Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/09/2022

SSD của PlayStation 5 là một trong những khía cạnh ấn tượng nhất của hệ thống, vì nó tải các trò chơi cực kỳ nhanh chóng và cho phép thực hiện các thủ thuật về tốc độ và quy mô mà các bảng điều khiển ổ cứng đơn giản không thể sánh kịp. Tuy nhiên, đây chỉ là 825 GB, trong đó 667 GB có thể được sử dụng cho các trò chơi. Nếu bạn muốn chơi nhiều game lớn, ổ SSD này sẽ đầy nhanh chóng. May mắn thay, có một giải pháp không yêu cầu xóa vĩnh viễn trò chơi để giải phóng dung lượng.

PS5 có một khe cắm mở rộng cho SSD M.2 NVMe và với ổ đĩa phù hợp trong khe cắm đó, bạn có thể hỗ trợ các tính năng và tốc độ ấn tượng đó trong khi tăng đáng kể dung lượng. Đó là một quá trình khá đơn giản, nhưng nó yêu cầu một chút tháo gỡ và kiểm tra thông số kỹ thuật. Chúng tôi đã tự thực hiện thao tác và biên soạn hướng dẫn từng bước hữu ích này chi tiết hơn Hướng dẫn riêng của Sony.

1. Chọn SSD phù hợp.

Chọn đúng SSD

Đảm bảo SSD đáp ứng tất cả các thông số kỹ thuật được khuyến nghị. (Ảnh: Molly Flores)

Bạn sẽ cần một SSD M.2 để nâng cấp bộ lưu trữ PS5 của mình, nhưng không phải bất kỳ SSD M.2 nào. Sony liệt kê một số yêu cầu cụ thể đối với ổ đĩa tương thích. SSD M.2 có thể khác nhau về kích thước vật lý và dung lượng lưu trữ khác với sự lựa chọn của bạn cần phải đủ nhanh để theo kịp SSD bên trong của PS5. Yêu cầu:

 • Hỗ trợ SSD PCI-Express Gen4x4 M.2 NVMe

 • Ổ cắm 3 (Cờ lê M)

 • Dung lượng lưu trữ từ 250 GB đến 4 TB

 • Kích thước 2230, 2242, 2260, 2280 hoặc 22110

 • Chiều rộng lên đến 25 mm

 • Dài 30, 40, 60, 80 hoặc 110 mm

 • Độ dày dưới 11,25mm (dưới 8mm ở đầu bảng, dưới 2,45mm ở dưới cùng của bảng)

 • Tốc độ đọc tuần tự 5500 Mbps trở lên

Tốc độ đọc là yếu tố quan trọng nếu bạn muốn có hiệu suất tốt và đó là chỉ số dễ bỏ lỡ nhất khi bạn mua SSD; nhiều loại có tốc độ đọc từ 3.000 đến 5.000 Mbps. Chúng tôi đã chọn ADATA XPG Gammix S70 Blade.

2. Chuẩn bị đồ nghề của bạn.

Trước khi lắp SSD, bạn cần chuẩn bị một số thứ. Rõ ràng là dọn dẹp không gian làm việc phẳng. Sau đó nhận các công cụ sau:

Đó là tất cả. Ngoài ra, bạn không cần bất kỳ thiết bị nào.

3. Lắp bộ tản nhiệt vào SSD.

Nếu SSD của bạn đã có tản nhiệt, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo. Nếu không, hãy mua một bộ tản nhiệt tương thích với kích thước SSD của bạn và cài đặt nó theo hướng dẫn đi kèm với ổ đĩa và / hoặc bộ tản nhiệt. Hướng dẫn có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào kiểu máy, nhưng không nên làm gì hơn ngoài việc loại bỏ một số chất kết dính khỏi lớp nhiệt ở mặt dưới của bộ tản nhiệt và nhẹ nhàng ấn nó vào SSD.

4. Tắt PlayStation 5 của bạn.

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn cần thủ công tắt hệ thống. Chỉ cần nhấn nút nguồn sẽ đặt PS5 vào chế độ ngủ và rút cáp nguồn từ đó đặt nó vào chế độ ngủ và bảng điều khiển sẽ mắng bạn vì điều đó vào lần tiếp theo bạn bật nó lên. Đây không phải là tình huống tốt nhất cho một ổ SSD mới.

