Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/04/2022

Google Chrome cung cấp nhiều cài đặt và công cụ mà bạn có thể tùy chỉnh và kiểm soát. Nhưng ngoài các tùy chọn rõ ràng, bạn có thể tiến xa hơn nữa với cái gọi là cờ Chrome.

Cờ là các tính năng thử nghiệm mà bạn có thể bật để cải thiện quyền riêng tư, bảo mật, khả năng sử dụng, tốc độ hoặc hiệu suất tổng thể của trình duyệt. Cờ dành cho nhà phát triển và người dùng thành thạo thường chỉ ra các tính năng mà Google đang thử nghiệm để xem chúng hoạt động như thế nào trước khi quyết định có chính thức thêm chúng vào trình duyệt hay không.

Quảng cáo

Cách truy cập Cờ của Chrome

Cách truy cập Cờ của Chrome

Bạn có thể truy cập cờ Chrome trong trình duyệt trên tất cả các nền tảng được hỗ trợ – Chrome dành cho Windows, macOS, iOS, Android, Linux và Chrome OS. Để xem các cờ có sẵn trong Chrome trên bất kỳ nền tảng nào trong số này, hãy nhập chrome: // flags trong trường địa chỉ. Phần Có sẵn hiển thị tất cả các cờ được nền tảng hiện tại của bạn hỗ trợ; Không có sẵn hiển thị các cờ không được hệ thống của bạn hỗ trợ.

Cuộn qua danh sách các cờ có sẵn hoặc tìm kiếm một cờ cụ thể theo tên hoặc mô tả. Trong trường Cờ tìm kiếm ở trên cùng, hãy nhập các từ bạn muốn tìm kiếm trong tên hoặc mô tả. Kết quả sẽ được hiển thị trong thời gian thực, cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy lá cờ.

Cách bật cờ Chrome

Cách bật cờ Chrome

Bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết các cờ bị vô hiệu hóa có nghĩa là chúng không hoạt động. Đôi khi một cờ có thể được bật nếu Google cho rằng nó đủ ổn định. Một số cờ có thể được đặt theo mặc định, có nghĩa là chúng có thể được bật hoặc tắt.

Để thay đổi trạng thái của cờ theo cách thủ công, hãy nhấp vào nút và đặt nó thành Bật hoặc Tắt. Nếu bạn thay đổi trạng thái của cờ theo cách thủ công, nút Bật / Tắt sẽ chuyển sang màu xanh lam và một vòng tròn màu xanh lam sẽ xuất hiện phía trước tên cờ. Sau đó, bạn sẽ được nhắc khởi động lại Chrome để các thay đổi có hiệu lực.

Cờ Chrome tốt nhất (và Cảnh báo)

Cờ Chrome tốt nhất (và Cảnh báo)

Hãy cẩn thận trước khi bật bất cứ điều gì. Các lá cờ này là thử nghiệm và trong khi một số trong số chúng sẽ cải thiện Chrome, những lá cờ khác có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. Đó là lý do tại sao bạn không bao giờ muốn bao gồm nhiều cờ trong một lần bắn. Chiến lược tốt nhất là đọc mô tả về lá cờ mà bạn quan tâm và nghiên cứu nó để tìm hiểu cách hoạt động của nó.

Nếu bạn muốn thử một, hãy bật cờ đơn này. Khởi động lại Chrome và đảm bảo rằng trình duyệt đang hoạt động tốt. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào, hãy quay lại trang cờ và tắt tính năng có vấn đề mà bạn đã bật, bây giờ bạn sẽ tìm thấy tính năng này ở đầu danh sách. Nếu bạn cần đặt lại tất cả những cái mà bạn có thể đã thay đổi, hãy nhấp vào nút ở trên cùng để Đặt lại Tất cả về Mặc định.

Bây giờ chúng ta hãy kiểm tra 10 lá cờ hàng đầu cho người dùng Chrome. Bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách duyệt qua danh sách các lá cờ, hoặc đơn giản hơn, bằng cách tìm kiếm tên đầy đủ của lá cờ.

API hệ thống tệp ở chế độ ẩn danh

API hệ thống tệp ở chế độ ẩn danh

Chế độ ẩn danh của Chrome sẽ xóa cookie và các mục khác mà các trang web có thể sử dụng để theo dõi bạn. Trong các phiên bản Chrome ẩn danh trước đây đã chặn quyền truy cập vào API hệ thống tệp của trình duyệt, đây là một gợi ý cho các trang web bạn đang sử dụng chế độ ẩn danh. Đáp lại, nhiều trang web sẽ ngăn không cho xem một số nội dung nhất định. API hệ thống tệp trong cờ ẩn danh tạo một hệ thống tệp ảo ngăn các trang web phát hiện chế độ ẩn danh.

