Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/04/2022

Fire TV Stick là một cách tuyệt vời để xem các dịch vụ phát trực tuyến video của bạn trên TV, nhưng bạn cũng có thể tải xuống nhiều ứng dụng khác từ cửa hàng Amazon Fire TV, bao gồm các dịch vụ phát trực tuyến nhạc, trình duyệt web, trò chơi và tiện ích. Một ứng dụng dành cho bạn sẽ không Tìm kiếm ứng dụng phát trực tuyến đa phương tiện Kodi phổ biến trong cửa hàng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể cài đặt Kodi trên Fire TV Stick của mình. Hướng dẫn của chúng tôi bao gồm quy trình cài đặt cho Kodi, cũng như một số lựa chọn thay thế như Plex.

Kodi là gì?

Kodi là một phần mềm quản lý phương tiện mã nguồn mở dựa trên dự án XBMC. Nó lý tưởng cho những người có bộ sưu tập phương tiện cục bộ lớn và hỗ trợ nhiều nguồn thư viện như Bộ lưu trữ đính kèm mạng (NAS) và máy chủ cá nhân. Các tính năng này đặc biệt hữu ích vì Fire Stick chỉ có khoảng 4,5 GB bộ nhớ cục bộ khả dụng. Kodi cũng tương tự như VLC Player ở điểm nó hỗ trợ chơi nhiều loại tệp khác nhau. Xin lưu ý rằng Kodi không cung cấp bất kỳ nội dung nào; bạn có thể thêm của riêng bạn. Đọc giải thích Kodi đầy đủ của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Mã số

Cody hợp pháp?

Nếu bạn đang sử dụng Kodi để quản lý bộ sưu tập phương tiện truyền thông địa phương và hợp pháp của mình, điều đó hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, Kodi không phân biệt giữa nội dung hợp pháp và bất hợp pháp. Đương nhiên, dựa trên cách tiếp cận bất khả tri và hữu ích của nó, những kẻ vi phạm bản quyền nội dung có thể sử dụng Kodi để quản lý thư viện phương tiện được thu thập bất hợp pháp của chúng. Chúng tôi không dung thứ cho bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào và việc sử dụng như vậy có thể dẫn đến hình phạt cho những người bị bắt.

Một điểm khác về tính hợp pháp đến từ các tiện ích bổ sung mà bạn có thể sử dụng với Kodi. Tất cả các tiện ích bổ sung trong danh mục chính thức của Kodi đều được Kodi phê duyệt và sử dụng an toàn. Tuy nhiên, Kodi cũng cho phép bạn cài đặt các tiện ích bổ sung của bên thứ ba. Một số tiện ích bổ sung này là hợp pháp, trong khi những tiện ích bổ sung khác có thể được sử dụng để truy cập bất hợp pháp vào nội dung mà bạn không có quyền.

Bạn cũng có thể đã nghe nói về Kodi Box. Kodi Box là một HTPC thường đi kèm với Kodi được cài đặt sẵn cũng như một số tiện ích bổ sung. Mặc dù những phần cứng này có thể hoàn toàn hợp pháp đối với những người tiêu dùng không muốn tự thiết lập Kodi, nhưng Kodi Box sẽ vượt qua ranh giới về tính hợp pháp nếu các tiện ích bổ sung được định cấu hình trước của họ cung cấp quyền truy cập bất hợp pháp hoặc không có giấy phép vào nội dung. Biết rằng không có cái gọi là Kodi Box chính thức vì Kodi không cấp phép tên của nó cho các mục đích như vậy. Bạn không cần phải mua Kodi Box để sử dụng Kodi với Fire TV Stick.

Cách tải xuống

Làm thế nào để cài đặt Kodi trên Fire TV Stick?

Để cài đặt Kodi trên Fire TV Stick, bạn cần tải xuống APK của Kodi từ trang web của nó. Làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để tải về thiết bị của bạn.

