Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/05/2022

Bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến rất quan trọng đối với tất cả người dùng vì nó có thể ngăn chặn tin tặc và các mối đe dọa độc hại xâm nhập và làm hỏng dữ liệu của bạn. Nếu bạn muốn ẩn danh khi duyệt web, Tor Browser là một lựa chọn tuyệt vời.

Bạn có thể đã nghe nói về dự án Tor Browser và do dự khi sử dụng nó vì nó cho phép lướt web ẩn danh. Nhưng nó đã tồn tại và được các tổ chức sử dụng để bảo vệ danh tính của họ trực tuyến. Tor Browser là một hệ thống mã nguồn mở và bất kỳ ai muốn tận hưởng quyền riêng tư duyệt web tối đa mà nó cung cấp đều có thể sử dụng nó trên các nền tảng và thiết bị được hỗ trợ.

Trình duyệt bảo mật Tor hoạt động như thế nào?

How-does-Tor-Privacy-Browser-WorkTín dụng: Dự án TOR.

Tor Browser hoạt động bằng cách ẩn danh tính trực tuyến của bạn khi bạn sử dụng Internet. Điều này làm cho bạn ẩn danh và không thể xác định để bạn không xuất hiện trong phân tích lưu lượng truy cập. Tor Browser không lưu trữ cookie hoặc theo dõi hoạt động duyệt web của bạn.

Để ẩn danh tính của bạn trực tuyến, Tor Browser sử dụng một quy trình được gọi là định tuyến củ hành. Giống như một củ hành nhiều lớp thực sự, Tor Browser sử dụng cùng một mức mã hóa để ẩn lịch sử duyệt web của bạn một cách hiệu quả. Ba cấp độ proxy có sẵn sẽ mã hóa dần các hoạt động của bạn từ nguồn đến đích, cung cấp một cấp độ duyệt web riêng tư hoàn toàn mới.

Khi bạn đi vào bên trong các nút mục nhập, nó sẽ ràng buộc bạn qua các ghi chú ngẫu nhiên cho đến khi bạn thoát ra ở nút cuối được mã hóa hơn. Ở giữa quá trình, nó sẽ được mã hóa nhiều lần để khó theo dõi bạn.

Cách tải xuống và cài đặt trình duyệt Tor trên máy tính Chrome OS hoặc Chromebook

Cách tải xuống và cài đặt trình duyệt Tor trên Chrome OS hoặc Chromebook trên máy tínhẢnh chụp màn hình: Windows Dispatch

Nếu bạn muốn tải xuống và cài đặt Trình duyệt Tor trên Máy tính ChromebookHệ điều hành Chrome, bạn có thể sử dụng ứng dụng Android Tor. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng bạn sẽ nhận được phiên bản di động của ứng dụng chứ không phải phiên bản PC vì đây là ứng dụng Android. Trải nghiệm của bạn sẽ không hiệu quả như khi sử dụng ứng dụng Tor trên thiết bị di động.

CŨNG XEM: Các mẹo hàng đầu về cách tiết kiệm tiền và kéo dài thời lượng pin trên Chromebook

  • Để cài đặt ứng dụng trình duyệt Tor, hãy khởi chạy Cửa hàng Google Play.
  • Tìm Trình duyệt Tor.
  • Chọn một ứng dụng do Tor Project phát triển.
  • Nhấp vào Cài đặt.

Thật không may, không có phiên bản máy tính để bàn tích hợp của trình duyệt Tor dành cho ChromeOS. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần một máy tính để bàn và cần cài đặt và sử dụng trình duyệt Tor trên Chromebook, bạn có thể tìm thấy một giải pháp thay thế cho Linux. Bạn sẽ cần bật hệ thống con Linux trong Chrome OS trên máy tính xách tay Chromebook của mình. Sau đó, bạn sẽ cần cài đặt Tor Browser Launcher và chạy nó để cài đặt chính trình duyệt.

Bạn sẽ cài đặt Trình duyệt Tor trên Chromebook của mình nếu có cơ hội chứ? Chúng tôi đánh giá cao ý kiến ​​của bạn và muốn đọc nó trong phần bình luận bên dưới.

Nội dung tương tự:

Cách Chèn Nhiều Cột trong Google Trang tính (Phương pháp Dễ dàng)

Hướng dẫn • 12/04/2022

Chúng ta thường cần chèn thêm các cột mới khi làm việc với dữ liệu trong bảng tính. Khi bạn cần chèn nhiều cột, ...

Cách nghe radio trên Amazon Echo

Hướng dẫn • 10/04/2022

Bạn thích nghe đài để biết tin tức, thể thao, thời tiết và các chương trình đặc biệt, nhưng bạn có thể không ở ...

Cách biết chính xác thời gian của một bài đăng trên Instagram

Hướng dẫn • 03/04/2022

Bạn có muốn biết chính xác thời gian đăng bài trên Instagram không? Có thể bạn muốn biết chính xác thời gian bạn đăng ...

Cách theo dõi nhịp tim của bạn với Apple Watch

Hướng dẫn • 25/04/2022

Cách theo dõi nhịp tim của bạn với Apple Watch ...