Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/09/2023

Amazon Fire TV cung cấp rất nhiều tùy chọn giải trí với hỗ trợ tích hợp cho nhiều dịch vụ phát video trực tuyến tốt nhất, bao gồm Netflix, Hulu và Amazon Prime Video. Fire TV Stick cũng cung cấp quyền truy cập vào một bộ sưu tập ứng dụng phong phú để nâng cao trải nghiệm phát trực tuyến phương tiện của bạn, bao gồm cả trình duyệt Amazon Silk và Spotify.

Tuy nhiên, giống như với bất kỳ thiết bị nào khác được kết nối với Internet, lưu lượng bạn tạo ra từ Fire Stick sẽ hiển thị với Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn. Nó không lý tưởng. Mọi người nên cân nhắc sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình khỏi sự truy cập của ISP. Trong một số trường hợp, VPN cũng có thể giúp bạn truy cập nội dung bị chặn theo khu vực, nhưng lưu ý rằng nhiều dịch vụ phát trực tuyến video đang tích cực hoạt động để ngăn chặn giải pháp này.

Những người định phát trực tuyến nội dung bất hợp pháp bằng Fire Stick cũng có thể cần VPN. Để hoàn toàn rõ ràng, chúng tôi không ủng hộ hoặc dung túng việc sử dụng VPN để che giấu hoạt động bất hợp pháp. Đúng, về lý thuyết, VPN sẽ làm cho các hoạt động như vậy không thể bị phát hiện. Tuy nhiên, giống như bất kỳ công nghệ nào khác, VPN rất dễ bị lỗi và bị khai thác, vì vậy bạn không nên coi mình được miễn luật bản quyền nếu sử dụng. Nếu bạn bị bắt quả tang đang thực hiện các hoạt động bất hợp pháp trực tuyến, bạn phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý cho hành động của mình.

Cài đặt VPN trên Fire Stick có thể gây ra sự cố trong một số trường hợp, nhưng đừng lo lắng; chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước của quy trình. Chỉ cần đảm bảo đọc toàn bộ hướng dẫn của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào hoặc muốn thảo luận về kinh nghiệm của riêng bạn, hãy nhớ để lại bình luận. Hãy xem tổng hợp các mẹo và thủ thuật Fire TV Stick khác của chúng tôi để khai thác tối đa thiết bị của bạn.

Thiết lập Fire TV Stick

Thiết lập Fire TV Stick là bước đơn giản nhất trong quá trình này. Thiết lập Fire TV bao gồm ba phần chính: chính Fire Stick, cáp sạc và điều khiển từ xa.

Để bắt đầu, hãy cắm Fire TV Stick của bạn vào cổng HDMI trên TV hoặc màn hình máy tính của bạn. Sau đó kết nối bộ đổi nguồn với thiết bị. Tùy thuộc vào hệ thống của bạn, bạn có thể cần phải chuyển sang đầu vào HDMI chính xác trên màn hình của mình. Nếu điều khiển từ xa của bạn không tự động kết nối với Fire Stick, hãy xem hướng dẫn của Amazon về cách đặt lại bộ điều khiển.

Amazon yêu cầu bạn đăng ký Fire TV Stick bằng tài khoản Amazon hiện có trước khi bạn có thể truy cập trang đích, nhưng bạn có thể hủy đăng ký tài khoản và sử dụng tài khoản mới bất kỳ lúc nào. Như với bất kỳ thiết bị nào được kết nối với Internet, đăng nhập vào mạng Wi-Fi là một phần quan trọng của quá trình thiết lập.

Bạn điều hướng giao diện Fire TV chủ yếu thông qua các danh mục menu trên cùng: Tìm kiếm, Trang chủ, Video của bạn, Phim, Chương trình truyền hình, Ứng dụng và Cài đặt. Trước khi khám phá chi tiết bất kỳ phần nào trong số này, tôi khuyên bạn nên kiểm tra và cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào cho phần cứng Fire TV của mình. Đi tới Cài đặt> Thiết bị> Kiểm tra các bản cập nhật hệ thống. Nếu bạn định thực hiện nhiều tìm kiếm hoặc nhập, bạn nên cài đặt ứng dụng Fire TV trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Ứng dụng này, cho phép bạn điều khiển và nhập từ thiết bị của mình, hoạt động tốt hơn nhiều so với việc chọn các chữ cái riêng lẻ trên màn hình bằng bộ điều khiển, mặc dù bộ điều khiển nói chung đáng tin cậy hơn và điều hướng nhanh hơn.