  1. Trên Fire TV Stick, đi tới Cài đặt> Thiết bị> Tùy chọn nhà phát triển và bật tùy chọn “Cho phép ứng dụng từ các nguồn không xác định”.
  2. Cài đặt Trình tải xuống từ Cửa hàng ứng dụng Fire TV.
  3. Khởi chạy bộ nạp khởi động.
  4. Trên trang Trình tải xuống chính, chọn thanh URL và nhập https://kodi.tv/download.
  5. Chọn Android> ARMV7A (32 bit).
  6. Làm theo tất cả các hướng dẫn tải xuống và cài đặt tiếp theo.
  7. Đi tới Cài đặt> Thiết bị> Tùy chọn nhà phát triển và tắt tùy chọn “Cho phép ứng dụng từ các nguồn không xác định”.

Tôi có cần sử dụng VPN với Kodi trên Fire TV Stick không?

Nếu bạn chỉ sử dụng Kodi để phát trực tuyến nội dung mà bạn sở hữu, thì bạn không cần mạng riêng ảo hoặc VPN. Tuy nhiên, nếu bạn cài đặt bất kỳ tiện ích bổ sung nào yêu cầu kết nối Internet, đặc biệt nếu những tiện ích bổ sung này không đáp ứng các yêu cầu pháp lý, bạn nên sử dụng VPN để đề phòng. Lưu ý rằng mặc dù VPN có thể ngăn ISP theo dõi lưu lượng mạng của bạn, nhưng nó không giúp bạn miễn nhiễm với tất cả các mối đe dọa về quyền riêng tư và bảo mật. Ví dụ: VPN không thể bảo vệ bạn khỏi một trang web lừa đảo hợp pháp hoặc các bản tải xuống phần mềm độc hại. Bạn nên lướt web với sự thận trọng tương tự với VPN như khi bạn không có VPN.

Bạn có thể tải xuống một số VPN chính cho Fire TV Stick của mình trực tiếp từ Fire TV App Store, bao gồm CyberGhost VPN, ExpressVPN, IPVanish, Ivacy, NordVPN, PureVPN, SurfShark và TorGuard VPN. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống bất kỳ VPN nào khác cung cấp APK có thể tải xuống. Hãy xem hướng dẫn VPN Fire TV Stick của chúng tôi để biết đầy đủ chi tiết.

Các tùy chọn thay thế cho Kodi trên Fire TV Stick

Nếu bạn không muốn cài đặt Kodi trên Fire TV Stick của mình, có các tùy chọn khác để phát trực tuyến phương tiện cục bộ của bạn. Một trong những lựa chọn như vậy là Plex, là giải pháp gồm hai phần: phần mềm máy chủ đa phương tiện (Plex Media Server) và một ứng dụng đa nền tảng để truyền trực tuyến nội dung máy chủ được lưu trữ (Plex). Để cài đặt Plex, chỉ cần tìm kiếm và tải xuống trực tiếp từ phần ứng dụng của giao diện Fire TV. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt tiện ích bổ sung Plex cho Kodi nếu bạn muốn xử lý giao diện của cái sau trước. Emby và MrMC là các tùy chọn tương tự cũng có thể được tải xuống trực tiếp.

Nội dung tương tự:

Cách mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng

Hướng dẫn • 03/04/2022

Cái cuối cùng không nhất thiết phải là cái tốt nhất. IPhone 5 (trên Amazon) đã ra mắt, và mặc dù chúng ta đã ...

Cách chuyển từ Windows sang Linux

Hướng dẫn • 14/04/2022

Microsoft cuối cùng hết hỗ trợ cho Windows 7 vào tháng 1, có nghĩa là bạn sẽ không nhận được các bản sửa lỗi ...

Tales of Crestoria: Hướng dẫn Reroll cho Top-Tier trong ToC mạnh nhất

Hướng dẫn • 19/09/2022

Tales of Crestoria là một trò chơi gacha mới dành cho Android và iOS của Bandai Namco. Đọc về hướng dẫn reroll Tales of ...

Không thể kích hoạt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trên Windows 10

Hướng dẫn • 29/04/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Tinh chỉnh sổ đăng ký Phương pháp 2: Thay đổi dữ liệu giá trị của Bộ bảo vệ ...