 • Nhấn nút PlayStation trên bộ điều khiển của bạn, sau đó chọn biểu tượng nguồn.

 • Chọn Tắt nguồn và đợi cho đến khi tất cả đèn trên bảng điều khiển tắt.

 • Tắt hệ thống và di chuyển nó đến nơi làm việc của bạn.

5. Cài đặt PlayStation 5.

Cài đặt PlayStation 5

Đặt PS5 xuống và xoay nó theo đúng hướng.

Đặt PS5 xuống bàn làm việc với logo PlayStation hướng xuống và các cổng hướng về phía bạn.

6. Tháo bảng điều khiển bên.

Loại bỏ bảng điều khiển bên

Khó loại bỏ. Đừng ép nó và đừng kéo lên quá mạnh. Chỉ cần cố gắng tìm góc bên phải để nó trượt sang trái.

Đây là một trong những phần khó nhất của quá trình vì việc loại bỏ bảng màu trắng lớn đó khá phức tạp.

 • Nắm chắc góc trên bên trái và góc dưới bên phải.

 • Nhẹ nhàng kéo góc dưới cùng bên phải lên trong khi trượt bảng sang trái bằng tay phải.

 • Đồng thời, giữ phần trên cùng của bảng điều khiển bằng ngón tay cái bên trái của bạn và phần còn lại của bàn tay trái để dễ dàng di chuyển bảng điều khiển sang bên trái. Nếu bạn đã tìm thấy góc phù hợp, bảng điều khiển sẽ trượt sang trái và xuất hiện với một chút nỗ lực. Nếu thanh không di chuyển, hãy thử tìm một góc khác để đẩy và điều chỉnh mức độ bạn giơ tay phải.

Bảng điều khiển được giữ cố định bằng các chốt hình móc câu bên cạnh nhấp vào bên trái và không có lực hướng lên nào khác ngoài một lượng nhỏ cần thiết để cạy các chốt ra khỏi rãnh sẽ loại bỏ nó (và bạn có thể làm gãy các chốt khi cố gắng) . Thử nghiệm cho đến khi bạn tìm ra cách phù hợp để di chuyển bảng điều khiển sang bên trái.

7. Tháo nắp khe cắm mở rộng.

Tháo nắp khe cắm mở rộng.

Tháo vít và tấm hình chữ nhật và đặt chúng vào một nơi an toàn.

Nó đơn giản. Tháo vít duy nhất giữ nắp hình chữ nhật trên đầu PS5 đang mở (bỏ qua tất cả các vít khác trên nắp lớn bên trái). Tháo nắp khe cắm mở rộng và đặt nó sang một bên bằng vít.

8. Tháo vít M.2.

Tháo vít M.2.

Coi chừng cái vít này. Giống như tất cả các vít M.2, nó có thể biến mất.

Tháo con vít nhỏ khỏi lỗ ngoài cùng bên phải của khe cắm mở rộng. Chỉ cần tháo vít và đặt nó sang một bên. Giữ o-ring ở vị trí cho đến bước tiếp theo.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

9. Đặt miếng đệm vào đúng lỗ.

Đặt miếng đệm vào đúng lỗ

Nếu bạn không biết SSD của mình có tuổi thọ bao lâu, hãy giữ nó trên khe và xem nơi rãnh tiếp xúc với lỗ. Sau đó đặt miếng đệm vào đó.

Đây là lúc nhíp có ích. Di chuyển miếng đệm từ lỗ ngoài cùng bên phải của khe cắm mở rộng đến lỗ được đánh dấu bằng chiều dài chính xác cho SSD của bạn. Bạn có thể làm điều này với các ngón tay của mình, nhưng nó nhỏ đến mức nào có lẽ sẽ dễ dàng hơn trong việc san bằng. Nếu SSD của bạn dài 110mm, thì nẹp đã ở đúng vị trí.