Để tham khảo, tôi đã thử nghiệm các phương pháp cài đặt này với Fire TV Stick thế hệ thứ hai chạy Fire OS 5.2.6.3 mới nhất trên màn hình máy tính. Trong quá trình thử nghiệm, tôi đã kết nối Fire TV Stick với mạng Wi-Fi công ty của MoiNhat.Net (tải xuống 100Mbps). Tôi đã cài đặt ứng dụng Fire TV trên Nexus 5X chạy Android 8.1 (rất tiếc là ứng dụng này không nhận được bản cập nhật lên Android 9.0 Pie).

Cách cài đặt VPN từ phần ứng dụng

Cách dễ nhất để thiết lập VPN trên Fire Stick của bạn là sử dụng phần ứng dụng tích hợp sẵn của Fire TV Stick. Chỉ cần đi tới Danh mục> Tiện ích trong menu Ứng dụng hoặc gõ “VPN” vào thanh tìm kiếm. Tại thời điểm xuất bản, các dịch vụ VPN chính có sẵn ở đây là CyberGhost VPN, ExpressVPN, IPVanish, PureVPN, Ivacy, NordVPN, SurfShark và TorGuard VPN. Danh sách các ứng dụng VPN gốc này đã tăng lên đáng kể kể từ lần cập nhật cuối cùng của chúng tôi cho hướng dẫn này.

Ghi chú của người biên tập: IPVanish thuộc sở hữu của j2 Global, công ty mẹ của Ziff Davis, nhà xuất bản MoiNhat.Net.

Để cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trong số này, hãy truy cập trang chi tiết ứng dụng và nhấp vào nút tải xuống. Quá trình cài đặt sẽ không mất quá vài phút. Cho dù bạn chọn ứng dụng nào, ứng dụng đó sẽ hoạt động giống như trên bất kỳ nền tảng nào khác.

Cách cài đặt VPN từ APK Android

Mặc dù cài đặt từ phần ứng dụng cho đến nay là phương pháp dễ dàng nhất, nhưng không phải ai cũng đăng ký một trong các dịch vụ VPN được liệt kê. Đây là lúc các APK Android trở nên hữu ích. Giống như máy tính bảng Amazon Fire, Fire Stick chạy phiên bản Android, vì vậy một số APK Android sẽ hoạt động tốt với Fire Stick. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các APK Android đều hoạt động tốt với Fire TV Stick. Bạn cần tự mình kiểm tra một chút để đảm bảo rằng VPN được thiết lập chính xác và thực sự đang ẩn lưu lượng truy cập của bạn. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách kiểm tra xem VPN của bạn có bị rò rỉ hay không.

Tệp APK truy cập Internet riêng tư

Tìm và tải xuống các tệp APK phù hợp cũng có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Một số dịch vụ VPN, chẳng hạn như Truy cập Internet Riêng tư, lưu trữ các APK Android của họ trực tiếp trên các trang tải xuống của họ, đó là trường hợp tốt nhất. Trước khi tải xuống ứng dụng, bạn cần tìm hiểu một số tùy chọn, nhưng chúng tôi mô tả các bước đó bên dưới – cụ thể để thiết lập truy cập Internet riêng tư. Nếu bạn định sử dụng một VPN khác, hãy thay thế URL ở bước thứ năm bên dưới bằng địa chỉ web có chứa liên kết để tải xuống tệp APK Android của VPN của bạn.

 1. Đi tới Cài đặt> Thiết bị> Tùy chọn nhà phát triển và bật tùy chọn “Cho phép ứng dụng từ các nguồn không xác định”.
 2. Chuyển đến giao diện tìm kiếm và nhập Trình tải xuống.
 3. Cài đặt bộ nạp khởi động.
 4. Khởi chạy bộ nạp khởi động.
 5. Trên trang chính của ứng dụng, hãy chọn thanh địa chỉ và nhập https://www.privateinternetaccess.com/installer/download_installer_android.
 6. Nhấp vào nút Tải xuống .apk
 7. Chạy trình cài đặt và làm theo tất cả các lời nhắc.
 8. Đi tới Cài đặt> Thiết bị> Tùy chọn nhà phát triển và tắt tùy chọn “Cho phép ứng dụng từ các nguồn không xác định”.

