Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/09/2023

Bạn có thể làm được nhiều điều với Google Chrome, đó có thể là lý do tại sao việc sử dụng nó lấn át các trình duyệt internet cạnh tranh như Firefox, Microsoft Edge và Safari. Dễ sử dụng cũng là một lợi ích chính, từ đồng bộ hóa đa nền tảng đến các bản cập nhật tinh tế.

Đối với hầu hết các phần, những nâng cấp này là trên chế độ lái tự động; bạn không phải làm gì khác hơn là mở và đóng cửa sổ trình duyệt. Nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Nếu bạn muốn đảm bảo Google đang thực hiện công việc của mình, đây là cách thực hiện.

Quảng cáo

Lịch cập nhật Chrome

Lịch cập nhật Chrome

Google có lịch công cộng với ngày ra mắt dự kiến ​​cho các phiên bản tiếp theo của Chrome. Lịch trình thường có một bản phát hành mới cứ sau một hoặc hai tháng. Ví dụ: Chrome 80 ra mắt vào tháng 12 năm 2019 và Chrome 81 ra mắt vào cuối tháng 1 năm 2020. Chrome 82 được mong đợi trong tháng này.

Cập nhật là tự động; khi chúng khả dụng, Chrome sẽ áp dụng chúng vào lần tiếp theo bạn mở cửa sổ trình duyệt. Với rất nhiều người dùng, việc tải phiên bản mới nhất có thể mất từ ​​vài ngày đến một tuần. Nhưng bạn cũng có thể chạy bản cập nhật theo cách thủ công để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất ngay sau khi nó được phát hành.

Cập nhật Chrome trên máy tính để bàn của bạn

Cập nhật Chrome trên máy tính để bàn của bạn

Nếu bạn không đóng Chrome, các bản cập nhật sẽ không áp dụng. Bạn có thể biết Chrome có bản cập nhật hay không bằng cách nhìn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt. Cuối cùng, biểu tượng này sẽ thay đổi từ màu xanh lá cây sang màu vàng rồi chuyển sang màu đỏ trừ khi bạn khởi động lại Chrome, điều đó có nghĩa là phiên bản của bạn đã lỗi thời.

Nếu bạn có bản cập nhật đang chờ xử lý, hãy nhấp vào biểu tượng ở góc bên phải và chọn Cập nhật Google Chrome từ menu. Sau đó, Chrome sẽ tắt và khởi động lại trình duyệt với bản cập nhật được áp dụng.

Tôi đang sử dụng phiên bản Chrome nào?

Tôi đang sử dụng phiên bản Chrome nào?

Nếu không có thông báo nhưng bạn muốn biết mình có phiên bản Chrome nào, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Trợ giúp> Giới thiệu về Google Chrome. Trên thiết bị di động, nhấn vào Cài đặt> Giới thiệu về Chrome (Android) hoặc Cài đặt> Google Chrome (iOS). Đây là nơi Chrome cho bạn biết bạn đang chạy phiên bản nào – trong trường hợp của tôi, đó là phiên bản 80.0.3987.116 (bản dựng chính thức) (64-bit). Trang này cũng sẽ nhắc bạn về mọi bản cập nhật đang chờ xử lý và cung cấp cho bạn tùy chọn cài đặt chúng bằng cách nhấp vào nút Khởi động lại.

Cập nhật trên iPhone

Cập nhật trên iPhone

Hầu hết người dùng iPhone có thể đã đặt các ứng dụng tự động cập nhật, một tính năng có sẵn kể từ iOS 7. Để kiểm tra trạng thái của cài đặt này, hãy đi tới Cài đặt> iTunes & App Store> Cập nhật ứng dụng và bật (hoặc tắt)).

Để kiểm tra thủ công, hãy mở ứng dụng App Store và tìm kiếm ứng dụng Chrome. Nếu nó cho biết “Mở” bên cạnh nút, ứng dụng đã được cập nhật. Nếu nó nói Cập nhật, hãy nhấp vào nó để tải phiên bản mới nhất. Bạn cũng có thể nhấp vào Hôm nay ở cuối ứng dụng App Store, nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải và cuộn xuống để xem Chrome có được liệt kê trong Bản cập nhật có sẵn / sắp tới hay không. Nếu có, hãy nhấp vào Cập nhật.

Cập nhật Chrome trên Android

Cập nhật Chrome trên Android

Trên Android, bạn cập nhật Chrome trong Cửa hàng Google Play. Sau khi khởi chạy cửa hàng, hãy nhấn vào menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái của màn hình bên cạnh thanh tìm kiếm của Google Play và nhấn vào Ứng dụng và trò chơi của tôi.

Nếu biểu tượng Google Chrome nằm trong danh sách các bản cập nhật đang chờ xử lý, hãy nhấp vào nút cập nhật bên cạnh nó. Nếu nó không được liệt kê, thì ứng dụng Chrome đã được cập nhật. Android cũng cho phép bạn tự động cập nhật ứng dụng; đây là những lựa chọn của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách phản chiếu màn hình Samsung Galaxy S20 lên TV

Hướng dẫn • 07/07/2023

Kết nối cái mới của bạn Samsung Galaxy S20 một thiết bị di động với TV cung cấp một số lợi thế. Giờ đây, ...

Walmart sẽ chấp nhận Apple Pay vào năm 2022? Cách thanh toán nhanh bằng iPhone

Hướng dẫn • 19/06/2023

Nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, rất có khả năng bạn có một Walmart trong vòng 5 dặm từ nhà của bạn. Với giá ...

Cách ngăn trình duyệt Microsoft Edge mở liên kết trong tab mới

Hướng dẫn • 04/07/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách sử dụng ứng dụng Apple Books mới trong iOS 12

Hướng dẫn • 24/08/2023

iOS 12 mang đến rất nhiều tính năng mới tuyệt vời, bao gồm cả phiên bản Apple Books được thiết kế lại. Ứng dụng ...