Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/05/2023

Rất có thể bạn đang sử dụng Safari trên iPad vì đây là trình duyệt mặc định và được kết nối hoàn toàn với hệ điều hành iOS, nhưng đó không phải là lựa chọn duy nhất.

Firefox đã có sẵn cho iOS từ năm 2015, nhưng phiên bản 2018 được cải tiến nhiều của Firefox Quantum dành cho iPad có một số tính năng mới hữu ích. Giờ đây, bạn có thể sắp xếp lại các tab đang mở, truy cập chế độ chia đôi màn hình, luôn ở chế độ duyệt web riêng tư và hơn thế nữa.

Các tính năng mới tập trung vào thiết bị di động và máy tính bảng này chỉ là một số lý do chính đáng tại sao bây giờ là thời điểm tuyệt vời để kiểm tra trình duyệt Mozilla trên iPad của bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích cách cài đặt và định cấu hình trình duyệt trên thiết bị của bạn, cũng như cách khai thác tối đa trình duyệt này trên điện thoại thông minh và máy tính bảng của bạn.

Quảng cáo

Tải xuống Firefox

Tải xuống Firefox

Nếu bạn chưa có Firefox trên iPad của mình, hãy tải xuống và cài đặt nó từ Cửa hàng ứng dụng. Khi bạn khởi chạy ứng dụng lần đầu, Firefox sẽ hiển thị tổng quan ngắn gọn về các tính năng mới nhất. Từ đó, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Firefox nếu có hoặc chỉ bắt đầu duyệt.

Tài khoản Firefox

Tài khoản Firefox

Tại sao sử dụng tài khoản Firefox? Việc có tài khoản cho phép bạn đồng bộ hóa dấu trang, mật khẩu, tab đang mở cũng như các cài đặt và nội dung khác ở bất kỳ đâu bạn sử dụng trình duyệt — Windows, macOS, Linux, iOS và Android. Để tạo hoặc đăng nhập vào tài khoản của bạn, hãy nhấp vào nút “Đăng nhập vào Firefox” ở cuối phần tổng quan hoặc nhấp vào biểu tượng bánh hamburger () ở góc trên cùng bên phải và chọn tùy chọn “Đăng nhập để đồng bộ hóa”. Sau đó, bạn có thể đăng nhập hoặc tạo tài khoản.

Quản lý cài đặt đồng bộ hóa

Quản lý cài đặt đồng bộ hóa

Sau đó, bạn có thể chọn các mục được đồng bộ hóa thông qua tài khoản của mình bằng cách mở biểu tượng bánh hamburger và chọn Cài đặt. Theo mặc định, mọi thứ sẽ được tự động đồng bộ hóa, nhưng bạn có thể bỏ chọn bất kỳ mục nào bạn không muốn đưa vào bằng cách bật nút radio thích hợp. Nếu bạn không quan tâm đến việc đồng bộ hóa các cài đặt này trên các thiết bị, hãy nhấp vào Tắt đồng bộ hóa để tắt hoàn toàn đồng bộ hóa. Bây giờ chúng ta có thể kiểm tra một số tính năng có trong trình duyệt.

Tổ chức lại các tab đang mở

Tổ chức lại các tab đang mở

Giả sử bạn đang làm việc trên nhiều trang web và cần tổ chức lại các tab của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách mở các trang mới bằng dấu +. Nếu bạn muốn tổ chức lại các tab của mình, hãy nhấn vào biểu tượng số ở góc trên cùng bên phải để hiển thị hình thu nhỏ của các tab đang mở. Trong chế độ xem hình thu nhỏ này, bạn có thể di chuyển các trang để thay đổi thứ tự mà chúng xuất hiện. Chỉ cần kéo trang đến một vị trí khác.

Chế độ xem chia tách

Chế độ xem chia tách

Firefox hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình iPad. Điều này có nghĩa là bạn có thể duyệt Firefox và một ứng dụng khác cùng một lúc. Thủ thuật này hoạt động dễ dàng hơn nếu một ứng dụng khác đã có trong Dock ở cuối màn hình. Khi Firefox đã được mở, hãy vuốt lên trên màn hình để hiển thị Dock. Kéo ứng dụng bạn muốn xem sang bên phải màn hình cho đến khi ứng dụng đó xuất hiện dưới dạng thanh nổi.

màn hình chia nhỏ

màn hình chia nhỏ

Kéo bảng điều khiển này lên đầu màn hình cho đến khi nó khớp vào vị trí. Bây giờ bạn có thể thay đổi chiều rộng của từng cửa sổ bằng cách kéo thanh phân cách giữa chúng sang trái hoặc phải.