Tải xuống song song

Tải xuống song song

Bạn có thể tăng tốc độ tải xuống tệp bằng một cờ được gọi là tải xuống song song. Điều này làm giảm thời gian tải xuống tệp bằng cách chia tệp thành ba công việc riêng biệt, đồng thời. Bạn có thể sẽ không thấy bất kỳ sự khác biệt nào với các bản tải xuống nhỏ, nhưng các tệp ngắn tải xuống vô thời hạn sẽ được phân phối nhanh hơn.

Các trang web tốt nhất dựa trên kết quả tương tác với trang web

Các trang web tốt nhất dựa trên kết quả tương tác với trang web

Theo mặc định, Google theo dõi các trang web phổ biến nhất mà bạn truy cập và hiển thị các liên kết đến chúng khi bạn mở một tab trống. Điều này rất hữu ích nếu bạn thường xuyên quay lại các trang web cũ. Nhưng có lẽ bạn không muốn Google theo dõi những trang nào bạn truy cập. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn vô hiệu hóa cờ cho các Trang web Hàng đầu khỏi Mức độ tương tác của Trang web để Google không còn theo dõi bạn nữa, ít nhất là không phải cho mục đích này.

Xóa tab tự động

Xóa tab tự động

Mỗi tab mới bạn mở trong Chrome đều chiếm bộ nhớ. Cờ để tự động đặt lại các tab xác định xem bộ nhớ hệ thống có sắp hết hay không và xóa các tab bạn hiện không sử dụng khỏi bộ nhớ. Nhưng đừng lo lắng. Các tab vẫn hiển thị và bạn vẫn có thể dễ dàng truy cập chúng. Chỉ cần nhấp vào bất kỳ tab nào và Chrome sẽ tải lại tab đó vào bộ nhớ.

Các mục lịch sử mới yêu cầu hành động của người dùng

Các mục lịch sử mới yêu cầu hành động của người dùng

Đây là một vấn đề phổ biến khác trên internet. Bạn đang ở trên một trang nhất định của một trang web và bạn nhấp vào nút quay lại của trình duyệt, mong muốn quay lại trang trước đó. Thay vào đó, bạn vẫn bị mắc kẹt trên cùng một trang và phải nhấp vào Quay lại nhiều lần để quay lại trang trước.

Điều này xảy ra do một số trang web âm thầm đưa các mục nhập không có thật vào danh sách lịch sử Chrome để giữ cho bạn ở cùng một trang. Bật cờ “Mục lịch sử mới yêu cầu hành động của người dùng” sẽ ngăn các trang web chèn các trang không có thật này mà không có sự cho phép của bạn.

Tự động khởi động lại ngoại tuyến

Tự động khởi động lại ngoại tuyến

Mất Internet hoặc Wi-Fi và Chrome sẽ tự nhiên mất kết nối với tất cả các trang đang mở. Khi truy cập Internet của bạn trực tuyến trở lại, bạn có thể phải tải lại mọi trang bạn mở. Cờ có tên Chế độ tự động tải lại ngoại tuyến sẽ tự động tải lại tất cả các trang đang mở khi Chrome phát hiện thấy bạn trực tuyến trở lại.

Các tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho bảo mật trực tuyến

Các tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho bảo mật trực tuyến

Nội dung tương tự:

Cách tải xuống video từ Pinterest (5 bước đơn giản)

Hướng dẫn • 07/10/2022

Pinterest có rất nhiều ảnh, GIF và thậm chí cả video. Bạn có thể dễ dàng tải ảnh xuống bằng cách nhấp chuột phải ...

Mẹo về quyền riêng tư: Bảo vệ tài khoản mạng xã hội của bạn ngay bây giờ

Hướng dẫn • 13/09/2022

Nếu bạn đã đọc SecurityWatch một thời gian, tôi cho rằng bạn đang làm theo các phương pháp hay nhất về bảo mật Internet: ...

Cách thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược từ điện thoại của bạn

Hướng dẫn • 15/04/2022

Tìm kiếm hình ảnh là khả năng tìm kiếm một cụm từ và tìm hình ảnh liên quan đến những gì bạn đã nhập. ...

Cách Chèn Ngắt trang trong Google Trang tính (Từng bước)

Hướng dẫn • 12/04/2022

Ngắt trang là điều cần thiết cho bất kỳ tài liệu nào bạn muốn in. Nếu không phải do ngắt trang, máy in của ...