Các VPN khác như Tunnel Bear không lưu trữ các APK trên trang web của họ, vì vậy bạn phải tải chúng ở một nơi khác, từ các trang web như APK Mirror hoặc APKPure. Một lưu ý nhỏ về các trang web APK; trang web chắc chắn lưu trữ một số phần mềm độc hại giả mạo là bản tải xuống ứng dụng chính thức, vì vậy hãy tự chịu rủi ro khi tiếp tục. Một lần nữa, ngay cả khi bạn có thể tìm thấy APK cho VPN của mình, không có gì đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động trên Fire Stick.

Kodi và Plex là các ứng dụng phát trực tuyến đa phương tiện phổ biến giúp bạn truy cập nội dung trên Fire Stick của mình, đặc biệt là vì thiết bị chỉ có khoảng 4,5GB bộ nhớ có thể sử dụng. Thông qua bất kỳ dịch vụ nào trong số này, người dùng có thể thêm các nguồn thư viện phương tiện như thiết bị lưu trữ gắn liền mạng (NAS) và máy chủ cá nhân. Tuy nhiên, một loạt các tiện ích bổ sung và plugin không chính thức cho Kodi và Plex cung cấp quyền truy cập vào các luồng nội dung bất hợp pháp. Chúng tôi sẽ không đổ lỗi cho bạn về thói quen sử dụng của bạn, nhưng một số người dùng các tiện ích mở rộng này có thể chuyển sang VPN để ẩn hoạt động của họ.

Kodi dành cho Android

Để cài đặt Kodi trên Fire TV Stick, bạn cần tải xuống APK của Kodi Android từ trang web của nó. Quá trình này tương tự như cài đặt APK Android cho VPN của bạn.

 1. Đi tới Cài đặt> Thiết bị> Tùy chọn nhà phát triển và bật tùy chọn “Cho phép ứng dụng từ các nguồn không xác định”.
 2. Khởi chạy bộ nạp khởi động.
 3. Trên trang chính của ứng dụng, hãy chọn thanh địa chỉ và nhập https://kodi.tv/download.
 4. Chọn Android> ARMV7A (32 bit).
 5. Làm theo tất cả các hướng dẫn tải xuống và cài đặt tiếp theo.
 6. Đi tới Cài đặt> Thiết bị> Tùy chọn nhà phát triển và tắt tùy chọn “Cho phép ứng dụng từ các nguồn không xác định”.

Để cài đặt Plex, chỉ cần tìm kiếm và tải xuống trực tiếp từ phần ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt tiện ích bổ sung Plex cho Kodi nếu bạn muốn xử lý giao diện của cái sau trước.

Fire TV Sticks không phải là thiết bị duy nhất có thể cần giải pháp thay thế để VPN hoạt động. Xem hướng dẫn của chúng tôi để cài đặt VPN trên Chromebook.

Nội dung tương tự:

Cách kiểm tra giá trao đổi iPhone, Apple Watch, iPad và MacBook

Hướng dẫn • 10/09/2023

Bạn đang tìm kiếm một ưu đãi hấp dẫn cho các sản phẩm của Apple? Cân nhắc giao dịch thiết bị hiện tại của ...

Sửa lỗi “Windows Firewall Service Failed to Load”. Windows 10/11 lỗi.

Hướng dẫn • 07/09/2023

Dịch vụ Tường lửa của Windows là lớp bảo vệ đầu tiên cho hệ điều hành của bạn khỏi bất kỳ phần mềm độc ...

Last Day On Earth: Cẩm năng và cách chơi tốt nhất cho Newbie

Hướng dẫn • 22/11/2023

Last Day on Earth: Survival là game MMORPG sinh tồn phổ biến dành cho Android và iOS. Một loạt các bản sao cũng có ...

Xem và xóa các trình theo dõi bị chặn trong trình duyệt Microsoft Edge

Hướng dẫn • 24/09/2023

Khi nói đến các hoạt động trực tuyến của chúng tôi, bảo mật tối đa là rất quan trọng. Đó là lý do tại ...