Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/11/2022

Bảo mật Internet quan trọng hơn bao giờ hết, vì vậy mọi người đang cố gắng tìm những cách mới để giữ an toàn khi trực tuyến với VPN. VPN là gì? Công cụ an ninh mạng này bảo mật kết nối internet của bạn và bảo vệ thông tin có giá trị của bạn khỏi tin tặc. Khi sử dụng công cụ này, thiết lập VPN là một quá trình nhanh chóng và việc kết nối máy Linux Fedora của bạn với nó thật dễ dàng.

Cài đặt của bạn sẽ sử dụng giao thức PPTP. Để bắt đầu, máy tính của bạn phải được kết nối Internet và có thể lướt web. Nếu bạn chưa kết nối Internet, vui lòng thực hiện trước khi tiếp tục với các hướng dẫn cài đặt khác.

Kết nối PPTP VPN, sẽ được giải thích chi tiết ở đây, rất dễ thiết lập so với thiết lập với các giao thức khác. Kết nối qua ứng dụng SSL OpenVPN được ưu tiên, nhưng có thể có những trường hợp hạn chế Linux Fedora của bạn khỏi kết nối như vậy, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó. Vì vậy, hãy bắt đầu với thiết lập.

VPN là gìTín dụng: Freepik

Đảm bảo rằng bạn đã kết nối với Internet

Cách dễ nhất để kiểm tra xem Linux Fedora của bạn có được kết nối với Internet hay không là thử duyệt Internet. Khi bạn đã thiết lập kết nối, hãy truy cập trang thông tin IP (Địa chỉ IP của tôi là gì?) để kiểm tra thông tin của bạn. Điều này sẽ hiển thị quốc gia bạn đang kết nối và địa chỉ IP của bạn.

Những bước đầu tiên

Định vị nhóm biểu tượng ở góc trên bên phải của màn hình. Trong nhóm này, hãy chọn Kết nối mạng. Kết nối của bạn có thể là không dây hoặc có dây vì nó phụ thuộc vào kết nối internet của bạn.

Chọn Cài đặt mạng có dây cho cài đặt này. Ở góc dưới bên trái, nhấp vào biểu tượng + để thiết lập kết nối VPN mới, sau đó chọn VPN.

Tại đây, bạn sẽ được nhắc chọn loại kết nối VPN. Chọn Giao thức đường hầm điểm-điểm (PPTP). Bây giờ bạn sẽ chuyển sang thiết lập kết nối PPTP.Cách thiết lập kết nối VPN mới trên Linux-Fedora

Thiết lập kết nối PPTP

Sau khi bạn chọn PPTP làm loại kết nối của mình, bạn sẽ cần nhập chi tiết VPN của mình như hình dưới đây. Ví dụ: giả sử bạn đang thiết lập VPN để kết nối ở Vương quốc Anh.

Tên kết nối sẽ là MPN GBR và cổng sẽ là gbr.mypn.co. Đối với những người đang tìm kiếm một kết nối miễn phí, hãy sử dụng free.mypn.co trong trường tên kết nối. Điều này sẽ xoay vòng kết nối của bạn trên tất cả các quốc gia hiện có sẵn cho người dùng miễn phí.

Nếu bạn định kết nối thông qua các máy chủ đặt ở các khu vực khác, hãy sử dụng danh sách máy chủ để tìm tên máy chủ tương ứng và nhập tên máy chủ đó vào trường tên kết nối.

Cuối cùng, nhập mật khẩu My Private Network và tên người dùng mà bạn đã chọn khi đăng ký. Để chuyển sang bước tiếp theo, hãy chọn tùy chọn “Nâng cao”.

Thiết lập kết nối PPTP (nâng cao)

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phương thức xác thực MSCHAP. Bạn phải bỏ chọn CHAP và PAP để chỉ ra rằng chỉ MSCHAP được sử dụng cùng với MSCHAPV2. Chọn hộp “Mã hóa điểm-điểm (MPPE)”.

Nhấp vào nút OK ở góc dưới bên phải và chọn Lưu để hoàn tất quá trình thiết lập.

Bắt đầu kết nối VPN

Quay lại bước đầu tiên và tìm tập hợp các biểu tượng đang chờ xử lý ở góc trên bên phải của màn hình. Trong nhóm này, chọn Trình quản lý mạng, chọn VPN và nhấp vào nút Kết nối. Bạn có thể được nhắc nhập mật khẩu mạng của tôi. Nếu có, hãy nhập mật khẩu bạn đã chọn trong quá trình đăng ký.

Quay lại Trình quản lý mạng nằm ở góc trên bên phải của màn hình và đăng nhập lại vào cổng. Nó sẽ cho thấy rằng bạn đã kết nối với VPN.Xác nhận kết nối VPN bằng cách kiểm tra địa chỉ IP của bạnNhà cung cấp hình ảnh: Kevin Pasteur / Pexels.

Xác nhận bằng cách kiểm tra địa chỉ IP của bạn

Nếu bạn quay lại trang thông tin IP mà bạn đã sử dụng trước đó, bây giờ nó sẽ hiển thị vị trí của bạn là Vương quốc Anh (sử dụng mẫu trước của chúng tôi). Nếu bạn chọn một quốc gia khác trong quá trình thiết lập, quốc gia đó sẽ hiển thị ở đó.

Xin chúc mừng!

Nếu bạn đã hoàn thành tất cả các bước trên và xác nhận kết nối của mình với trang thông tin IP, bạn có thể sử dụng kết nối VPN mới. Sử dụng VPN cung cấp một kết nối an toàn được định tuyến qua một máy chủ ở vị trí bạn chọn. Tận hưởng sự tự do mà kết nối mới này cung cấp!

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách đặt lại mật khẩu nếu bạn đã khóa Mi Notebook Pro

Hướng dẫn • 30/11/2022

Nội dung chính Cách đặt lại mật khẩu Windows 10 bị khóa Bạn có thấy rằng mình không thể nhớ mật khẩu của mình ...

Hướng dẫn Hủy đăng ký dùng thử Spotify Premium miễn phí?

Hướng dẫn • 23/09/2022

Trong số tất cả các nền tảng phát trực tuyến âm nhạc hàng đầu, Spotify là một trong những nền tảng tiềm năng và ...

Cách thay đổi tên máy tính trong Windows 10

Hướng dẫn • 31/10/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Thay đổi tên PC Windows 10 bằng thuộc tính hệ thống Phương pháp 2: Thay đổi tên máy ...

Cách chỉnh sửa, phối lại video trong Windows 10 Fall Creators Update

Hướng dẫn • 10/10/2022

Đã có 5 năm hạn hán khi nói đến việc cho phép chỉnh sửa video cấp thấp trong một vài phiên bản Windows gần ...