Bạn có thể kéo văn bản, hình ảnh và liên kết từ Firefox sang một ứng dụng khác như Ghi chú, Tin nhắn hoặc Thư. Khi bạn hoàn tất, hãy kéo ứng dụng thứ hai xuống một chút rồi vuốt sang bên phải màn hình để xóa ứng dụng đó.

Bạn thậm chí có thể sử dụng chia đôi màn hình để xem hai trang web khác nhau cùng một lúc. Khi Firefox đang mở, hãy kéo biểu tượng của một trình duyệt di động khác được cài đặt trên iPad và phát hành nó bằng Firefox.

duyệt web riêng tư

duyệt web riêng tư

Firefox đã giúp mở trang mới trong tab duyệt web riêng tư dễ dàng hơn. Duyệt web riêng tư không lưu trữ lịch sử duyệt web, cookie hoặc thông tin khác cho một trang web cụ thể. Ngay sau khi bạn đóng trình duyệt của mình, tất cả dữ liệu sẽ bị xóa.

Để sử dụng tính năng này, hãy nhấn vào biểu tượng mặt nạ duyệt web riêng tư ở góc trên cùng bên trái. Mở một trang web. Biểu tượng mặt nạ chuyển sang màu tím để cho biết rằng chế độ này đang hoạt động. Hơn nữa, bất kỳ trang mới nào bạn mở dưới dạng tab mới sẽ tự động sử dụng chế độ duyệt web riêng tư. Để tắt chế độ này, hãy nhấn lại vào biểu tượng mặt nạ.

Đặt dịch vụ email mặc định

Đặt dịch vụ email mặc định

Rất tiếc, bạn không thể đặt Firefox (hoặc Chrome) làm trình duyệt mặc định thay vì Safari, nhưng bạn có thể kiểm soát ứng dụng thư mặc định xuất hiện khi bạn nhấp vào liên kết thư trong Firefox. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng hamburger (), đi tới Cài đặt> Ứng dụng Thư và chọn dịch vụ bạn muốn đặt làm mặc định. Bạn có thể chọn giữa Thư, Outlook, Yahoo Mail và Gmail. Lần tiếp theo bạn nhấp vào liên kết thư, ứng dụng mặc định của bạn sẽ mở ra.

Chia sẻ các trang web

Chia sẻ các trang web

Đây là một thủ thuật khác. Bạn có thể gửi một trang web đang mở tới Firefox từ thiết bị này sang thiết bị khác. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Firefox trên các thiết bị khác nhau của mình. Mở trang bạn muốn gửi. Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng () ở cuối thanh địa chỉ và chọn Gửi tới thiết bị. Một cửa sổ sẽ xuất hiện hỏi bạn muốn gửi trang đến thiết bị nào. Chạm vào Gửi.

Lấy các trang web

Lấy các trang web

Một thông báo sẽ xuất hiện trên thiết bị nhận để cho bạn biết trang đã nhận được. Mở Firefox trên thiết bị đó và trang bạn đã gửi sẽ mở ra.

Chế độ ban đêm và các mẹo khác

Chế độ ban đêm và các mẹo khác

Mở menu hamburger ở góc trên cùng bên phải của Firefox và bạn sẽ thấy một số cài đặt có thể giúp bạn. Bật chế độ ban đêm để làm mờ màn hình để có thể xem được trong điều kiện ánh sáng yếu. Khởi chạy “Ẩn Hình ảnh” để xóa hình ảnh và tăng tốc độ duyệt web. Bằng cách bật Bảo vệ theo dõi, bạn có thể ngăn các trang web theo dõi các hoạt động trực tuyến của mình.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi “Không có sẵn để đăng ký” trong Cửa hàng Google Play

Hướng dẫn • 27/05/2023

Cửa hàng Google Play là một trung tâm quan trọng đối với hàng triệu người dùng Android, cung cấp nhiều ứng dụng, trò chơi ...

5 cách để cải thiện chơi game trên PC với trải nghiệm Nvidia GeForce

Hướng dẫn • 06/05/2023

Nếu bạn có cạc đồ họa Nvidia, có lẽ bạn rất giỏi trong việc sử dụng bảng điều khiển Nvidia để thay đổi cài ...

Cách xóa Twitter (và những dòng tweet khủng khiếp của bạn)

Hướng dẫn • 16/03/2023

Twitter có thể là nơi ẩn náu của những kẻ troll, spam bots và những kẻ lừa đảo. Và nó được chuyển sang chế ...

Cách hiển thị / ẩn hộp tìm kiếm hoặc biểu tượng thanh tác vụ trong Windows 10

Hướng dẫn • 18/02/2023

Nội dung chính Phương pháp 1. Hiển thị / Ẩn Hộp Tìm kiếm hoặc Biểu tượng từ Trình đơn Ngữ cảnh của Thanh tác ...