Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/05/2023

Khi bạn đặt ảnh cho ảnh đại diện Facebook của mình, ảnh sẽ xuất hiện dưới dạng hình tròn, bạn có thể phóng to để cắt ảnh hoặc để nguyên như vậy để bỏ qua việc cắt ảnh.

Nếu bạn tải hình ảnh kích thước đầy đủ có độ phân giải cao hơn lên hồ sơ Facebook của mình, thì bạn sẽ thấy một điểm đánh dấu trên hình ảnh khi tải lên yêu cầu bạn cắt hình ảnh, nhưng bạn có thể bỏ qua tùy chọn cắt.

Facebook gần đây đã phát hành một bản cập nhật trong đó bạn sẽ không thấy phần cắt bỏ vì điểm đánh dấu sẽ không bắt buộc cắt hình ảnh của bạn và giờ đây là tùy chọn nếu bạn không muốn cắt hình ảnh của mình.

Để bỏ qua việc cắt ảnh hồ sơ Facebook của bạn, trước hết, hãy tải ảnh hồ sơ lên ​​Facebook từ điện thoại di động của bạn, sau đó tiếp tục bằng cách nhấp vào tùy chọn “Sử dụng ảnh này” và ảnh này sẽ được đặt làm ảnh hồ sơ Facebook của bạn.

Ảnh hồ sơ sẽ hiển thị đầy đủ ở các pixel phía dưới, nhưng nó sẽ là phiên bản hoàn toàn chưa được cắt xén của ảnh gốc. Nếu bạn đang sử dụng PC, chỉ cần truy cập m.facebook.com, tải lên và nhấp vào “Sử dụng ảnh này” để đặt ảnh làm ảnh hồ sơ của bạn.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích kích thước ảnh đại diện Facebook cần thiết khi tải nó lên từ bất kỳ thiết bị nào và đặt nó làm ảnh đại diện mà không cần cắt nó.

Bạn có thể sử dụng các công cụ thay đổi tỷ lệ hình ảnh hồ sơ của Facebook để chia tỷ lệ hình ảnh cho phù hợp hoàn hảo với hồ sơ của bạn.

Để tránh cắt ảnh hồ sơ Facebook của bạn,

 • Trước hết, truy cập m.facebook.com, sau đó nhấn DP để tải ảnh lên.
 • Sau đó, chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Tải lên ảnh mới” và cuối cùng tải nó lên.
 • Sau khi tải lên, hãy nhấp vào tùy chọn Sử dụng ảnh này và tùy chọn này sẽ được đặt thành không cắt.

Các yêu cầu để bỏ qua việc cắt xén một hình ảnh là gì?

Đôi khi nó trở nên rất khó khăn nếu bạn thường xuyên thay đổi ảnh đại diện Facebook của mình. Để tuân thủ các yêu cầu của Facebook, bạn phải đảm bảo rằng ảnh hồ sơ có kích thước hoặc số lượng pixel hoàn hảo trước khi tải ảnh hồ sơ lên.

Nhưng nếu bạn đang tìm cách bỏ qua tính năng cắt ảnh Facebook này thì tất cả những gì bạn cần làm là hoàn thành các yêu cầu bên dưới:

Nếu bạn muốn tránh các tính năng cắt xén hình ảnh trên Facebook, hãy đảm bảo hình ảnh của bức ảnh bạn muốn tải lên làm ảnh đại diện phải có kích thước pixel hoàn hảo.

Cuối cùng, trước khi bạn tải ảnh hồ sơ của mình lên, hãy đảm bảo rằng các cạnh của ảnh đã chọn khớp với diện tích của ảnh hồ sơ của bạn.

Bạn thậm chí có thể tiến hành trực tiếp tải lên ảnh hồ sơ bằng cách nhấp vào tính năng “Bỏ qua cắt”.

Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng giao diện Facebook cổ điển có trên màn hình khi bạn tải ảnh hồ sơ của mình lên. Tuy nhiên, tính năng này đã bị loại bỏ khỏi giao diện Facebook mới.

Bỏ qua Cắt ảnh đại diện Facebook trên PC

Để tải lên ảnh hồ sơ cho ID Facebook của bạn khi sử dụng máy tính cá nhân hoặc máy tính xách tay, bạn có thể chỉ cần tải lên và bỏ qua việc nhấp vào tùy chọn “Cắt ảnh”.

Các bước này sẽ giúp bạn tải lên ảnh hồ sơ Facebook của mình bằng cách bỏ qua tùy chọn cắt và tải hồ sơ Facebook của bạn một cách nhanh chóng mà không cần cắt ảnh theo hai cách khác nhau.

Nếu bạn không muốn cắt ảnh hồ sơ Facebook của mình,

 • Trước hết, hãy truy cập Facebook.com từ trình duyệt Chrome trên PC của bạn.
 • Bây giờ tải lên một hình ảnh bằng cách sử dụng tùy chọn “Tải lên ảnh”.
 • Bạn sẽ có một tùy chọn, chỉ cần không nhấp vào tùy chọn “Cắt ảnh”, nó sẽ không bị cắt.

Đó là tất cả, có một tùy chọn khác … chúng ta hãy thử cái này.

