idle Courier Tycoon: Hướng dẫn chơi tối ưu Kiếm nhiều tiền hơn

Hướng dẫn • 30/12/2022

Bạn mới tham gia trò chơi Idle Courier Tycoon? Làm chủ tất cả các cơ chế của nó với các gian lận Idle Courier ...

16 mẹo bỏ túi giúp bạn đọc sau

Hướng dẫn • 28/01/2023

Khi bạn viết cả ngày, bạn đọc cả ngày. Nhưng đối với một bài đọc dài, bạn có thể dành không quá nhiều giờ. ...