10. Chèn SSD vào khe cắm mở rộng.

Chèn SSD vào khe cắm mở rộng

Sau khi được đưa vào khe, nó sẽ nảy lên một cách tự nhiên. Đó là những gì con vít dùng để làm.

 • Với bộ tản nhiệt lên và các điểm kết nối ở bên trái, hãy căn chỉnh rãnh trên SSD với khe ở bên trái.

 • Nhấn nhẹ sang trái và đĩa phải vừa khít với nó và hướng lên trên một chút.

 • Nhấn vào đầu bên phải của bộ truyền động sao cho rãnh ở bên đó thẳng hàng với miếng đệm.

11. Bảo mật SSD.

SSD an toàn

Hãy nhớ những gì tôi đã nói ở bước 8

Lắp vít M.2 vào cạnh phải của SSD và miếng đệm. Khi được vặn hoàn toàn, ổ đĩa phải nằm vừa khít trong khe cắm mở rộng.

12. Đóng khe cắm mở rộng.

Lắp lại nắp khe cắm mở rộng và vặn nó vào.

13. Thay thế bảng điều khiển bên.

Nó ít phức tạp hơn một chút so với việc loại bỏ bảng điều khiển, nhưng bạn vẫn có thể cần phải lung lay và thử nghiệm với vị trí bảng điều khiển trước khi nó khớp vào vị trí. Định vị bảng điều khiển ở bên trái một chút so với vị trí của nó trên PS5 và nhẹ nhàng ấn nó sang bên phải. Nếu nó được xoay đúng cách, nó sẽ quay trở lại vị trí khóa một cách an toàn.

14. Định dạng SSD.

Định dạng SSD

PS5 sẽ lấy nó từ đây. (Ảnh: Will Greenwald)

PS5 hiện có thể được kết nối lại với TV và bật lại, hãy làm như vậy. Khi khởi động, nó sẽ phát hiện SSD và hỏi bạn có muốn định dạng nó hay không. Chọn “Có” (nó sẽ xóa mọi thứ trên ổ đĩa). Trong vài phút nữa, ổ đĩa sẽ được định dạng để hoạt động với PS5 của bạn và bạn có thể đặt hệ thống của mình cài đặt trò chơi trực tiếp trên nó theo mặc định. Hệ thống cũng sẽ chạy một bài kiểm tra tốc độ trên ổ đĩa của bạn để bạn có thể kiểm tra kỹ xem nó có nhanh hơn mức đề xuất của Sony là 5.500Mbps hay không.

15. Bắt đầu chơi!

Bắt đầu chơi

Nếu tốc độ đọc của bạn trên 5.500Mbps, bạn đã hoàn tất! (Ảnh: Will Greenwald)

PS5 của bạn hiện đã được thiết lập với dung lượng lưu trữ tăng lên đáng kể, nếu ổ đĩa của bạn phù hợp với hóa đơn, sẽ nhanh như SSD nội bộ đã có. Chúc vui vẻ! Kiểm tra danh sách các trò chơi PS5 hay nhất của chúng tôi để xem những gì cần đưa vào đĩa mới.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

FIFA Mobile 20: Tổng hợp các biểu tượng Icon Set 5 huyền thoại

Hướng dẫn • 19/09/2022

Các biểu tượng đã có trong trò chơi trong năm tháng qua. Những huyền thoại bóng đá trước đây đã tạo được dấu ấn trong lịch sử có ...

Cách chụp ảnh màn hình trong Windows 10

Hướng dẫn • 07/11/2022

Là một trình duyệt phần mềm tại MoiNhat.Net, tôi cần chụp ảnh màn hình nhiều lần trong ngày. Không có cách nào tốt hơn ...

Cách chia sẻ tệp và máy in trong Windows

Hướng dẫn • 22/10/2022

Bạn muốn chia sẻ tài liệu Windows, ảnh, video và máy in của mình với người khác hoặc với các máy tính khác. Trong ...

Cách lọc theo màu trong Google Trang tính (sử dụng công thức)

Hướng dẫn • 22/10/2022

Đôi khi tôi ước có nhiều tính năng hơn trong Google Trang tính, chẳng hạn như trong MS Excel. Một trong những tính năng ...