Để tránh cắt ảnh hồ sơ Facebook của bạn,

 • Bước 1: Đầu tiên, mở Facebook.com trong trình duyệt của bạn và mở chế độ cổ điển.
 • Bước 2: Sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook, hãy nhấp vào ảnh đại diện của bạn để chuyển đến trang chủ hồ sơ của bạn. Nhấp vào biểu tượng máy ảnh nhỏ mà bạn nhìn thấy ở góc dưới cùng bên phải của ảnh hồ sơ của bạn. Sau đó nhấp vào “Thay đổi hình ảnh” và chọn ảnh bạn muốn tải lên làm ảnh hồ sơ của mình.
 • Bước 3: Chọn ảnh và bạn sẽ thấy ảnh đó trong vòng kết nối hồ sơ của mình. Ngay bên dưới ảnh hồ sơ của bạn, bạn có thể thấy hai tùy chọn: Thực hiện Tạm thời và Bỏ qua Cắt xén. Nhấp vào tùy chọn “Bỏ qua Cắt xén” và chỉ cần lưu nó dưới dạng ảnh hồ sơ.

Ghi chú. Phiên bản mới của Facebook không hiển thị tùy chọn này. Để đảm bảo bạn có tùy chọn “Skip Crop” khi tải ảnh hồ sơ Facebook lên, bạn cần sử dụng giao diện Facebook cổ điển trên máy tính để bàn, giao diện này cung cấp cho bạn tùy chọn “Skip Crop” theo mặc định.

Kích thước ảnh đại diện Facebook yêu cầu là bao nhiêu?

Có một số kích thước nhất định để tải xuống trên PC hoặc thiết bị di động, hãy xem các pixel:

 • Facebook.com trên máy tính để bàn: 180 x 180 pixel
 • Facebook dành cho điện thoại di động: 128 x 128 pixel

Đây là các kích thước bắt buộc khác cho ảnh đại diện Facebook. Chứng tỏ rằng ảnh hồ sơ của bạn được hiển thị trong giới hạn.

Kích thước ảnh hồ sơ mà bạn muốn tải lên Facebook không được lớn hơn các kích thước đã nói ở trên, tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng, dù là máy tính để bàn hay thiết bị di động.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính cá nhân hoặc máy tính xách tay của mình, kích thước của ảnh đại diện bạn đã chọn không được vượt quá 180 pixel.

Tương tự như vậy, nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động để cập nhật ảnh đại diện Facebook của mình, kích thước của ảnh đã chọn không được vượt quá 128 pixel.

Nếu bạn đang sử dụng các kích thước trên để tải ảnh lên làm ảnh hồ sơ của mình, hãy tránh cắt ảnh. Kích thước này đảm bảo rằng ảnh của bạn vừa với vòng kết nối hồ sơ, chỉ dành cho việc cập nhật hoặc đặt ảnh hồ sơ trên Facebook.

Làm thế nào để không cắt ảnh hồ sơ Facebook của bạn từ điện thoại di động?

Nếu đang sử dụng điện thoại di động, bạn có thể tải lên và sử dụng ảnh làm ảnh hồ sơ của mình từ m.facebook.com thông qua bất kỳ trình duyệt nào (Chrome được khuyến nghị). Bạn có thể thực hiện việc này trong một vài bước, nhưng trước tiên hãy đảm bảo hình ảnh của bạn nhỏ hơn 180px để thêm nó mà không bị cắt.

Để tránh cắt ảnh hồ sơ Facebook của bạn,

 • Đầu tiên, mở trình duyệt Chrome và truy cập m.facebook.com.
 • Bây giờ vào hồ sơ và nhấp vào biểu tượng máy ảnh trên DP.
 • Sau đó nhấp vào tùy chọn “Tải ảnh lên” và chọn nó.
 • Bây giờ trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào “Cập nhật” mà không cắt xén.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm. Ảnh hồ sơ của bạn hiện đã được đặt mà không cần cắt từ thiết bị di động của bạn.

Các kết quả:

Bài viết này giải thích các bước để đặt ảnh toàn màn hình làm ảnh hồ sơ Facebook của bạn và các bước được đề cập ở đây sẽ giúp bạn bỏ qua việc cắt ảnh hồ sơ Facebook của mình.

Nội dung tương tự:

Bangbang Rabbit: Hướng dẫn đánh bại mọi kẻ thù và nâng cấp nhanh

Hướng dẫn • 10/04/2023

Trong bài viết này về trò chơi Bangbang Rabbit, bạn sẽ biết về tiến trình, mẹo để vượt qua các màn chơi khó, cách ...

Sửa lỗi ứng dụng thư Windows 10 0x8000000b

Hướng dẫn • 23/03/2023

Nếu bạn cố gắng thiết lập email trong ứng dụng thư của mình hoặc có thể đồng bộ hóa chúng, bạn sẽ gặp sự ...

Cách thêm / thiết lập quyền kiểm soát của phụ huynh với hồ sơ Google TV Kids

Hướng dẫn • 07/03/2023

Xem các bộ phim và chương trình truyền hình yêu thích của bạn ở một nơi bằng thiết bị phát trực tuyến Google TV. ...

Cách sử dụng Microsoft Teams miễn phí

Hướng dẫn • 21/04/2023

Nếu bạn điều hành doanh nghiệp của riêng mình hoặc là thành viên của một nhóm tại một công ty lớn hơn, rất có ...